Dự báo thị trường bất động sản hiện nay và cho năm 2021 tại Florida

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự báo thị trường bất động sản hiện nay và cho năm 2021 tại Florida

Với sự mở cửa dần dần của nền kinh tế, mọi thứ hiện đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trên thị trường bất động sản hiện nay tại Florida.

Tổng quan năm 2020

Kể từ khi thị trường nhà đất sụp đổ năm 2008, Florida đã nổi lên như một trong những thị trường bất động sản nóng nhất ở Mỹ. Trước hết quý đầu năm 2020, chỉ số giá nhà (HPI) xếp hạng thị trường bất động sản tại Florida ở số 12. Với tốc độ tăng giá trung bình hàng năm là 7,1%. Các thị trường ở Florida như Jacksonville, Fort Lauderdale, Orlando và Tampa-Saint Petersburg-Clearwater đã chiếm một số vị trí hàng đầu về mức tăng giá hàng năm.

Tuy nhiên, trong quý 2 năm 2020, thị trường bất động sản Florida cảm nhận được tác động của Covid-19 và tình trạng hỗn loạn kinh tế tiếp theo. Dữ liệu từ Florida Realtors tiết lộ rằng doanh số bán căn hộ chung cư đã đóng cửa giảm 33,9% so với mức quý 2 năm 2019, trong khi các căn hộ một gia đình đã đóng cửa giảm 19,2%.

Dự đoán về thị trường bất động sản hiện nay và cho năm 2021 tại Florida

Thị trường bất động sản hiện nay

Dân số sẽ tăng

Dân số hiện tại của Florida là 21.993.000. Với tốc độ tăng trưởng khoảng 1,6%, con số này dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể vào năm 2021. Phần lớn sự gia tăng dân số là kết quả của việc di cư từ nước ngoài, cũng như từ trong nước Mỹ. Đặc biệt có một lượng lớn người nhập cư gốc Tây Ban Nha từ Cuba, Tây Ban Nha và Mỹ Latinh. Do đó, tiếng Tây Ban Nha hiện được 20% cư dân Florida dùng. Với sự gia tăng dân số này, thị trường bất động sản dự báo nhu cầu bất động sản cho thuê sẽ tăng vào năm 2021. Điều này có nghĩa là chủ nhà có thể tính giá thuê cao hơn cho bất động sản của họ.

Nhu cầu bất động sản sẽ cao hơn

Có thể hiểu được, nhiều người mua và người bán trên thị trường bất động sản hiện nay tại Florida đã nhấn nút tạm dừng vào đầu năm do Covid-19. Tuy nhiên, Sunshine State bắt đầu có dấu hiệu phục hồi vào tháng 7. Theo Florida Realtors, doanh số bán nhà cho một gia đình hàng năm tăng 11,7% so với tháng 7 năm 2019. Các yếu tố chính góp phần vào sự gia tăng này là nhu cầu bị dồn nén từ mùa mua sắm mùa xuân thất bại, cũng như tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục. Vì lãi suất dự kiến ​​sẽ không tăng trong tương lai gần, thị trường bất động sản tại Florida se có nhu cầu sẽ tiếp tục tăng tốt vào năm 2021.

XEM THÊM:

Xu hướng giá nhà cuối năm sẽ thay đổi theo chiều hướng nào?

Giá nhà đất tăng ‘dựng đứng’ khi sắp công bố TP. Thủ Đức

Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Thị trường bất động sản hiện nay tại Florida sẽ là thị trường của người bán

Đó là chợ của người mua hay người bán ở Florida? Nguồn cung nhà thấp có nghĩa là người bán có ưu thế trong bất kỳ cuộc thương lượng nào. Do đó, thị trường bất động sản Florida sẽ vẫn là thị trường của người bán vào năm 2021.

Nhu cầu cho thuê Airbnb sẽ cao

Các bất động sản cho thuê ngắn hạn ở Florida đã tạo ra khoảng 27 tỷ đô la trong năm 2018. Mặc dù ngành công nghiệp cho thuê kỳ nghỉ bị ảnh hưởng xấu bởi Covid-19, nhưng mọi thứ hiện đang khởi sắc. Ví dụ: cho thuê kỳ nghỉ ở Đông Bắc Florida đã được phép mở lại vào ngày 19 tháng 5, số lượng đặt phòng đã tăng gấp đôi trong vòng 24 giờ. Việc mở lại đường bờ biển của Florida và các điểm tham quan như Disney World, Kennedy Space Center, Universal World và The Ringling sẽ khiến nhu cầu thuê nhà ngắn hạn ở mức cao vào năm 2021.

Khi nói đến các quy tắc và quy định, Florida có một số luật thân thiện với Airbnb nhất. Luật hiện hành không cho phép các thành phố và quận cấm cho thuê nhà ở ngắn hạn. Và luật mới có thể đặt tất cả các tài sản thu nhập của Airbnb Florida theo quy định của tiểu bang. Hiện tại, không có thay đổi lớn nào về luật Airbnb Florida vào năm 2021. Với nhu cầu gia tăng đối với bất động sản cho thuê kỳ nghỉ và luật Airbnb thân thiện, các nhà đầu tư bất động sản sẽ tiếp tục hưởng tỷ lệ lấp đầy Airbnb tốt vào năm 2021.

XEM THÊM:

Dự báo thị trường bất động sản 2021: những điểm tựa tạo ra sức bật tại TP. HCM

Những nơi tốt nhất để đầu tư vào thị trường bất động sản hiện nay tại Florida

Thị trường bất động sản hiện nay

Những nơi tốt nhất để đầu tư vào bất động sản cho thuê dài hạn: Venice, Vườn Miami, mẫu đất xanh, hồ Worth, Bradenton,…

Những nơi tốt nhất để đầu tư vào bất động sản cho thuê Airbnb: Deland, Pensacola, Lakeland, Gainesville, Jacksonville,…

Rõ ràng là có nhu cầu cao đối với bất động sản đầu tư tại Florida, cho dù đó là cho thuê đi nghỉ dưỡng, căn hộ, nhà cho một gia đình hoặc thậm chí là nhà cho nhiều gia đình. Với sự thiếu hụt nguồn cung, giá nhà ở Florida sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy, có phải là thời điểm tốt để mua bất động sản tại thị trường bất động sản Florida? Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một khoản đầu tư bất động sản tại Florida, đây là thời điểm tốt nhất để thực hiện động thái của bạn. Từ cuối năm 2020 đến năm 2021, khả năng chi trả có thể trở thành một vấn đề.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thị trường BĐS sẽ diễn biến theo chiều hướng nào trong năm Tân Sửu?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận