Đút túi 8 bí kíp mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đút túi 8 bí kíp mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đất nền là hạng mục sản phẩm luôn được quan tâm và có sức hút hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên để đầu tư đất nền hiệu quả đòi hỏi phải có một chiến lược cũng như tầm nhìn xa. Để tránh những rủi ro ngoài ý muốn, sau đây là những cách đầu tư đất nền hiệu quả; giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro và thu được lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền.

Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Đầu tư đất nền hiệu quả

Cách đầu tư đất nền hiệu quả & an toàn đầu tiên chính là chọn khu có pháp lý rõ ràng; không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Hãy tìm hiểu về hồ sơ pháp lý và kiểm tra quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang quan tâm; nhằm bảo vệ nguồn vốn của bản thân. Bạn có thể kiểm chứng những thông tin này bằng cách nhanh nhất là tìm đến các công ty tư vấn luật; doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. Ngoài ra, bạn có thể nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả: Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu về chủ đầu tư có quy mô lớn hay không; các lĩnh vực họ hoạt động là gì. Những dự án họ đã từng tham gia như thế nào; khả năng thanh khoản của những dự án đó. Qua đó bạn có thể thấy được khả năng đầu tư vào đó có mang lại lợi nhuận; và dễ dàng bán ra hay không.

Xác minh dự án lớn hay nhỏ, có tổng diện tích bao nhiêu; đất nền của từng lô có diện tích có phù hợp với giá được đưa ra không.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả – Chọn vị trí thuận lợi

Vị trí giao thông thuận lợi – không bị ngập nước; không kẹt xe; gần nhiều tuyến đường lớn là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực; và tiềm năng tăng giá của bất động sản. Bởi thu hút một lượng lớn dân cư đổ về sinh sống & làm việc; dẫn đến sự xuất hiện của các công trình hạ tầng và tiện ích cộng đồng; như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

Minh chứng thực tế rõ nhất là đất nền ở khu Đông và huyện Củ Chi của TP.HCM; ở Dĩ An – Bến Cát của Bình Dương đều tăng giá mạnh trong những năm gần đây. Nhờ sự nâng cấp – mở rộng của hệ thống giao thông và sự phát triển của cơ cấu hạ tầng.

>>> Những lưu ý cho nhà đầu tư mới khi mua đất dự án

Thẩm định giá khu đất nền đang muốn mua đầu tư

Thẩm định giá là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả – giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Để định giá khu đất nền định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá lô đất đó với các lô khác trong khu vực trong cùng thời điểm. Hoặc so sánh giá của đất dự án đang định mua với những dự án lân cận trong cùng phân khúc BĐS. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thẩm định giá một cách hợp lý nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả là Đầu tư đất nền theo nhóm

Đầu tư đất nền hiệu quả

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: giảm lượng vốn, tránh bớt rủi ro gặp phải.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về hội nhóm hoặc cá nhân; cần đảm bảo minh bạch về tài chính. Ngoài ra họ cũng phải có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản; có sự hiểu biết về pháp luật người có tầm nhìn tốt; người sành sỏi về quản lý tài chính;… sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra một tập thể mạnh và lợi nhuận cao.

Đầu tư đất nền với số vốn an toàn và luôn kiểm soát nguồn vốn

Nếu chưa có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền và ưu tiên sử dụng tiền nhàn rỗi để mua. Nếu chưa đủ tài chính, có thể vay mượn thêm từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không mất lãi suất. Xác định định mức dựa trên tổng thu nhập của gia đình và vay tiền ngân hàng rồi trả góp hàng tháng cũng là một phương án huy động vốn để đầu tư đất nền.

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất; mà hãy làm điều này khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và lợi nhuận cao.

Nên chọn đất nền dự án trong khu dân cư

Điều này đánh vào thị hiếu của khách hàng; tạo sự an tâm cũng như môi trường sống và các tiện ích đảm bảo hơn.

Thêm vào đó, xem khu vực chưa có dân cư hoặc dân cư thưa thớt tại sao bán với giá rẻ; sao không quá phát triển; hoặc quy hoạch có vấn đề gì không; cơ sở hạ tầng xung quanh có nhiều dự án mới không?…

Tuy nhiên các dự án này thì số tiền sẽ cao hơn so với các dự án vùng ít dân. Nếu chọn đầu tư đất nền dự án trong khu dân cư; cần tìm hiểu thông tin khi nào dự án khởi công, hoàn thành để quyết định “xuống tiền” sở hữu.

Hiện nay, các dự án đất nền đang phát triển nhanh như các vùng vệ tinh của TP HCM; chiếm số lượng nhiều nhất là ở Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Cách đầu tư đất nền hiệu quả: Xác định tính thanh khoản của khu đất

Cuối cùng, nhằm tránh trường hợp bị chôn vốn vì lý do không thể bán vì quá trình đợi làm thủ tục mua bán lâu, các nhà đầu tư cần xác định tính thanh khoản của miếng đất mình định mua.

Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế; cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại; và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận