Gợi ý nào tốt nhất khi mua đất dưới 200 triệu?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Gợi ý nào tốt nhất khi mua đất dưới 200 triệu?

Với sự tăng giá chóng mặt của thị trường nhà đất thành phố hiện nay thì việc mua đất dưới 200 triệu tại đây trở nên khá khó khăn. Do đó, xu hướng tìm đến những khu vực tiềm năng lân cận đang được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Vậy khu vực nào đang tiềm năng để nhà đầu tư “xuống tiền”? Cùng batdongsanviet247 tìm hiểu nhé!

Mua đất dưới 200 triệu ở Pleiku đang cạnh tranh khá khốc liệt

Mặt bằng giá đất thổ cư tại Pleiku đang dao động ở mức trên 300 triệu/nền. Giá này ứng với diện tích từ 80 – 150m2. Tại một số khu vực trung tâm, giá đất mặt tiền có thể lên đến trên 20 triệu/m2. Mặt bằng giá này đã khiến phân khúc đất Gia Lai giá rẻ dần trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. 

mua đất dưới 200 triệu

Thời điểm cuối năm 2019 lượng khách hàng mua đất tăng lên đáng kể. Đất nền dưới 200 triệu tại đất đã đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của khách hàng. Lúc này, để tăng khả năng mua được đất Gia Lai giá hợp lý thì người mua phải nhanh chóng khoanh vùng. Đồng thời liên hệ ngay khi có thông tin bán đất mới nhất. 

Một vài gợi ý khu vực tiềm năng tại Gia Lai cho nhà đầu tư lựa chọn đó là phường Thống Nhất, phường Hoa Lư, xã Biển Hồ… 

>>> Mua bán đất Gia Lai – điểm đến mới “hút” nhà đầu tư lớn

>>> Mua bán nhà đất tp hcm lần đầu cần biết những điều gì?

Nhiều lựa chọn lý tưởng khi mua đất dưới 200 triệu ở Đồng Nai

Theo bảng giá đất Đồng Nai năm 2020 thì hầu hết đất thổ cư ở các khu vực trọng điểm đều dao động từ 2,5 triệu/m2 trở lên. Cụ thể các khu vực đó là TP Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và Long Khánh. Mức giá cao nhất đã đạt trên 80 – 100 triệu/m2. Do đó, việc mua đất dưới 200 triệu tại Đồng Nai gần như chỉ còn cơ hội ở các vùng ven. Một vài gợi ý đó là huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Định Quán, Xuân Lộc.

Nhiều lựa chọn lý tưởng khi mua đất dưới 200 triệu ở Đồng Nai

Ngoài ra, một vài bộ phận nhỏ đất nằm sâu trong huyện Nhơn Trạch, Long Thành vẫn còn giá bán dao động từ 200 – 300 triệu/nền. Tuy nhiên các lô đất này đều có điểm chung là nằm cách xa khu dân cư. Hầu hết đều nằm giữa rầy, vườn hoặc gần sông…

Đất Bảo Lộc, Lâm Đồng giá rẻ với tài chính 200 triệu có còn nhiều?

Với tình hình phát triển trong vòng 4-5 năm trở lại đây thì Bảo Lộc là 1 trong 3 khu vực được đánh giá đầu tư nhất tại thị trường BĐS Lâm Đồng. Bằng việc sở hữu nhiều lợi thế phát triển lâu dài. Tỷ lệ tăng giá nhà đất tại đây cũng đang ở mức lý tưởng. Trong 2 năm gần đây, nhà đất Bảo Lộc liên tục “sốt”. Thậm chí một vài điểm đất tiềm năng đã bắt đầu có dấu hiệu thiếu nguồn cung.

Đất Bảo Lộc, Lâm Đồng giá rẻ

Theo bảng giá đất mới nhất thì đất Bảo Lộc giá rẻ dưới 7 triệu đồng/m2 còn tương đối nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều tập trung ở các xã. Và chỉ có một phần rất ít ở các phường. 5 khu vực nổi bật và đáng chú ý nhất tại Bảo Lộc đó là xã Lộc Thanh, xã Đam Bri, xã Lộc Nga, phường Lộc Tiến, phường Lộc Phát.

Qua đây có thể thấy mua đất dưới 200 triệu tại Bảo Lộc hiện nay đang khá tiềm năng. Với mức giá này hoàn toàn có thể được bán với giá 400 – 500 triệu/nền trong 2 – 3 năm tới. 

>>> Thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Đất dưới 200 triệu Bình Dương tập trung nhiều ở phía Bắc

Theo nhiều thông tin, các khu vực đất giá rẻ tại Bình Dương chủ yếu tập trung ở phía Bắc. Được biết đây là khu vực cách trung tâm tỉnh Bình Dương và TP.HCM khá xa. Phần lớn là các đơn vị hành chính hình thành muộn. Cộng thêm quỹ đất rộng nên giá nhà đất đang dao động ở mức thấp.

Đất dưới 200 triệu Bình Dương tập trung nhiều ở phía Bắc

Để mua đất khoảng 200 triệu tại các dự án khu đô thị hay khu vực đông dân nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn:

  • Một là mua đất thuộc dự án khu đô thị có áp dụng mua trả góp. Hay có hình thức thanh toán linh hoạt
  • Hai là vay tiền ngân hàng mua đất theo hình thức trả góp. Với lựa chọn này, nhà đầu tư chỉ nên vay khi chọn được khu vực đất thực sự tiềm năng. Đồng thời phải có khả năng sinh lợi nhuận lớn. Tránh chọn những khu vực xấu để tránh áp lực nặng nề từ việc vay tiền mua đất. 

Nếu mua đất dưới 200 triệu bạn nên tham khảo thông tin ở các khu vực như huyện Bàu Bàng, huyện Phú Giáo, huyện Dầu Tiếng,…

>>> Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm mua bán nhà đất tránh các chiêu trò lừa đảo tinh vi

Đất ở đâu rẻ nhất Việt Nam? Lưu ý khi mua đất đầu tư giá rẻ

Bình luận