Giá bất động sản 2021: Tiềm năng tăng trưởng lớn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá bất động sản 2021- Tiềm năng tăng trưởng lớn

Giá bất động sản 2021 được đánh giá là sẽ tăng và thanh khoản cao nhờ nhiều xung lực mới. Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản thì thị trường sẽ có nhiều điểm lạc quan tươi sáng hơn.

Tương lai tươi sáng sẽ ảnh hưởng đến giá bất động sản 2021

Trong “Tọa đàm toàn cảnh thị trường bất động sản 2021, nhận diện xung lực mới”, do báo điện tử VnExpress tổ chức ngày 5/1; ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam;, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận năm 2020 đầy khó khăn nhưng những dấu hiệu lạc quan cuối năm mở ra nhiều triển vọng cho năm 2021. Theo dự báo của ông, kinh tế Việt Nam có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch là 6%, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại.

Giá bất động sản 2021- Tiềm năng tăng trưởng lớn

Theo dự báo của ông Đính, thị trường có thể tăng 10% so với năm 2020. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ hoặc giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. Chính phủ tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp, vốn FDI đổ vào mạnh hơn. Covid-19 ập đến cũng sẽ mang lại yếu tố tích cực cho thị trường trong năm 2021 khi việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đã rút ra kinh nghiệm để bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới.

>>> Đất phú quốc có còn thu hút các chủ đầu tư trong năm 2021?

>>> Xu hướng bất động sản 2021 “lực hút” từ vùng đất mới

Bất động sản vùng ven lên ngôi

Những năm gần đây, khi khu vực nội đô của các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM đều đối mặt với sự cạn kiệt quỹ đất; giá bất động sản thiết lập ở mức cao thì xu hướng đầu tư vùng ven nở rộ. Theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021 và những năm kế tiếp.

Giá bất động sản 2021- Tiềm năng tăng trưởng lớn

Bất động sản ven đô sẽ có sức bật trong tương lai gần. Nguyên nhân là khu vực nội đô các thị trường lớn như Hà Nội và TP. HCM, giá nhà đã bị đẩy lên cao và nguồn cung khan hiếm; khiến những người mua nhỏ lẻ không có nhiều cơ hội. Trong khi đó, giao thông vùng đang kết nối ngày càng thuận tiện. Đến nay, Hà Nội đang trở thành điểm đến của các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai. Do đó, quá trình di chuyển từ nội đô ra khu vực ngoại thành ngày càng trở nên dễ dàng. 

Bên cạnh đó, dịch bệnh khiến hành vi, thói quen của người tiêu dùng thay đổi. Thay vì chọn phương tiện công cộng, nhiều người di chuyển bằng các phương tiện cá nhân. Chính bởi vậy mà thời gian qua có hiện tượng sốt giá tại vùng ven Hà Nội và TP. HCM. Trong thời gian tới, thị trường sẽ không đón nhận ồ ạt các mặt hàng và xu hướng của thị trường là giá nhà sẽ đi lên.

>>> Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi lên thành phố

>>> Bất động sản Hà Nội 2021 phân khúc nào được quan tâm

Dự báo tình hình và giá bất động sản 2021

Theo dự báo của DKRA Vietnam, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng so với năm 2021. Đất nền tiếp tục là lựa chọn đầu tư hàng đầu; tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung condotel và biệt thự biển có thể tăng so với năm 2020; tập trung chủ yếu ở Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bước sang năm 2021, để vượt qua khó khăn và bước vào giai đoạn phát triển mới; thị trường bất động sản cần nhiều lực đẩy để tăng tốc trở lại. Nhiều chuyên gia cho rằng cần có những giải pháp để kích hoạt lực đẩy thị trường bất động sản trong năm 2021; đặc biệt là chính sách pháp lý. Các quy trình pháp lý cần được đơn giản hóa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc thủ tục, sớm hoàn thiện pháp lý dự án. Bên cạnh đó các dự án hạ tầng giao thông cần sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> 5 kinh nghiệm đầu tư đất nông nghiệp an toàn, sinh lời

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận