Hình thức sinh lời từ đầu tư trái phiếu có an toàn?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Đầu tư trái phiếu có an toàn không?

Ngày nay, nhiều người chọn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để làm kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cho mình. Một trong những yếu tố là vì lãi suất cao hơn ngân hàng. Trái phiếu là một công cụ tuyệt vời để tạo ra thu nhập. Nhưng nhiều nhà đầu tư mới vẫn không khỏi thắc mắc liệu đầu tư trái phiếu có an toàn? Hãy cùng batdongsanviet247 tìm hiểu về đầu tư trái phiếu nhé! 

Nếu bạn là người mới, hãy tìm hiểu sơ qua về trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán quy định nghĩa vụ do doanh nghiệp phát hành để xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi cho nhà đầu tư sở hữu trái phiếu. Trái phiếu thường có kỳ hạn từ 1 năm đến 5 năm.

Đầu tư trái phiếu cũng được xem là hình thức huy động vốn và có sự ràng buộc về mặt pháp lý rất cao.

Thông thường trái phiếu có lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm và ít rủi ro mất vốn hơn cổ phiếu. Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư tốt giúp bạn giữ được tiền giảm mất giá do lạm phát.

>>> Xem thêm: Xu hướng làm giàu từ chiến lược kinh doanh mùa dịch Covid-19

Một vài tiêu chí đánh giá doanh nghiệp để biết có nên đầu tư trái phiếu không

Mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Ví dụ như mở rộng hoạt động kinh doanh, tái cơ cấu… Khi doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi, họ cần nguồn vốn để tái đầu tư và mở rộng thị trường. Khả năng cao bạn sẽ không bị mất vốn.

Đầu tư trái phiếu có an toàn không

Đánh giá rủi ro doanh nghiệp

Trước khi mua trái phiếu của một doanh nghiệp bất kì, bạn cần xem xét 4 yếu tố sau đây:

Lịch sử doanh nghiệp tốt như là thời gian niêm yết. Doanh nghiệp có trả lãi đều đặn cho các nhà đầu tư vào các thời điểm trước đó hay không.

Các doanh nghiệp đầu ngành thường có sự phát triển ổn định và ít rủi ro.

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp là người uy tín và có kinh nghiệm cũng như danh tiếng tốt. Có tầm nhìn và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Tài chính doanh nghiệp vững chắc, có dòng tiền ổn định và tăng trưởng tốt trong nhiều năm.

Cân đối lãi suất và rủi ro

Thông thường doanh nghiệp có rủi ro càng cao sẽ phát hành trái phiếu với lãi suất càng cao để thu hút nguồn vốn đầu tư. Vì thế, hãy chọn doanh nghiệp phát hành trái phiếu ở mức lãi suất hợp lý; phù hợp với dòng chảy kinh tế thị trường.

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư 2021 và những điều hấp dẫn trong năm nay

Mùa dịch bệnh, đầu tư trái phiếu có an toàn không?

Dịch bệnh khiến cho nhiều thứ bị trì trệ và đóng băng. Nếu không biết cách, tiền của bạn cũng sẽ bị đóng băng như thế. Liệu đầu tư 1 được 2, đầu tư trái phiếu – nhận gói bảo hiểm có xứng đáng để bạn lựa chọn trong thời gian này?

Đầu tư trái phiếu

Còn gì khôn ngoan hơn khi lựa chọn vừa đầu tư sinh lời, lại vừa được nhận gói bảo hiểm trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. VsetGroup đã khởi động chương trình tặng gói bảo hiểm Bảo Việt dành cho nhà đầu tư của tập đoàn. Với mục đích tri ân các nhà đầu tư đã đồng hành cùng tập đoàn trong các gói đầu tư cổ phiếu và trái phiếu; hợp tác góp vàng và đô la mỹ của tập đoàn.

Hiện nay, VsetGroup đang phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng lãi suất 12%/năm. Chưa hết, nhà đầu tư sẽ nhận được quà tặng và lãi thưởng lên đến 50%.

Đầu tư trái phiếu - nhận gói bảo hiểm

Nhận gói bảo hiểm

Gói bảo hiểm đảm bảo mang đến dịch vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện và trọn vẹn nhất. Giúp nhà đầu tư hạn chế được những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống với những lợi ích vượt trội. Đặc biệt, với quyền lợi bảo hiểm linh hoạt; bảo hiểm nha khoa; bảo hiểm tai nạn, chi trả cho các chi phí điều trị nội trú và phẫu thuật nội trú do ốm đau, bệnh tật…. thời gian thanh toán hồ sơ bồi thường nhanh chóng sẽ giúp nhà đầu tư thuận tiện rất nhiều khi sử dụng. 

>>> Xem thêm: An toàn sức khỏe – phòng bệnh hơn chữa bệnh

Thêm vào đó, mạng lưới bảo lãnh viện phí hiện diện trên 63 tỉnh thành với 170 cơ sở y tế trên toàn quốc. Đồng thời phạm vi bảo hiểm bao gồm một số nước Châu Á như Singapore, Thái Lan, Hongkong… Tạo điều kiện thuận tiện cho những ai thường xuyên phải di chuyển. An tâm hơn khi được sử dụng dịch vụ một cách linh hoạt.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận