Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự báo phân khúc giá đất Đà Nẵng đáng quan tâm năm 2022

Sau quãng thời gian có vẻ trầm lắng của ngành bất động sản do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang cho thấy những hoạt động tích cực cho việc quay trở lại. Những thông tin về phân khúc giá đất Đà Nẵng 2022 có lẽ là điều được nhiều người quan tâm ngay lúc này. Vậy nên, nếu bạn cũng là người có ý định đầu tư. Hay mong muốn sở hữu bất động sản Đà Nẵng thì đây là bài viết dành cho bạn.

Tình hình giá đất Đà Nẵng hiện nay

Thời gian qua, dự báo giá đất Đà Nẵng 2022 của các chuyên gia đã phần nào chính xác. Bởi tình hình dịch bệnh liên tục kéo dài ở Đà Nẵng. Đã khiến nhu cầu về lĩnh vực bất động sản chững lại đáng kể.

giá đất đà nẵng

Thế nhưng hiện nay, mọi thứ đã dần được kiểm soát; đó là nhờ những dấu hiệu tích cực từ dịch bệnh. Nhờ vậy, các tổ chức, cá nhân cũng đang rục rịch để tiếp tục triển khai giao dịch các ý tưởng hoạt động đầu tư, kinh doanh của mình trong lĩnh vực này. Điều này khiến cho giá bất động sản nhích nhẹ; đặc biệt tập trung nhiều ở phân khúc đất nền. Các chuyên gia đánh giá cao sự phục hồi này sẽ giúp giá đất thoát khỏi vùng trũng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

>>> Series BĐS check – Kỳ 2: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Giá đất tại Đà Nẵng chỉ ngang ngửa với giá đất quê

Trong khi cả thị trường bất động sản từ Bắc đến Nam đều có mức giá tăng “phi mã”; thậm chí có nơi tăng gấp 2 lần theo năm. Tuy nhiên, dù tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và nhiều lợi thế, hạ tầng tương đối đồng bộ. Thì trong vài năm trở lại, giá đất tại Đà Nẵng hiện nay cũng chỉ “dậm chân tại chỗ”; thậm chí ngang ngửa giá đất tại vùng quê.

Theo khảo sát, hiện nay giá đất nền tại Đà Nẵng đang dao động từ 22-55 triệu đồng/m2. Tại quận Ngũ Hành Sơn dao động từ 22-30 triệu đồng/m2; quận Cẩm Lệ dao động từ 26-34 triệu đồng/m2; quận Liên Chiểu từ 25-35 triệu đồng/m2; quận Sơn Trà từ 55-70 triệu đồng/m2; quận Thanh Khê từ 40-65 triệu đồng/m2; còn quận Hải Châu có giá dao động từ 53-75 triệu đồng/m2. Với những mức giá này nếu so sánh với 2 thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội; thì giá đất TP Đà Nẵng đang bị bỏ lại rất xa. Thậm chí, giá đất 1 số khu vực tại Đà Nẵng cũng chỉ đang ngang ngửa giá đất vùng nông thôn.

Bất động sản Đà Nẵng những năm qua sốt giá chung với cả nước; nhưng thực tế không ảo bằng một số nơi. Đây là thị trường được đầu tư sớm, trong bối cảnh nguồn hàng ít, lực cầu nhiều; thì Đà Nẵng vẫn là thị trường tiềm năng, tạo sức hút nhờ giá cả được kiểm soát. Khi du lịch được mở cửa bình thường trở lại; thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ phục hồi, có nhiều cơ hội để bứt phá.

Những cơ sở là tiền đề đánh giá việc phục hồi giá đất

Thị trường bất động sản Đà Nẵng được đánh giá cao. Đồng thời đặt nhiều hy vọng phục hồi nhờ hàng loạt các dự án quy hoạch hạ tầng định hướng phát triển dài hạn. Thành phố Đà Nẵng sẽ nối chân Hà Nội và Hồ Chí Minh trở thành đô thị loại đặc biệt. Từ giai đoạn 2020-2025 dự kiến chi hơn 2 tỷ USD để xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, còn rất nhiều dự án trọng điểm khác đang sẵn sàng khởi công hậu đại dịch. Mục tiêu trong tương lai được chính phủ đề ra trong năm 2030-2045 là trở thành trung tâm kinh tế – xã hội của cả nước và Đông Nam Á.

Phân khúc giá đất Đà Nẵng được quan tâm

Việc triển khai tiêm vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh diễn ra mạnh mẽ; kết hợp các gói kích cầu hỗ trợ nền kinh tế phục hồi trở lại. Tất cả sẽ giúp bồi đắp thêm cho ngành bất động sản tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

>>> Series BĐS nghỉ dưỡng – Kỳ 4: Đất Đà Nẵng – Thành phố đáng sống

Phân khúc giá đất Đà Nẵng được quan tâm

Dưới góc nhìn định hướng tương lai của Chính phủ dành riêng cho Đà Nẵng. Đã biến thành phố này trở nên đáng sống hơn bao giờ hết. Từ đó, giá đất Đà Nẵng phân khúc nhỏ đang dành được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, người lao động,… Rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu rằng với một thành phố nhiều triển vọng tương lai như vậy. Việc đầu tư ngay từ bây giờ một tài sản đất Đà Nẵng dưới 500 triệu trong vòng 3 năm giá trị có được nhân đôi hay không? Hay câu hỏi trong vài năm tới chúng tôi có còn cơ hội sở hữu đất Đà Nẵng dưới 1 tỷ hay thậm chí đất Đà Nẵng dưới 2 tỷ hay không?

Thật khó để có câu trả lời chính xác nhất cho các câu hỏi trên; vì chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng dựa trên các hoạt động dự kiến và tầm nhìn của nhà nước. Ta có thể tự tin hơn để đưa ra các quyết định, đánh giá đầu tư; cũng như mong muốn nhu cầu sinh lời trong tương lai của mình.

Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất giai đoạn 2022 – 2024

UBND Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định 09/2020; quy định bảng giá đất tại Đà Nẵng giai đoạn 2020-2024. Theo đó, giá đất ở đô thị cao nhất Đà Nẵng là 98,8 triệu đồng/m2. Giá đất thương mại, dịch vụ cao nhất là hơn 79 triệu đồng/m2. Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp cao nhất là hơn 59,2 triệu đồng/m2.

Cơ hội dành cho nhà đầu tư 2022

Bảng giá đất này có thay đổi so với bảng giá đất tại quyết định 06 năm 2019; được xây dựng trên cơ sở thực tế, nằm trong khung giá đất toàn quốc. Cụ thể, giá đất thương mại dịch vụ được xác định bằng 80% giá đất cùng vị trí. Giá đất sản xuất kinh doanh không phải là đất thương mại, dịch vụ được xác định bằng 60% giá đất cùng vị trí.

Ngoài ra, bảng giá đất mới cũng bổ sung giá đất đối với 290 tuyến đường mới. Đặt tên, điều chỉnh giảm 5% đối với đất thương mại dịch vụ và đất sản xuất kinh doanh; so với mức quy định tại quyết định 06/2019/QĐ-UBND ngày 31/1/2019 của UBND TP Đà Nẵng. Bảng giá đất Đà Nẵng mới nhất này chính thức có hiệu lực từ ngày 5/5/2020.

>>> Series Địa đồ BĐS – Kỳ 2: Bỏ túi kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng đón sóng đầu tư

Cơ hội dành cho nhà đầu tư 2022

Hiện tại, thị phần bất động sản khu vực Tây Bắc ở Đà Nẵng còn đang rất thô sơ. Đà Nẵng đang có dự định nâng quy mô dân số lên 2 triệu người trong năm 2030. Bên canh đó mở rộng khu vực Tây Bắc lên 37.000 ha. Đồng thời biến nơi đây thành tâm điểm phát triển mới của Đà Nẵng. Hàng loạt các công trình trọng điểm tăng thêm kích cầu cho sự phát triển của bất động sản. Từ đó, tầm nhìn mở ra rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư trong năm 2022 và xa hơn nữa.

Ngoài ra, hiện nay còn rất nhiều mô hình đầu tư khác đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các bạn có thể tham khảo thêm ở batdongsanviet247.net.

Trên đây là nội dung bài viết được chúng tôi tổng hợp gửi đến quý bạn đọc; nhằm chia sẻ về chủ đề giá đất Đà Nẵng và tầm nhìn phát triển trong tương lai. Hy vọng bài viết sẽ đóng góp thêm góc nhìn mới cũng như kiến thức mới về lĩnh vực mà bạn quan tâm. Chúc bạn đầu tư hiệu quả!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  xu hướng đầu tư

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh