Giải mã sức hút của bất động sản cao cấp trong mùa dịch COVID-19

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Giải mã sức hút của bất động sản cao cấp trong mùa dịch COVID-19

Dịch Covid-19 một lần nữa bùng phát trở lại. Mặc dù lượng giao dịch sụt giảm. Thế nhưng giá lại có xu hướng tăng lên. Đặc biệt là ở phân khúc bất động sản cao cấp. Trong bối cảnh thị trường đang cầu nhiều cung ít. Dòng sản phẩm cao cấp được dự báo sẽ thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới.

Phân khúc bất động sản cao cấp gây ấn tượng

Đúng như dự báo của nhiều chuyên gia trong đợt dịch Covid-19 lần 1. Thị trường hoàn toàn không sụp đổ bởi khủng hoảng mà chỉ mang tính ngắn hạn. Giống như một đợt “hắt hơi”. Thực tế thì ngay sau đợt dịch lần thứ 1 được kiểm soát vào đầu tháng 4. Các hoạt động mở bán được kết nối lại. Thị trường BĐS đã lập tức bừng tỉnh. Không những thế, nhiều dự án còn liên tiếp lập kỷ lục bán hàng. Đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM Nguyễn Hoàng Châu cho rằng BĐS vấn hút khách bởi sự an toàn của thị trường. Các dự án nhà ở từ cao cấp đến bình dân khi đưa ra thị trường đều đạt tỷ lệ hấp thụ cao. Trong đó nhà ở cao cấp đạt 70-80%. Thậm chí có những dự án tiêu thị tới 100%.

bất động sản cao cấp

Trong khi đó, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam. Cho rằng mặc dù tác động của Covid-19 được dự báo sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020. Thế nhưng thị trường BĐS sẽ sớm phục hồi và phát triển mạnh hơn trong giai đoạn 2021-2022. Sau một thời gian dài các giao dịch bị kìm lại bởi dịch bệnh. Theo ông Khương, hiện tại đang là giai đoạn khó khăn với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, đối với những cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm. Nhóm khách hàng mục tiêu của phân khúc bất động sản cao cấp thì đây lại là cơ hội lớn.

>>> Bong bóng bất động sản tại Bình Phước đã vỡ

Giá tăng bất chấp dịch bệnh

Mặc dù hiện nay có lác đác thông tin bán cắt lỗ nhà đất. Nhưng các dự án bất động sản chào bán mới vài tháng qua vẫn giữ giá. Thậm chí còn tăng nhẹ. Đặc biệt ở phân khúc bất động sản cao cấp vốn có giá từ 40 triệu đồng/m2. Có vị trí tốt vấn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Thậm chí, phân khúc này còn được xem là nơi trú ẩn an toàn trong dịch bệnh. 

Giá tăng bất chấp dịch bệnh

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường, vướng mắc trong thủ tục cấp phép các dự án đã khiến thị trường thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Từ đó, mặt bằng giá bất động sản tại các thành phố lớn đều có xu hướng tăng lên. Đặc biệt là phân khúc cao cấp. Một số dự án của các chủ đầu tư lớn, pháp lý rõ ràng vẫn bán được hàng trăm căn trong đợt mở bán.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề kinh tế. Thế nhưng vẫn có làn sóng nhà đầu tư bất động sản âm thầm mua đất giữ tiền. Tuy nhiên, các chuyên gia đưa ra khuyến cáo cho nhà đầu tư, muốn thu lợi cao từ bất động sản thì phải đầu tư dài hạn. Chọn được sản phẩm tốt từ những chủ đầu tư lớn và uy tín trên thị trường.

>>> Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

Giải mã việc bất động sản cao cấp vẫn “sống sót” trong mùa dịch

Lý giải về việc này, các chuyên gia đều cho rằng nguồn cung khan hiến chính là nguyên nhân chính dẫn đến giá nhà không giảm. Chuyên gia Đặng Hùng Võ phân tích, nguồn cung bất động sản trong vòng 2 năm qua đã giảm đi rất nhiều. Năm 2019, số lượng dự án được duyệt bằng 1/10 năm 2018. Năm 2020 sẽ còn sụt giảm hơn nữa do ảnh hưởng dịch bệnh và Luật Đất đai vẫn chưa sửa đổi. 

Giải mã việc bất động sản cao cấp vẫn “sống sót” trong mùa dịch

Ngoài vấn đề về nguồn cung, giá nhà sẽ khó hạ bởi các vướng mắc pháp lý. Thời gian chwof thủ tục dự án kéo dài, chi phí tiền sử dụng đất, giá thành xây dựng tăng,… Tất cả đã khiến chi phí đầu vào của dự án rất cao. Mặt khác, việc tiếp cận đất đai của doanh nghiệp gặp khó khăn. Quỹ đất thành phố hạn hẹp, nhất là khu vực nội thành, trung tâm. Dẫn đến nguồn cung khan hiếm và giá được đẩy lên.

Các dự án bất động sản cao cấp tại những vị trí đắc địa giá sẽ càng khó giảm. Bởi quỹ đất vàng khan hiếm. Những chủ đầu tư tham gia phân khúc này đều có tiềm lực mạnh. Nên khó khăn của dịch bệnh sẽ không làm khó được các “đại gia” đầu tư này.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Mua bất động sản khi có tiền nhàn rỗi, tại sao không?

✅ Khởi nghiệp bao nhiêu lần là đủ? Xem ngay video bên dưới! ✅

vsetgroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính mễn phí!

  Tham khảo hình thức đầu tư mới siêu lợi nhuận TẠI ĐÂY!

  sinh lời cùng xây dựng Trương Gia

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh

  xây dựng Trương Gia