Giá đất Phú Quốc sẽ tăng ra sao sau khi lên thành phố

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá đất Phú Quốc sẽ tăng ra sao sau khi lên thành phố

Những chuyển động đáng chú ý nào của giá đất Phú Quốc khi lên thành phố? Sẽ tăng lên bao nhiêu? Nên “xuống tiền” thời điểm nào là hợp lý? …. Đây là những câu hỏi đang được các nhà đầu tư rất quan tâm thời điểm này.

Bất động sản Phú Quốc đứng trước cơ hội mới

Phú Quốc đã thực sự đón một vận hội mới. Ông Huỳnh Quang Hưng, tân Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết. Khi lên thành phố, Phú Quốc sẽ được áp dụng cơ chế chính sách mới. Vì chính quyền lúc đó có tính chất là chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy sẽ có sự thay đổi. Tạo điều kiện thu hút nhiều dự án mới, để Phú Quốc phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là ngành du lịch và dịch vụ.

giá đất phú quốc

Trên thực tế, sức hấp dẫn của giá đất Phú Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn. Năm 2020, Kiên Giang thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 20.493 tỷ đồng. Riêng Phú Quốc đã thu hút hơn 20 dự án. Trong đó tiêu biểu nhất là khu phi thuế quan 101 ha với số vốn cam kết 6.830 tỷ đồng. Đặc biệt, dù chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Thế nhưng năm qua Phú Quốc vẫn đón gần 3 triệu lượt khách. Tăng trưởng theo quý lên đến 60%.

Với điều kiện lý tưởng, thiên nhiên ưu đãi và cơ chế chính sách thông thoáng, cởi mở. Phú Quốc đang nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động của không ít doanh nghiệp. Theo dự kiến đến năm 2030 sẽ có hơn 18 vạn người từ đất liền ra đảo an cư lập nghiệp. Con số này được dự báo sẽ còn tăng cao. Do Phú Quốc được áp dụng cơ chế miễn thị thực cho người nước ngoài. Đặc biệt là được tạm trú lên đến 10 năm nếu nhà đầu tư ngoại có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thị trường nhà đất Phú Quốc và kỳ vọng “lên hương” trong năm 2021

Khu đô thị đầu tiên tại Phú Quốc đạt chuẩn “Xanh, thông minh, sinh thái”

Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau khi “lên phố”

Giá đất Phú Quốc sẽ sớm thiết lập mặt bằng giá mới

Theo các chuyên gia, khi lên thành phố, “Đảo ngọc” Phú Quốc sẽ khoác lên mình chiếc áo mới về cơ chế. Vừa vặn cho những cuộc bứt phá về đầu tư. Đây được xem là nền tảng quan trọng trong việc gia tăng giá trị bất động sản Phú Quốc.

Sau khi lên thành phố, giá đất Phú Quốc sẽ thiết lập mức giá mới. Nha Trang hay Đà Nẵng đã phải mất nhiều năm để thiết lập được mức giá như hiện tại. Thế nhưng Phú Quốc sẽ khác, có thể chỉ cần vài năm nữa để “đảo ngọc” thiết lập được mức giá 500-600 triệu/m2 như Nha Trang hiện nay. Thậm chí, nhiều vị trí có thể đắt hơn nữa. Khi Phú Quốc trở thành thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế thì mức giá đó là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, phải là những vị trí đẹp, được quy hoạch bài bản theo các mô hình hệ sinh thái quy mô quốc tế.

Giá đất Phú Quốc sẽ sớm thiết lập mặt bằng giá mới

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn. Nếu như trước đây, nhà đầu tư tìm đến Phú Quốc là tìm cơ hội “lướt sóng”. Thì hiện nay đang là giá trị thực và sẽ còn tăng theo thời gian để thiết lập nên mức giá phù hợp. Đó không phải tăng ảo mà là tăng thực khi bất động sản nơi đây được bồi đắp thêm nhiều giá trị tại thành phố biển đảo Phú Quốc.

Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi lên thành phố

Đất phú quốc có còn thu hút các chủ đầu tư trong năm 2021?

“Miếng bánh ngon” thu hút nhà đầu tư 

Mặc dù đang đứng trước cơ hội bứt tốc lớn. Thế nhưng bài học từ những “con sốt” đất năm 2018, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết thống nhất xây dựng mô hình đơn vị hành chính – kinh tế. Đặc biệt đối với giá đất Phú Quốc vẫn còn “nóng hổi”. 

“Miếng bánh ngon” thu hút nhà đầu tư 

Sau khi Phú Quốc lên thành phố, chính quyền tỉnh Kiên Giang và TP. Phú Quốc đã nhiều lần chia sẻ về chiến lược quy hoạch, định hướng quản lý nhà nước tốt hơn trong giai đoạn sắp tới. Quyết tâm phát triển Phú Quốc trở thành 1 thành phố biển đảo mang tầm quốc tế. Với tài nguyên đang hạn hẹp như hiện nay, Phú Quốc buộc phải tạo ra những công trình, hạ tầng có chất lượng và phù hợp hơn. Do đó, lãnh đạo thành phố cũng đã nhìn ra hướng đi và bày tỏ sẽ tạo cơ chế cũng như chính sách để thu hút những đại gia về với Phú Quốc.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Dự án Grand World Phú Quốc: nơi xứng đáng để các nhà đầu tư để mắt

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận