Kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả nhất trong năm 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kênh đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả nhất trong năm 2021

Bất cứ ai có tiền “nhàn rỗi” đều muốn chúng sinh sôi, nảy nở thay vì cứ mãi “nằm yên” 1 chỗ. Chính vì thế, nhiều người tìm đến các kênh đầu tư tài chính khác nhau để tăng lợi nhuận cho bản thân. Vậy hiện nay, đâu là kênh đầu tư tài chính an toàn, kiếm tiền hiệu quả nhất? Nếu bạn cũng quan tâm đến lĩnh vực này; thì đừng bỏ qua bài viết sau của batdongsanviet247 nhé.

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc sử dụng khoản tiền “nhàn rỗi” đầu tư vào các hoạt động tài chính như: chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu), thị trường ngoại hối, bất động sản, tiền ảo hoặc các công cụ tài chính khác; với mục đích cuối cùng là tìm kiếm lợi nhuận. Người ta tìm đến các kênh đầu tư tài chính hiệu quả với nhiều mục đích khác nhau; nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, mong muốn về hưu sớm, tích trữ của cải,… Như vậy có thể nói, bất cứ hình thức đầu tư nào giúp “tiền đẻ ra tiền” cũng đều được xem là đầu tư tài chính.

>>> Xem thêm: Phát triển những kỹ năng đầu tư bất động sản là không bao giờ thừa

Vì sao bạn nên chọn kênh đầu tư tài chính an toàn?

 • Thứ nhất, đầu tư tài chính sẽ giúp chống mất giá của đồng tiền do lạm phát. Lạm phát nghĩa là hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian. Do đó, nếu đồng tiền bị mất giá mà bạn không làm tăng thêm giá trị thì tất yếu tài sản của bạn sẽ bị hao hụt.
 • Thứ hai, đầu tư tài chính sẽ tạo ra cơ hội sinh lời. Nền kinh tế và các công ty phát triển là nhờ vào hoạt động đầu tư. Đầu tư tài chính vào lĩnh vực bạn thấy tự tin nhất dựa theo kinh nghiệm và sự am hiểu của bạn sẽ an toàn và mang lại lợi nhuận với mức rủi ro thấp nhất.
 • Thứ ba, đầu tư tài chính sẽ tạo thu nhập thụ động và tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “tích tiểu thành đại”; từ khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo lợi nhuận giúp cho tổng số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng.
 • Thứ tư, đầu tư tài chính sẽ giúp bạn hiện thực hóa nhanh chóng các mục tiêu lớn như: mua nhà, mua xe, cho con đi du học,… Đặc biệt, nếu bạn muốn kinh doanh thì đầu tư tài chính sẽ giúp bạn gia tăng nguồn vốn nhanh chóng để thực hiện kinh doanh.

Kênh đầu tư tài chính an toàn

>>> Xem thêm: Đầu tư gì năm 2021 an toàn và hiệu quả?

Kênh đầu tư tài chính an toàn – sinh lời bền vững

Gửi tiết kiệm ngân hàng: An toàn nhưng lãi suất thấp

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức mà hầu như ai cũng nghĩ tới đầu tiên. Bởi chúng an toàn và mang tính ổn định nhờ việc trả lãi định kỳ hàng tháng. Nhưng với mức lãi suất 6% – 8% một năm thì việc gửi lãi ngân hàng không còn hấp dẫn nhiều người như trước. Đặc biệt, với tỷ lệ lạm phát liên tục tăng cao; thì mức lãi ngân hàng hiện nay chỉ giúp nhà đầu tư có một nơi tích trữ tiền an toàn chứ không hề giúp sinh lời hiệu quả. Không những vậy, tính bảo mật ngân hàng hiện tại cũng gây hoang mang, khi có nhiều người bị lừa, hoặc mất sạch tiền trong tài khoản chỉ sau một đêm mà không hiểu lý do vì sao.

Kênh đầu tư tài chính an toàn

Đầu tư trái phiếu: An toàn và sinh lời cao hiệu quả

Thay bằng việc có một khoản tiền tiết kiệm và mang đi gửi ngân hàng với lãi suất thấp. Thì kênh đầu tư chứng khoán, cụ thể là trái phiếu sẽ giúp bạn có thể nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Trái phiếu là 1 hình thức đầu tư rất an toàn, sinh lời cao; đặc biệt nếu bạn chọn mua các loại trái phiếu do doanh nghiệp uy tín phát hành. Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất cố định cao hơn lãi suất ngân hàng. Đây là hình thức đầu tư an toàn giống với gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhưng có lãi suất cao hơn gấp mấy lần. 

>>> Xem thêm: Xu hướng đầu tư 2021 và những điều hấp dẫn trong năm nay

Trái phiếu còn được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Đầu tư trái phiếu không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức rõ về thị trường; vì nó không hề bị phụ thuộc. Người sở hữu trái phiếu sẽ được trả một tỷ lệ lãi suất nhất định mà không phải phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty. Đây chính là hình thức đầu tư cực kỳ phù hợp với tất cả mọi người. Những khoản đầu tư này thường đáng tin cậy, vì chúng được đánh giá cao thông qua một mức lãi suất cụ thể. Hình thức đầu tư này dạo gần đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trên cả nước. Và trái phiếu cũng trở thành kênh đầu tư mới được quan tâm nhiều nhất trong năm 2021.

Nên chọn kênh đầu tư tài chính an toàn hay mạo hiểm?

Các kênh đầu tư mạo hiểm hiện nay bao gồm: bất động sản, cổ phiếu, tiền ảo,…

Kênh đầu tư tài chính an toàn

 • Với bất động sản, muốn có lãi cao thì vốn phải lớn. Nên không phải ai cũng có nguồn lực tài chính đủ mạnh để theo đuổi. Tính thanh khoản thấp, mất nhiều thời gian để trao đổi và giao dịch mua bán; do liên quan đến tính sở hữu pháp lý. Giao dịch bất động sản cũng cần thận trọng, tránh nổ bong bóng bất động sản.
 • Với cổ phiếu: Thị trường chứng khoán, cổ phiếu biến động không lường trước. Người đầu tư cần phải nghiên cứu, theo dõi sát sao thị trường để đưa ra những quyết định. Do vậy, đầu tư cổ phiếu không dành cho những người thiếu kiến thức và không có chiến lược.
 • Với tiền ảo bạn sẽ tốn thời gian để tìm hiểu, làm quen với cách tạo và sử dụng thành thạo ví tiền điện tử. Giá trị đồng tiền cũng biến động thất thường khiến người chơi khó đoán được và rất dễ bị phá sản. Đây cũng là nơi tội phạm rửa tiền hoạt động rất mạnh.

Nhìn chung, các kênh đầu tư mạo hiểm này thường ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Đừng chỉ vì thấy chúng có thể sinh lời cao, thấy có lợi ở trước mắt mà mang toàn bộ tài sản đổ vào. Hãy chọn kênh đầu tư an toàn – sinh lời cao bền vững, việc của bạn chỉ là chờ đợi. Không cần học hỏi quá nhiều; không phải chạy ngược chạy xuôi; không sống lo sợ mỗi ngày vì thị trường. Chọn đúng kênh đầu tư và bạn sẽ thật giàu có trong tương lai gần.

Lời kết

Đầu tư tài chính thực sự sẽ mang lại cơ hội cho rất nhiều cá nhân; nhất là lựa chọn đúng kênh đầu tư an toàn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân một hình thức đầu tư phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận