Dự đoán giá đất hiện nay tăng hay giảm? “Cơn sốt” giá đất sau dịch Covid

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Dự đoán giá đất hiện nay tăng hay giảm? "Cơn sốt" giá đất sau dịch Covid

Giá đất hiện nay tăng hay giảm? Dự đoán tình hình giá đất năm và “cơn sốt” giá đất có thể tăng mạnh vào năm 2022. Đây là những vấn đề nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của batdongsanviet247 để cập nhật thông tin mới nhất của thị trường bất động sản nhé! 

Dự đoán giá đất hiện nay tăng hay giảm? 

Ảnh hưởng của dịch Covid đến tình hình giá đất hiện nay

Giữa làn sóng đợt Covid-19 lần thứ 4, do tâm lý đẩy – thổi giá luôn áp đảo. Dẫn đến giá chào bán nhà đất vẫn tăng và chỉ giảm ở vòng đàm phán.

Do ảnh hưởng Covid-19, thu nhập người dân trên tổng thể cũng bị suy giảm khá nhiều. Và theo nguyên lý về kinh tế vĩ mô, đường cầu phải dịch chuyển sang hướng bên trái. Tức là nhu cầu sử dụng sản phẩm giảm đi và giá bán cũng bị áp lực giảm theo.

Cập nhật tình trạng giá đất hiện nay tăng hay giảm 

Dự đoán giá đất hiện nay tăng hay giảm? 

>>> Bất động sản nhà đất Đà Nẵng qua những đợt sóng dịch bệnh Covid-19

Giá thị trường bất động sản khó giảm khi các yếu tố hình thành của giá một dự án. Bao gồm các yếu tố: chi phí vốn, chi phí quản lý, tiền đất, tiền xây dựng, lợi nhuận kỳ vọng. Cả 5 yếu tố này đang tăng mạnh, duy chỉ có yếu tố về lợi nhuận kỳ vọng của nhà đầu tư có thể giảm. Ở thời điểm hiện tại, tình hình giá đất hiện nay không được giảm trực tiếp. Mà triển khai gián tiếp bằng các hình thức marketing khuyến mãi, chiết khấu hoặc tặng quà cho nhà đầu tư. 

Theo như dự đoán, để cải thiện nguồn cung thị trường. Cần đẩy nhanh hơn những quy định pháp luật về sửa đổi, ban hành,…Ngoài ra, kiểm soát yếu tố lạm phát, các yếu tố đầu vào của bất động sản hay nhà đất làm tăng giá mạnh. Kích thích phát triển kinh tế và kiểm soát dịch bệnh trong các lĩnh vực kinh tế. Qua đó, có thể điều chỉnh các dòng vốn F0 về đúng mục tiêu nhằm hiệu quả hóa nguồn lực của quốc gia.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm? Theo nhiều chuyên gia phân tích, hiện tượng tăng giá đất hay thậm chí cả giá đất ruộng hiện nay. Về bản chất, thị trường đang cần nhiều thời gian để cân bằng lại nguồn cung cầu. Từ đó mới có thể dự tính lại nền giá mới; tạo nên dư địa phát triển ở các tỉnh thành và địa phương. Đối với nhưng khu vực giao dịch phát sinh tăng giá. Hay tăng giá đất ruộng hiện tai thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để cân bằng mức giá. 

Nghịch lý cung cầu lệch pha nhưng giá bất động sản vẫn tăng mạnh 

Việc giá bất động sản có giảm hay không phụ thuộc rất lớn vào vấn đề cung – cầu; việc kiểm soát dịch bệnh hay tâm lý của người nắm giữ tài sản. Cuối năm 2021 đã cho thấy những tín hiệu tích cực từ kiểm soát dịch Coivd. Giúp nền kinh tế tăng trưởng ổn định trở thành điểm sáng quốc tế. Qua đó cũng từng bước giúp phục hồi và đứng vững thị trường bất động sản. Theo đó thì giá bất động sản hay giá đất nói riêng cũng tiếp tục có chiều hướng tăng.

Nghịch lý cung cầu lệch pha nhưng giá bất động sản vẫn tăng mạnh 

Nhưng trên thực tế thị trường bđs lại cho thấy những dấu hiệu không phù hợp với nguyên lý và quy luật. Cầu thực giảm, được thể hiện qua số lượng giao dịch trên thị trường giảm. Nhưng tổng tiền vào thị trường có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản lại có dấu hiệu tăng mạnh lên.

Thị trường bđs do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã chứng kiến nhiều sự biến động. Nhưng so với các ngành nghề khác. Điểm khác biệt nhất đó là sự phục hồi mạnh mẽ từ quý IV/2020. Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, tốc độ tăng trưởng của giá nhà đất vẫn duy trì ở mức cao. Điều này thể hiện qua thống kê khối lượng giao dịch năm 2020 rõ ràng nhất ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đã chứng kiến giá tăng xuyên mùa dịch của thị trường bất động sản.

>>> Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay như thế nào sau Covid 19?

Tình hình giá đất hiện nay sau mở cửa tăng và dự báo đạt đỉnh năm 2022? 

Trong quý III đến nay, giao dịch giá đất trên thị trường vẫn đang khó có thể tăng mạnh những vẫn giữ được ổn định. Tuy nhiên, theo dự báo khi bước sang năm 2022. Áp lực tăng giá đất sẽ vô cùng lớn bởi các lý do chính về lạm phát, chi phí đầu vào tăng, chi phí vật liệu xây dựng tăng,…đã bắt đầu xuất hiện từ quý I/2021.

Tình hình giá đất hiện nay sau mở cửa tăng và dự báo đạt đỉnh năm 2022? 

Đặc biệt, theo các chuyên gia dự báo, từ quý II/2022, khi nền kinh tế phát triển mạnh trở lại. Việt Nam đã hoàn thành các mục tiêu tiêm chủng toàn dân cho cả trẻ em, thì tình hình giá đất hay bất động sản nói chung sẽ càng có đà tăng giá.

Nói về xu hướng thị trường về tình hình giá đất hiện nay trong quý IV, chuyên gia nhận định về sức mua và nguồn cung mới sẽ tích cực hơn so với quý III về cơ bản. Nguồn cung mới và sức mua của người dân trong phân khúc căn hộ có thể tăng nhẹ. Nguyên nhân được cho có thể do ảnh hưởng về thu nhập của người mua, một số khác vẫn đang thận trọng tập trung quan sát thị trường. Ngoài ra, thị trường thứ cấp vẫn chưa có những dấu hiệu tích cực. 

Đối với phân khúc thị trường bất động sản ngành du lịch – nghỉ dưỡng. Do các hoạt động về du lịch trong và ngoài nước vẫn chưa thể phục hồi mạnh dự báo đến hết năm 2021 nên chưa có nhiều dấu hiệu tích cực. Trường hợp ngoại trừ đối với một vài địa phương đang có phương án áp dụng hộ chiếu xanh.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin thị trường bđs và giá đất nói riêng. Giá đất hiện nay tăng hay giảm? Cập nhật tình hình xu hướng giá đất quý IV cũng như dự báo cho năm 2022 với sự tăng trưởng mạnh mẽ. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, phù hợp thời điểm hiện tại. Từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

>>> [Infographic] Bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam dưới tác động của đại dịch Covid-19

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận