Kiến thức bất động sản cơ bản cần tìm hiểu khi muốn trở thành nhà đầu tư

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kiến thức bất động sản cơ bản cần tìm hiểu khi muốn trở thành nhà đầu tư

Những kiến thức cơ bản về bất động sản là rất cần thiết cho những ai mới “chân ướt, chân ráo” bước vào nghề. Bất động sản vốn là một loại hàng hóa đặc biệt và mang nhiều đặc điểm riêng biệt. Hiểu rõ những khái niệm, thuật ngữ và kiến thức bất động sản sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện các giao dịch mua bán và đầu tư.

Kiến thức bất động sản và các khái niệm cơ bản

Kiến thức cơ bản về bất động sản là những trang bị để giải quyết các tình huống. Mà bạn gặp phải khi đầu tư bất động sản. Là hành trang vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư thông minh.

Thị trường bất động sản là gì?

Thị trường bất động sản được hiểu là thị trường mua, bán, thuê và cho thuê nhà đất. Ở đây bao gồm người mua, người bán, các nhà đầu tư, môi giới. Và các chuyên viên bất động sản. Dịch vụ bất động sản bao gồm các loại dịch vụ hỗ trợ cho việc mua bán, thuê nhà đất. Như như môi giới, dịch vụ cung cấp thông tin, thẩm định giá, dịch vụ pháp lý, dịch vụ tài chính, dịch vụ trung gian thanh toán, dịch vụ sữa chữa bất động sản,… Cung bất động sản có thể hiểu là lượng nhà đất cần bán hoặc cho thuê tại một thời điểm trên thị trường. Cầu bất động sản là lượng nhu cầu cần mua, thuê nhà đất tại một thời điểm nào đó trên thị trường. 

kiến thức bất động sản

Giá bất động sản bao gồm mấy loại?

Trên thị trường tồn tại song song 2 loại giá bất động sản:

  • Giá thị trường: Được hình thành theo biến động của thị trường. Dựa trên quy luật cung cầu, quy luật giá trị và các yếu tố quản lý của nhà nước. Giá thị trường là sự thỏa thuận mua bán của người mua, người bán về giá trị.
  • Giá nhà nước: Được UBND tỉnh, thành phố ban hành. Thay đổi theo từng năm và được dùng làm cơ sở tính thuế trong việc chuyển nhượng nhà đất.

TÌM HIỂU THÊM:

Kịch bản thị trường bđs 2021: lò xo nén đã bật trở lại

8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

8 loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành tại Việt Nam

Đặc điểm thị trường bất động sản

Kích thước sẽ thể hiện hình thù của lô đất. Nhà đất có diện tích phía trước bằng diện tích phía sau, độ dài các cạnh tương đương nhau gọi là vuông vắn. Nhà đất có diện tích ngang phía sau rộng hơn chiều ngang phía trước gọi là nở hậu. Bóp hậu là nhà đất có diện tích ngang phía sau nhỏ hơn phía trước. Nhà đất có tám hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc gọi là hướng. Hiện trạng nhà đất sẽ phản ánh tình trạng sử dụng đất và vị trí là địa chỉ toạ lạc của nhà đất, phường, quận huyện, tỉnh. thành phố,…

kiến thức bất động sản

Hầu hết ở các quốc gia có nền kinh tế thị trường bất động sản đều hình thành và phát triển qua 4 cấp độ: sơ khởi, tập trung hoá, tiền tệ hoá và tài chính hoá. Chu kỳ dao động của thị trường bất động sản gồm có 4 giai đoạn: phồn vinh, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Thị trường bất động sản mang tính vùng, tính khu vực sâu sắc. Và không tập trung, trải rộng trên khắp các vùng miền của đất nước. Chịu sự chi phối của yếu tố pháp luật, đặc biệt là hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về đất đai và nhà ở. Ngoài ra, thị trường bất động sản còn là thị trường không hoàn hảo.

Kiến thức đầu tư bất động sản

Đầu tư mua bán là dùng lượng tiền, vàng để mua bất động sản. Và bán ra thị trường vào thời điểm khác với giá chênh lệch. Trường hợp đầu tư bằng cách sửa chữa, xây nhà để bán được gọi là đầu tư gia tăng giá trị bất động sản. Đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê như xây dựng tổ hợp biệt thự, khu dân cư,… Do nhu cầu mua nhà, đất của người dân càng ngày càng cao. Và phụ thuộc vào tốc độ đô thị hoá, kinh tế ngày càng tăng trưởng, tốc độ tăng dân số,… Nên đầu tư bất động sản là một trong những loại hình đầu tư an toàn và sinh lợi nhuận cao.kiến thức bất động sản

Lợi nhuận do đầu tư vào bất động sản tương đối lớn. Nên thu hút được rất nhiều người đầu tư. Và đây là một nguyên nhân quan trọng làm cho thị trường bất động sản sốt trong thời gian qua. Khiến cho giá bất động sản tăng vọt và đang ở mức cao. Và cũng chính khi việc đầu tư không còn lợi nhuận. Những nhà đầu tư có xu hướng rút dần ra khỏi thị trường. Làm cho thị trường ngày càng yếu dần và dẫn đến hiện tượng đóng băng. Chính vì vậy những nhà đầu tư khôn ngoan luôn chọn cho mình thời điểm hợp lý. Để rút ra khỏi thị trường an toàn.

Bất động sản Việt Nam đang có những dấu hiệu phát triển đáng mừng trong năm 2021. Các nhà đầu tư hãy trang bị cho mình những kiến thức bất động sản tối ưu nhất. Để có thể đứng vững trong giới bất động sản nhé!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Tin mới về bất động sản: Bất động sản sẽ thay đổi ra sao trong năm 2021

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận