Giá nhà đất Hà Nội vẫn sốt mặc Covid-19. Có nên “xuống tiền” bây giờ?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá nhà đất Hà Nội vẫn sốt mặc Covid-19. Có nên “xuống tiền” bây giờ?

Hiện nay tình hình giá nhà đất Hà Nội đang biến chuyển không ngừng. Có nơi giảm nhẹ, còn nơi tăng mạnh đến 200%. Với nhận định khởi đầu 2021 bất động sản Hà Nội hứa hẹn sẽ có sức bật khá tốt. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp. Thế nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tìm đến bất động sản để “găm tiền” vào mong tìm kiếm lợi nhuận lâu dài. Vì thế với phân khúc tầm thấp và trung giá đất đang tăng dần do thiếu hụt nguồn cung. Nhiều nhà đầu tư đã đổ xô mua đất tại một số khu vực khiến thị trường trở nên “sốt nóng” vài tuần trở lại đây. 

Giá nhà đất Hà Nội đang nóng lên tại nhiều khu vực

Giá đất Sóc Sơn

Tại khu vực Sóc Sơn đang có dấu hiệu tăng. Đặc biệt tại thị trấn Sóc Sơn, xã Mai Đình và xã Tiên Dược. Giá đất nền tại các khu vực này giao động từ 11 triệu đồng đến 30 triệu đồng/m2. Giá nhà mặt phố núi Đôi huyện Sóc Sơn giao động trên dưới 45 triệu đồng/m2. Giá mặt đường quốc lộ 3 được rao bán từ 28 – 29 triệu đồng/m2.

Giá đất Hà Đông

Những năm trở lại đây thì quỹ đất ở khu vực trung tâm thành phố đang dần hạn hẹp. Vì thế giá nhà đất Hà Nội 2021 đang không ngừng tăng lên. Đặc biệt là những vùng ven có hệ thống hạ tầng phát triển. Cụ thể như khu vực quận Hà Đông. Chính vì vậy mà giá đất tại nơi đây luôn “giữ nhiệt”. Giá đất nền thổ cư Hà Đông khá cao. Ở những phường như: Mỗ Lao, Văn Quán, Phúc La với nhiều dự án đô thị, chung cư cao cấp,… Vẫn luôn có giá tương đối “chát” từ 80 – 110 triệu/m2. 

giá nhà đất Hà Nội

Nhà đất tại mặt phố phường Nguyễn Trãi đang tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái giao động khoảng 100 – 270 triệu/m2. Giá đất tại mặt đường Lê Hồng Phong ở phường Hà Cầu có giá khoảng 89 triệu/m2 , đường Lê Lai có giá 117 triệu / m2, đường Lê Lợi 141 triệu / m2. Trong khi đó, mặt đường Đa Sĩ, Hà Trì xa trung tâm hơn có giá 57 – 59 triệu/m2 nhưng vẫn đang trên đà tiếp tục tăng nhẹ. 

Giá đất Đan Phượng

Huyện Đan Phượng tại khu vực quốc lộ 21A đi qua địa bàn các phường Bình Yên, Kim Quan, Tân Xã, Tiến Xuân đều tăng. Riêng giá nhà đất Đan Phượng tại phường Kim Quan tăng 37,7% so với tháng trước, có giá 11,9 triệu/m2. Đất mặt đường quốc lộ 21A tại phường Bình Yên cũng tăng 24,9% so với tháng trước với giá bán là 10,2 triệu/m2.  

Giá đất Đan Phượng

Giá đất Hà Nội tại khu vực Đại Lộ Thăng Long cũng đang nóng lên trông thấy, cụ thể:

  • Khu vực xã Hạ Bằng, giá đất là 9,6 triệu đồng/m2 tăng 29,2% so với tháng trước
  • Khu vực xã Tân Xã , giá đất là 8,3 triệu đồng/m2 tăng 19 % so với tháng trước
  • Khu vực xã Thạch Hòa, giá đất là 12 triệu đồng/m2 tăng 21,7% so với tháng trước
  • Khu vực xã Tiến Xuân, giá đất là 7,7 triệu đồng/m2 tăng 20% so với tháng trước

5 Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội ai không biết sẽ thiệt thòi

Thời điểm nào tốt để “xuống tiền” mua nhà?

Giá nhà đất Hà Nội tuy không có xu hướng giảm nhưng đang chững lại. Vì vậy đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư “xuống tiền” nhằm kiếm lợi nhuận lâu dài. Nhiều chủ dự án và các chuyên gia nhận định rằng thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực. Và trong những tháng cuối năm giao dịch sẽ sôi động hơn khi giá nhà đang ổn định. Còn trong tương lai, bất động sản phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô. Khi nền kinh tế tốt lên thì thị trường sẽ tốt lên. 

Thời điểm nào tốt để “xuống tiền” mua nhà?

Tỉnh táo với giá nhà đất Hà Nội để tránh “tiền mất tật mang”

Theo chuyên gia hiện đang có 2 xu hướng đầu tư đất ở Hà Nội. Đó là “lướt sóng” hoặc đầu tư để chờ đền bù, tăng giá. Bản chất của những cơn sốt đất đều bắt nguồn từ các thông tin về quy hoạch, đầu tư hạ tầng. Tại khu vực ven sông Hồng, nhiều “cò” đất đang thổi giá lên gấp 2 – 3 lần. Nếu đề án quy hoạch được phê duyệt thì chắc rằng cả chủ đất lẫn môi giới tiếp tục lợi dụng để đẩy giá đất lên ngất ngưởng. 

Dự báo thị trường thời gian tới, các chuyên gia nhận định, dòng tiền vẫn tìm đến bất động sản để “cất giữ” trong trung, dài hạn. Với bối cảnh hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

giá nhà đất Hà Nội đang sốt lên

Đặc biệt, cần cẩn trọng về thủ tục pháp lý, tìm hiểu rõ quy hoạch. Tỉnh táo trước thông tin về giá đất. Không mua từ những “cò” đất mập mờ mà nên tìm đến những nơi uy tín. Nghiên cứu kỹ tiềm năng khu đất định đầu tư dựa trên các yếu tố như tính thanh khoản, giá trị gia tăng và quản trị rủi ro.

Việc tăng giá nhà đất Hà Nội mạnh và cục bộ chủ yếu do các nhà đầu cơ lợi dụng nhiều yếu tố. Như: chuẩn bị quy hoạch đô thị, nâng cấp đơn vị hành chính, chủ trương đầu tư các dự án hạ tầng kỹ thuật lớn… gây nhiễu loạn thị trường.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Giá nhà đất Hà Nội 2021 biến động bất thường

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận