Giá đất thị trường hiện nay có phù hợp để phát triển doanh nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá đất thị trường hiện nay có phù hợp để phát triển doanh nghiệp

Dịch Covid đã khiến nhiều doanh nghiệp, chịu  thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, giá đất thị trường hiện nay vẫn không có nhiều sự chuyển biến thậm chí còn tăng giá.

Tình hình chung giá đất thị trường hiện nay

Theo nhiều chuyên gia, trong bối cảnh hiện nay. Doanh nghiệp bất động sản đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Có thể kể đến như nhà đầu tư đã thay đổi tư duy. Lối sống của mình và người mua bất động sản cũng vậy. Nhưng vẫn chưa thấy sự thay đổi nhiều từ thị trường bất động sản để phù hợp với tình hình hiện tại.

Tình hình chung giá đất thị trường hiện nay

Nhiều ý kiến cho rằng cho dù hiện tại giá nhà đã hạ nhiệt. Nhiều hơn so với lúc trước nhưng vẫn chưa hạ nhiệt đến giá gốc. Khảo sát thực tiễn cho thấy, hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản đã có động thái giảm giá cho khách hàng. Hoặc đưa ra những chương trình khuyến mãi, chiết khấu giá nhà ở, căn hộ. Bên cạnh đó những tập đoàn lớn như Vingroup hay Sungroup. Đều có những hoạt động chiết khấu cho người mua hang từ 5-7%. Nhưng hiện tại vẫn cao hơn mức giá hiện tại.

Giá đất tăng khoảng 20-30%

Theo Luật đất đai 2013, Chính phủ sẽ ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần đối với từng loại đất, theo từng vùng. Tuy nhiên, trong thời gian 5 năm thực hiện khung giá đất mà giá đất phổ biến trên thị trường tăng từ 20% trở lên. So với giá tối đa hoặc giảm từ 20% so với giá tối thiểu trong khung giá đất.

Giá đất tăng khoảng 20-30%

Sau khi Chính phủ ban hành khung giá đất, mức điều chỉnh giá đất ở từng khu vực. So với khung giá trước đây sẽ được công bố chi tiết để UBND các tỉnh, thành phố lấy làm căn cứ xây dựng. Điều chỉnh bảng giá đất tại địa phương. Bộ Tài nguyên – môi trường cũng giải thích: khung giá chỉ được lấy làm căn cứ để xây dựng bảng giá. Còn mức tăng cụ thể bao nhiêu phần trăm so với khung quy định là do địa phương tự quyết định.

Tin tức bất động sản nổi bật nhất tuần qua (19/10-23/10/2020)

Khung giá đất hiện nay thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường. Đây là một trong những bất cập của cơ chế hai giá đất. Với phương án đề xuất tăng giá đất khoảng 20-30% so với khung giá hiện nay. Đối với 7 vùng kinh tế thì khung giá đất tại Hà Nội và TP.HCM dự kiến có thể tăng tới 50% so với khung giá đất hiện tại. Nhận xét về điều này, ông Đặng Hùng Võ cho rằng việc điều chỉnh tăng giá đất qua các giai đoạn là đúng. Nhưng với mức tăng cao nhất – khoảng 50% tại TP.HCM và Hà Nội cũng chưa thể tiệm cận được với giá thị trường hiện nay.

Chiến lược của doanh nghiệp trong thời gian này

Yếu tố chiến lược cũng phải tính đến để đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp kinh doanh vào thời điểm này. Cần phải rà soát lại từ giá đất đến chiến lược. Phân khúc khách hàng mục tiêu ở từng địa bàn mà doanh nghiệp có thể khai thác. Tình hình sau covid thì sẽ không hướng nhiều đến khách hàng nước ngoài. Mà nên tạo ra nhiều điều sự khác biệt, nổi bậc. Để thu hút khách hàng địa  phương. Sau đó là khách từ các địa phương lân cận, đồng thời sẽ gia tăng và mở rộng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nếu có chất lượng thì cạnh tranh tương đồng với các sản phẩm ở đô thị lớn.

Chiến lược của doanh nghiệp trong thời gian này

Dịch covid đã khiến cho nhiều dự án của các doanh nghiệp bị tạm hoãn. Đây cũng là thời gian để doanh nghiệp nhìn nhận lại. Kể cả về chiến lược kinh doanh và phương pháp thực hiện. Có thể áp dụng markeing 4.0 vào hộ trợ trong quá trình vận hành để tiết kiệm nguồn nhân lực. Các chủ đầu tư lớn có điều kiện, chi phí đầu tư nhiều, làm ra các sản phẩm bài bản, sẽ tạo được sự khác biệt trong tương lai.

Mặc dù giá đất thị trường hiện nay có nhiều chuyển biến. Nhưng các doanh nghiệp và các ngành nghề khác Ở Việt Nam. Vẫn rất nhanh trí trong việc thay đổi để phù hợp với thị trường và càng ngày càng phát triển hơn. Covid vẫn không làm ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của họ.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản công nghiệp đứng trước cơ hội đón “đại bàng”

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận