Giá đất Đà Nẵng 2021 tăng hay giảm sau mùa dịch?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá đất Đà Nẵng 2021 tăng hay giảm sau mùa dịch?

Đà Nẵng là một trong những thành phố biển đẹp được nhiều du khách yêu thích. Được xem là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đó là lý do những năm gần đây giá đất ở Đà Nẵng không ngừng tăng liên tục. Tuy nhiên, sau đợt dịch vừa qua liệu giá đất Đà Nẵng 2021 sẽ có những thay đổi như thế nào? Mời quý độc giả tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tình hình giá đất Đà Nẵng hiện nay

Thời gian qua rộ tin Đà Nẵng sốt đất tạo nên làn sóng dư luận và gây hoang mang cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng; thì số lượng hồ sơ đăng ký chuyển quyền sử dụng đất không tăng lên nhiều. Vì thế, các thông tin lan truyền sốt đất là hoàn toàn không có cơ sở.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất tại Đà Nẵng 2021 mới. Cụ thể, giá đất phục vụ cho sản xuất kinh doanh giảm từ 60% xuống còn 50%; giá đất dịch vụ thương mại giảm từ 80% xuống còn 70%… Nhìn chung bảng giá đất mới 3/2021 được điều chỉnh giảm so với cuối năm 2020.

Mặt khác, nhờ vào quyết định phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cảng Liên Chiểu của Thủ Tướng. Đồng thời, khởi công xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân; làm cho giá đất tăng khoảng 5% – 10% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Nhìn chung, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay có tăng nhẹ ở các khu vực FPT; Golden Hills và các dự án không gian sáng tạo;… tập trung ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Giá đất Đà Nẵng 2021 sẽ biến động như thế nào?

Thị trường bất động sản du lịch, đất biển Đà Nẵng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid

Theo nhận định của đại diện Savills – ông Matthew Powell: Thị trường bất động sản du lịch ở Đà Nẵng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid19. Cụ thể, ở phân khúc khách sạn; nhà nghỉ từ 3-5 sao lượng khách nước ngoài hầu như không có, còn lượng khách trong nước cũng rất ít. Công suất thị trường giảm tới hơn 44 % thấp nhất trong 10 năm qua.

Bất động sản công nghiệp có nhiều diễn biến tích cực

Trong năm 2021, dù cho các thị trường khác chịu nhiều ảnh hưởng thì riêng lĩnh vực bất động sản công nghiệp ở Đà Nẵng lại có một số điểm sáng. Bởi vị trí thuận lợi và tận dụng được đòn bẩy hợp lý được đầu tư mạnh vào bất động sản công nghiệp của chính phủ trong thời gian tới. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp vẫn đang có những hoạt động đầu tư rất tích cực cho lĩnh vực công nghiệp tại Đà Nẵng.

Bất động sản nhà đất Đà Nẵng qua những đợt sóng dịch bệnh Covid-19

Giá bất động sản nhà ở và thương mại tăng nhẹ

Cùng với bất động sản công nghiệp, thị trường bất động sản nhà ở và thương mại dịch vụ cũng được hưởng lợi. Cụ thể, với bản quy hoạch và phát triển khu đô thị mới; thị trường sẽ phát triển nhiều danh mục phục vụ mục đích an cư lâu dài của người dân trong thành phố. Các dự án xây dựng khu chung cư; khu đô thị và khu nhà liền kề tiếp tục đẩy mạnh với hơn 850ha.

Giám đốc Savills khẳng định: Thị trường nhà ở tại Đà Nẵng sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; nhờ vào nguồn cầu khá lớn từ người dân và các nhà đầu tư. Cụ thể, giá bán căn hộ có thể tăng trưởng tốt và mang lại lợi nhuận bền vững trong 5 năm tới. 

Bên cạnh đó, lĩnh vực bất động sản văn phòng cũng giữ ở mức phát triển ổn định. Bởi bên cạnh một số công ty đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Thì một số doanh nghiệp vẫn làm ăn phát triển và có nhu cầu mở rộng mặt bằng văn phòng doanh nghiệp tại Đà Nẵng. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cập nhật mới nhất về giá đất Đà Nẵng 2021. Hy vọng, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát về thị trường bất động sản Đà Nẵng. Nhìn chung vẫn có nhiều điểm sáng cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Diễn biến thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận