Dự báo thị trường bất động sản 2021: những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP. HCM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự báo thị trường bất động sản 2021: những điểm tựa tạo ra sức bật...

Năm 2020, tình hình kinh tế – xã hội của thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch. Tuy nhiên Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh. Vậy những dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ ra sao? Có những điểm tựa nào tạo ra sức bật cho thị trường BĐS TP. HCM?

Duy trì việc kiểm soát dịch bệnh hiệu quả

Việc nước ta kiểm soát được dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng là một điều rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Các nước Âu, Mỹ vẫn diễn biến phức tạp. Nhắc đến điều này do khi tình hình dịch bệnh căng thẳng vào cuối quý I – đầu quý II/2020, Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội được ban hành để kiểm soát dịch bệnh; điều này cũng làm ngưng trệ mọi hoạt động kinh tế – xã hội. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả, các hoạt động mới trở lại bình thường và phục hồi tốt.

dự báo thị trường bất động sản 2021- những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP

Đó là nền tảng để phục hồi kinh tế. Khi kinh tế vĩ mô phục hồi và tăng trưởng tốt, các lĩnh vực ngành nghề khác mới phát triển và BĐS là lĩnh vực tiên phong. Các kênh truyền thông thế giới đã đề cập, Việt Nam là điểm sáng hiếm hoi có các chỉ số kinh tế trong quý III tăng trưởng dương; đây cũng sẽ là kết quả cho cả năm. Khi kinh tế vĩ mô có sự tăng trưởng mạnh trở lại, GDP cả năm có thể đạt được trên dưới 3%.

Quy trình, thủ tục pháp lý được đẩy nhanh tiến độ

Quy trình, thủ tục pháp lý về phê duyệt dự án mới; đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án bị đình trệ được đẩy nhanh tiến độ và giải quyết tích cực. Từ đó, các chủ đầu tư có đủ điều kiện mở bán theo quy định, nguồn cung mới sẽ dồi dào hơn. Luật Đầu tư và Luật Xây dựng sửa đổi được thông qua vào ngày 17/6/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021; được hy vọng đơn giản các quy trình thủ tục và tạo điều kiện rộng mở cho các doanh nghiệp.

Bất động sản khu công nghiệp thời gian tới sẽ phát triển bất chấp đại dịch

Dự báo thị trường bất động sản 2021: Triển vọng mới từ “Thành phố thủ Đức”

dự báo thị trường bất động sản 2021- những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP

Thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc TP. HCM sẽ tận dụng được lợi thế riêng của từng quận. Hình thành động lực mới phát triển chung cho toàn TP. HCM. Trong thời gian vừa qua, quận 2, quận 9 và Thủ Đức đều có mức tăng trưởng rất ấn tượng. Hạ tầng giao thông kết nối được chú trọng đầu tư mạnh mẽ. Định hướng là thành phố hạt nhân ứng dụng công nghệ cao của cả nước.

Đây sẽ là một trong những tác nhân rất lớn và là lực kéo để thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM 2021 sôi động và phát triển mạnh mẽ về sau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tin bất động sản mới nhất: Điểm sáng của thị trường BĐS Phú Quốc

Dự báo thị trường bất động sản 2021: Sự kết nối thị trường giáp ranh đã lan rộng hơn

Sự kết nối thị trường giáp ranh TP. HCM đã lan rộng với các tỉnh giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Trong năm 2019 – 2020, thị trường BĐS các tỉnh này đã có sự phát triển sôi động. Tiêu biểu như phân khúc căn hộ ở Bình Dương; đất nền ở Đồng Nai; nhà phố/biệt thự ở Long An,… Sự phát triển này sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới, góp phần giảm áp lực cho thị trường bất động sản TP. HCM. Nếu tận dụng tốt xu hướng này, việc hình thành các đô thị vệ tinh sẽ nhanh hơn, áp lực sẽ giảm đi.

>>> Thị trường BĐS thương mại: những dự báo trong năm 2021

Hạ tầng giao thông phát triển

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thúc đẩy thị trường sôi động, phát triển là hạ tầng giao thông. Với chủ trương tăng cường giải ngân đầu tư công, đặc biệt trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, năm 2021 hy vọng nhiều dự án hạ tầng giao thông sẽ được thúc đẩy triển khai, tạo thêm lực đẩy, tạo đà phát triển cho giai đoạn mới của thị trường bất động sản.

Dự báo thị trường bất động sản 2021: Duy trì mức giá ổn định

Tuy mức giá trên thị trường bất động sản khó có thể giảm nhưng đừng tăng mạnh, tăng nhanh. Đây là điểm chờ lớn nhất để sức mua dần hồi phục tốt hơn. Thông thường cuối năm là thời điểm các giao dịch bất động sản sôi động nhất, sức mua tăng mạnh. Nếu như trong quý IV, mức giá tiếp tục tăng mạnh như thời gian qua, sẽ rất rủi ro và có thể dẫn đến một đợt “đứng hình” mới của thị trường.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Nên mua nhà đất hay chung cư trong thời buổi hiện nay?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận