Giá đất giảm mạnh 2020 ở Việt Nam và ở nhiều quốc gia khác do đại dịch

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá đất giảm mạnh 2020 ở Việt Nam và ở nhiều quốc gia khác do đại dịch

Thị trường bất động sản nói chung và giá đất nói riêng thì giá đất giảm mạnh 2020 trong nửa đầu năm. Và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong khoảng thời gian còn lại của năm. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đều gặp phải vấn đề này do đại dịch kéo dài.

Giá đất giảm mạnh 2020 ở thị trường Việt Nam

Các chuyên gia dự báo, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ tăng trưởng chậm lại. Với giá đất bắt đầu giảm vào cuối năm nay và chạm đáy vào giữa năm 2021. Tạo cơ hội cho người mua nhà có tiền mặt. Kể từ khi đợt đại dịch thứ hai bắt đầu vào cuối tháng trước. Niềm tin của các nhà đầu tư một lần nữa suy yếu do doanh số bán bất động sản và thu nhập bị ảnh hưởng nặng nề.

Thị trường bất động sản vẫn còn bấp bênh trong nửa đầu năm. Và có thể sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian còn lại của năm. Phân khúc nhà ở thương mại tại TP.HCM sẽ đối mặt với sự sụt giảm. Dịch bệnh bùng phát khiến người dân phải thắt chặt hầu bao do mất thu nhập. Điều này cũng ảnh hưởng đến nhu cầu nhà đất.

Việc phát triển nhà ở cũng đang gặp phải rào cản pháp lý và giấy phép kéo dài, đánh vào lòng tin của người mua. Số lượng tin tức được đăng và mức độ quan tâm đến thị trường đã giảm kể. Từ cuối tháng 7 do sự trở lại của loại virus chết người.

Dữ liệu nghiên cứu về người tiêu dùng internet của trang web cũng cho thấy Đà Nẵng. Tâm chấn dịch bệnh mới giảm 20%, tỷ lệ cao nhất cả nước.

Ngoài ra, hầu hết những người đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc và Nhật Bản thích thuê nhà khi đến làm việc tại Việt Nam. Trong khi những người đến từ Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Singapore thích mua hơn.

Giá bất động sản TP.HCM đang “leo dốc” và chưa có dấu hiệu xuống

Giá đất giảm mạnh 2020 ở thị trường Hoa Kỳ

Giá bất động sản thương mại của Hoa Kỳ đang giảm. Khi thiệt hại kinh tế của đại dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn và sự sụt giảm chỉ mới bắt đầu. Chỉ số cho các tài sản văn phòng, bán lẻ và nhà nghỉ đều giảm so với năm trước vào tháng 7. Khối lượng giao dịch giảm mạnh xuống 14 tỷ đô la trên tất cả các lĩnh vực, giảm 69% so với tháng 7 năm 2019.

giá đất giảm mạnh 2020

Các giao dịch bất động sản thương mại đã rơi vào tình trạng đóng băng sâu sắc. Khi các chủ nợ cho vay trì hoãn việc thanh toán. Và chủ nhà không muốn giảm giá chào bán. Điều đó có thể thay đổi trong vài tháng tới. Khi các khoản nợ tăng lên và triển vọng giảm sút đối với các bất động sản bán lẻ, khách sạn, văn phòng. Và thậm chí căn hộ vốn đã bị cung vượt cầu trước khi đại dịch tấn công nền kinh tế Mỹ.

Lần cuối cùng giá văn phòng giảm so với năm trước trước đại dịch là tháng 1 năm 2011. Tại các khu thương mại trung tâm của các thành phố như New York, San Francisco và Boston. Giá bắt đầu phục hồi sau cuộc Đại suy thoái vào quý 4 năm 2010. Giá đa dạng đang bắt đầu phân hóa khi các căn hộ sân vườn ở ngoại ô thu hút cư dân từ các tòa nhà trung tâm đô thị vốn đã phải đối mặt với áp lực về giá ngay cả trước Covid-19.

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

Thị trường Tây Ban Nha và các nước Châu Âu

Một trong những hậu quả dự kiến ​​của cuộc khủng hoảng Covid-19 đối với nền kinh tế Tây Ban Nha. Là giá bất động sản, nhà đất giảm rõ rệt. Khi các gói viện trợ của chính phủ không hỗ trợ. Thị trường lao động và toàn bộ hậu quả của đại dịch đã được biết đến. 

Các chuyên gia bất động sản khác nhau. Từ các công cụ tìm kiếm bất động sản phổ biến Idealista và Fotocasa đến các nhà phân tích xu hướng thị trường. Dường như không thể đồng ý về mức độ giảm giá mạnh mẽ này.

Cơ quan xếp hạng tín dụng Mỹ Standard & Poor’s là cơ quan mới nhất đưa ra kết quả của mình về vấn đề này trong một báo cáo về những gì họ mong đợi từ thị trường nhà ở tại các quốc gia châu Âu chính trong những năm tới.

giá đất giảm mạnh 2020

Theo số liệu của họ, mức giảm giá bất động sản ở Tây Ban Nha trong năm nay sẽ là 1,4%, mức giảm mạnh thứ hai sau mức giảm 1,6% được dự báo của Ireland. Giá bất động sản của Tây Ban Nha chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất châu Âu.

Hiện tại, trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra phức tạp ở một số nơi trên thế giới. Kéo theo đó là giá thị trường bất động sản, giá nhà đất giảm mạnh tùy theo nền kinh tế mỗi quốc gia. Điều này sẽ có lợi cho các tay săn đất nhưng cũng sẽ không lâu dài. Không ai biết được giá đất giảm mạnh 2020 sẽ kéo dài được bao lâu. Khi một vài nơi đã tăng mạnh trở lại một cách bất ngờ.

Tham khảo thêm:

Tin bđs hôm nay: Bất động sản TP Thủ Dầu Một tăng tốc bứt phá

Bất động sản Đà Nẵng ‘đóng băng’ kéo dài, khách xem nhiều, mua nhỏ giọt

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận