Giá đất trên thị trường hiện nay – Đừng vội mua thời điểm này

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá nhà đất giảm mạnh

Nhiều chuyên gia cho biết giá đất trên thị trường hiện nay đang có xu hướng tăng. Nhà đầu tư không nên hy vọng giá sẽ giảm trong thời gian tới. Từ đầu năm 2020 giá nhà đất thực sự “loạn giá”. Đừng vội mua nhà đất trong thời điểm hiện nay.

“Sóng” lên cao thì không nên vội đón

Người mua bất động sản có nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng có thể chia ra hai dạng là mua để ở hoặc tích lũy và mua để bán lại. Đối với dạng mua để ở hoặc tích lũy thì thường chọn lựa rất kỹ lưỡng. Song nguồn vốn tự có chiếm phần nhiều hơn. Đối với người có mục đích mua để bán thì lại chớp nhoáng. Họ nhận định cơ hội đến và vốn đầu tư thường là vốn huy động.

giá đất trên thị trường hiện nay 

Giá đất thị trường hiện nay rất khó lường. Có thể xem là “loạn giá”. Giá đất ở các tỉnh lân cận như Long Thành, Đồng Nai thay đổi khá nhiều. Thậm chí còn ngang ngửa với giá của một số khu vực rìa TP.HCM. Hiện tượng này có nghĩa là “sóng” BĐS ở Long Thành, Đồng Nai đã lên quá cao. Rất khó có thể biết được mức độ giao dịch nhiều hay ít. Nhưng nếu nhà đầu tư nôn nóng muốn mua trong thời điểm này thì phải chấp nhận hiện tượng giá hiện nay.

Giai đoạn 2016-2018, mặt bằng đất ở Phú Quốc đã tăng trưởng liên tục. Cụ thể chỉ trong 3 năm giá đất đã tăng đến vài lần. Tuy vậy, từ cuối năm 2018 đến nay giá đất tại đây đã đi ngang và điểm chỉnh giảm dần. Do sức ảnh hưởng của Covid-19.

Giá đất trên thị trường hiện nay sẽ không giảm thêm

Việc giảm giá nhà trong trung và dài hạn là điều khó có thể xảy ra. Bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹn, khung giá đất tăng mạnh. Cộng thêm pháp lý bị siết chặt, giải phóng mặt bằng khá khó khăn,… 

giá đất trên thị trường hiện nay

Một khía cạnh khác là sau đợt khủng hoảng 2011-2013. Thị trường đã “lọc” ra các chủ đầu tư yếu kém. Tham gia chính thời điểm bây giờ đa phần là các đơn vị thực sự có tiềm lực mạnh. Chỉ vậy mới có thể chịu đựng tốt trước những khó khăn của thị trường hiện nay. Điều này đã lý giải vì sao dịch bệnh mới xảy ra, thời gian chưa đủ lâu để các doanh nghiệp phải vội vàng giảm giá.

Nguồn cung bất động sản trong năm 2019 đã giảm rõ rệt. Cụ thể trong năm 2019 số lượng dự án phê duyệt chỉ bằng khoảng 20% so với năm trước. Nguồn cung hiện nay đã giảm 3-4 lần so với năm trước. Thế nên trong 3 năm tới, tổng nguồn cung chắc chắn sẽ giảm mạnh. Thực tế từ đầu năm 2020, giá nhà đất tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã tăng từ 5-10%. Thế nên các nhà đầu tư không nên hy vọng quá nhiều giá đất trên thị trường hiện nay sẽ giảm trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản: Bất động sản giảm giá mạnh

Đừng vội mua nhà đất lúc này

Kinh tế toàn cầu đang có những diễn biến suy thoái do tác động mạnh mẽ của dịch bệnh. Việt Nam may mắn là quốc gia ít bị tác động. Thế nhưng vẫn không thể nằm ngoài tình hình khủng hoảng chung. 

giá đất trên thị trường hiện nay

Đối diện với diễn biến đó, thị trường BĐS sẽ rất khó có dấu hiệu tích cực. Những gì nhà đầu tư có thể thấy được về tác động của Covid-19 lên nền kinh tế chỉ là giai đoạn đầu. Có thể thấy thị trường bất động sản đang vào chu kỳ suy thoái. Dự đoán phải đến giữa năm 2021 mới có thể ổn định trở lại. Trước diễn biến phức tạp của thị trường hiện nay. Đặc biệt là khu vực Long Thành, Đồng Nai và một số khu vực khác của Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời điểm nào là thích hợp để nhà đầu tư có thể “đổ” tiền mua nhà đất? 

Theo chuyên gia Đinh Thế Hiển cho rằng: “Cuối năm 2020 có lẽ là thời điểm tốt để các nhà đầu tư “nhập cuộc” trở lại. Thời điểm này mặt bằng giá sẽ đỡ căng hơn thời điểm hiện nay. Thậm chí có thể mua được bất động sản với giá tốt hơn nhiều.

Hiện tượng dự án “ma” lừa đảo nhà đầu tư

Thực tế trên các trang web chuyên quảng cáo nhà đất như batdongsan.com.vn; chotot.com… có đến hơn 50% thông tin được đăng là ảo. Không chỉ sai tên đường, sai diện tích đất, không đúng giá. Mà hầu hết thông tin chỉ nhằm mục đích tạo hấp dẫn mời gọi khách để lấy dữ liệu. Do đó, ngày nay người dân không còn tin thông tin trên mạng nữa. Thay vào đó là muốn mua đất khu nào sẽ đến tận khu đó rà hỏi. Hoặc gặp trực tiếp chủ nhà chứ không muốn qua trung gian nữa. 

Nguồn cung BĐS trên cả nước hiện không nhiều, quỹ đất ngày càng hạn hẹp. Trong khi đó nhu cầu thực của khách hàng vẫn còn đang rất lớn. Bên cạnh đó thì chi phí để đầu tư và cấu thành giá BĐS hiện khá cao. Đặc biệt là thuế sử dụng đất gần bằng mức giá thị trường. Do đó, các sản phẩm BĐS sẽ không giảm giá là điều dễ hiểu. 

Tình hình bất động sản hiện nay diễn ra như thế nào?

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bắt mạch “ra bệnh” thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận