Giá bất động sản hiện nay ra sao sau Covid?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest

Ảnh hưởng của dịch Covid đã làm quỹ đạo vận động của thị trường bất động sản 2020 có sự thay đổi. Đồng nghĩa với việc giá bất động sản hiện nay cũng có nhiều chuyển biến đáng kể. Dưới đây là một vài xu hướng dịch chuyển nổi bật của thị trường bất động sản năm 2020.

Giá bất động sản hiện nay như thế nào? Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục phát triển trong năm 2020

giá bất động sản hiện nay

Theo đánh giá của các chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report, bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường trong năm 2020. Với nhiều lợi thế khi nền kinh tế phát triển ổn định; Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại; thêm vào đó là sự bùng phát của dịch Covid đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới; làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu cũng tạo ra sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước ASEAN; dòng vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục gia tăng.

Ngoài ra, lĩnh vực thị trường bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành một trung tâm sản xuất mới ở châu Á với vị trí gần Trung Quốc; chi phí lao động thấp. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có khoảng 326 khu công nghiệ;  khu chế xuất được thành lập; với tỷ lệ lập đầy đạt 70% – 80%.

Đất nền là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đất nền hiện nay vẫn tiếp tục khan hiếm và do không có nhiều dự án mới mở bán, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy, với nhóm khách hàng cũng cho thấy đất nền được nhiều người lựa chọn nhất với 62,77%; tiếp đến là căn hộ cho thuê 34,89%; chung cư 28,09%; bán lẻ: Shophouse; trung tâm thương mại… 10%; bất động sản khu công nghiệp 12,13%.

Giá bất động sản hiện nay bị ảnh hưởng vì xu hướng chuyển dịch đầu tư sang các thị tường lân cận

giá bất động sản hiện nay

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản; công nghiệp; đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các tỉnh địa phương để làm các đô thị mới vì thủ tục đất đấu thầu thuận lợi; chu kỳ đầu tư một dự án ngắn hơn so với dự án ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản: Bất động sản giảm giá mạnh

Tại miền Bắc, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ tại các tỉnh có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp; công nghệ; cơ sở hạ tầng; đô thị như ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Đây là khu vực có dư địa đất đai lớn và nhu cầu, văn hóa sử dụng ở những khu vực này chủ yếu là nhà đất, nhà ở liền kề nên các địa phương phần lớn tập trung vào dự án đất nền để người tiêu dùng mua đất nền và tự đầu tư xây nhà.

Khu vực miền Nam và Đông Nam Bộ có Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Long An… có thể phát triển mạnh bất động sản do sự phát triển kinh tế ở các khu vực này và miền Trung là các tỉnh có tiềm năng du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa…

Thị trường bất động sản – Phân khúc nhà ở vẫn duy trì đà tăng trưởng

giá bất động sản hiện nay

Phân khúc ở nhà ở được đánh giá vẫn tăng trưởng ổn định. Theo nhận định của các chuyên gia thì phân khúc này không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid. Hoạt động mua nhà, chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn. Các căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm; trong khi đó các căn hộ hạng sang có thể tăng mạnh trong năm 2020.

Trong khi đó, Việt Nam đang là nước đông dân thứ 15 thế giới; tốc độ đô thị hóa cao; GDP liên tục tăng trưởng ổn định, nên nhu cầu nhà ở rất lớn. Nhưng vẫn có những rào cản và thách thức như: Giá bán có khả năng tăng mạnh; hạn chế tín dụng cho vay mua bất động sản; tính minh bạch pháp lý của dự án… từ đó tác động đến khả năng tiêu thụ nói chung.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tin tức về Bất Động Sản mới nhất 2020

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận