Giá nhà đất tăng ‘dựng đứng’ khi sắp công bố TP. Thủ Đức

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giá nhà đất tăng đột biến

Thủ Đức được thành lập đã kéo theo giá nhà đất tăng mạnh tại các quận khu vực phía Đông Thành phố. Không chỉ nhà đất tại khu dân cư hiện hữu, căn hộ chung cư cũng đang xác lập mặt bằng giá mới.

Giá nhà đất tăng mạnh “ăn theo” TP. Thủ Đức 

Giá nhà đất tăng khu vực Thủ Đức

Những vướng mắc về thủ tục pháp lý làm cho nguồn cung dự án mới trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, một nghịch lý đang diễn ra là giá nhà đất tại TP. HCM lại tăng mạnh, “nóng” nhất phải kể đến là thị trường khu Đông, nơi sắp tới sẽ trở thành TP. Thủ Đức. 

Ông Lâm, người có thâm niên môi giới nhà đất tại Q. Thủ Đức cho biết, kể từ khi 3 quận phía Đông TP. HCM rục rịch lên TP. Thủ Đức, giá nhà đất tại khu vực này đã tăng rõ rệt. Mức tăng mạnh nhất tại P. Bình Thọ và P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức. 

Như căn nhà rộng 60m2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Bá, P. Trường Thọ, đầu năm nay một người mua lại giá 2 tỷ đồng. Cách đây 2 tuần, ông Lâm đứng ra môi giới bán lại cho người khác với giá 2,6 tỷ đồng.

Theo ông Lâm, Bình Thọ là phường trung tâm của Q. Thủ Đức từ xưa đến nay nên giá đất cao là điều dễ hiểu. Trong khi đó, từ khi có thông tin P. Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm hành chính của TP. Thủ Đức thì giá đất nơi đây cũng bắt đầu nhảy múa. 

“Không chỉ các phường trung tâm, giá đất tại các phường nằm ngoài rìa của Q. Thủ Đức như Linh Trung, Linh Xuân hay Hiệp Bình Phước cũng đang lên cơn sốt. Nhu cầu mua đầu tư rất nhiều nên giá bán tăng theo từng ngày, từng tuần”, ông Lâm chia sẻ. 

Khu vực Quận 9, Quận 2

Khảo sát của VietNamNet, so với năm ngoái, giá nhà đất dọc các trục đường chính của Q.9 như Nguyễn Duy Trinh hay Nguyễn Xiển tăng dao động từ 70 – 100 triệu đồng/m2. Những khu vực còn lại mức tăng có thấp hơn nhưng cũng từ 30 – 60 triệu đồng/m2. 

Giá đất các khu vực tại Q.2 có mức tăng “chóng mặt”. Như căn nhà 64m2 mặt tiền đường Lương Định Của, P. Bình An đang được chủ rao bán giá 12 tỷ đồng. Nếu so với giá đất trung bình tại Q.2 của một đơn vị nghiên cứu thị trường ghi nhận năm 2014 là 50 triệu đồng, thì nay đã tăng gấp 3 lần.

THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Tình hình đất Phú Quốc mới nhất: Lên Thành phố – cát hóa “kim cương”

Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

Nhà đầu tư “té nước theo mưa” 

Không chỉ giá đất tại các khu dân cư hiện hữu, nhà chung cư tại khu Đông TP. HCM nói chung và Q. Thủ Đức nói riêng cũng đang xác lập mặt bằng giá mới. 

Ông H.V.T cho biết, gia đình ông đang thuê căn nhà trong hẻm ở P. Hiệp Bình Chánh Q. Thủ Đức từ 3 năm qua với giá 6 triệu đồng/tháng. Chán cảnh ở nhà thuê, ông T. tìm mua căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với giá khoảng 2 tỷ đồng trở lại. Tuy vậy,  suốt 1 năm qua, ông T. tìm “đỏ mắt” cũng không ra. 

Giá nhà đất tăng mạnh

“Với điều kiện tài chính như thế rất khó tìm mua căn hộ ở Q. Thủ Đức chứ chưa nói đến quận trung tâm. Ở vùng ven như Q.12, Bình Tân hay huyện Bình Chánh, giá căn hộ tại các dự án mới cũng đã hơn 30 triệu đồng/m2. Dịch chuyển ra Bình Dương, giá căn hộ cũng đã 38 triệu đồng/m2”, ông T. nói.

Số liệu của Sở Xây dựng TP. HCM, từ đầu năm đến nay, TP. HCM chỉ có 26 dự án nhà ở đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số 15.087 căn. Trong đó, có 5.339 căn hộ cao cấp có giá bán trên 40 triệu đồng/m2 và 9.585 căn hộ trung cấp giá bán từ 20 – 40 triệu đồng/m2. 

Phân khúc nhà ở bình dân có giá bán dưới 20 triệu đồng/ m2 vô cùng khan hiếm, chỉ có 163 căn. Trong khi cùng kỳ năm trước, nguồn cung phân khúc này trên thị trường là 12.366 căn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản hiện nay ở Bà Rịa –  Vũng Tàu

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận