Kinh doanh địa ốc không khó như bạn nghĩ – kinh doanh làm giàu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
kinh doanh địa ốc

Dưới đây là những cách làm giàu nhờ kinh doanh địa ốc hiện đại mà bạn có thể áp dụng ngay. Kể cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm!

Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Bạn có thể kiếm lời vài trăm triệu đồng mỗi căn nhà. Thậm chí là hơn với loại nhà diện tích lớn hơn. Bạn hãy dành thời gian thường xuyên săn lùng các mảnh đất nhỏ, ở trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát khu vực nội thành với giá rẻ. Với số vốn không nhiều bạn hãy dùng để tu sửa hoặc xây mới hẳn một căn nhà. Sau đó, bạn bán lại với giá cao cho người có nhu cầu.

Tuy nhiên, việc kiếm được đất rẻ không hề dễ dàng và bạn phải biết cách bán. Để có thể kinh doanh địa ốc thành công, bạn cần tích lũy đủ kinh nghiêm; chịu khó học hỏi và nắm bắt thời cơ. Hơn nữa, bạn cần có kiến thức nhất định trong lĩnh vực xây dựng để có thể tính toán các chi phí sửa chữa cho phù hợp.

kinh doanh địa ốc

Kinh doanh địa ốc – Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê trọ

Hình thức kinh doanh này khá ổn định và đem lại lợi nhuận khá tuy nhiên bạn cần bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Ngược lại, bạn được sở hữu nhà đất ở các khu trung tâm nội đô và có thể chờ lên giá để bán nếu muốn.

Bạn nên chọn khu vực nội thành, những nơi có nhiều cơ quan công sở, trường học, bệnh viện,… tìm những ngôi nhà cũ hoặc đất trống để sửa lại hoặc xây mới thành những khu nhà chung cư mini hoặc phòng khép kín diện tích khoảng 15-20m2 cho mỗi phòng.

Sau đó bạn cho thuê với giá 2 đến 3 triệu đồng mỗi phòng/tháng; căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất giá khoảng 5 triệu/tháng. Với hình thức này, bạn có thể sẽ cần thuê bảo vệ, lao công, thợ duy tu, bảo dưỡng,…

Mua nhà cũ, sửa mới cho thuê văn phòng, cửa hàng

Cho thuê văn phòng, cửa hàng không khác gì cho thuê nhà. Tuy nhiên, ở hình thức này đòi hỏi bạn phải tập trung phát triển giá trị bất động sản hơn. Đặc biệt, không chỉ đó là một địa điểm đẹp mà còn phải được đầu tư xây mới hay nâng cấp đạt các tiêu chuẩn nhất định; cụ thể bạn phải bỏ ra số vốn để thuê người nâng cấp, tu sửa cho văn phòng/cửa hàng đạt tính thẩm mỹ và phục vụ tốt nhu cầu của người thuê.

Sóng đầu cơ xô dạt thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Kinh doanh địa ốc đơn giản – Thuê nhà rồi cho thuê lại

Theo kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, bạn có thể thuê nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sang căn nhà để tăng giá cho thuê kiếm lời. Ban đầu có thể bạn cần 1 số tiền đủ để trả tiền thuê nhà. Nếu đàm phán trả tiền thuê nhà được xuống 3 tháng; 1 tháng thì số tiền bạn bỏ ra sẽ ít hơn.

Sau đó bạn có thể lên các trang rao vặt bất động sản uy tín, đăng tin cho thuê nhà. Chỉ cần cao hơn so với giá ban đầu chia ra là bạn có thể ăn lãi rồi. Việc này sẽ thuận lợi hơn nếu bạn thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho bạn. Nếu hợp đồng dài hạn, có thể tính toán tới việc cải tạo lại căn nhà để tạo ra nhiều phòng.

Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu nhu cầu khu vực định thuê. Những khu vực có nhiều trường học hay khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Những căn phòng được sửa sang sạch sẽ có giá thuê cao hơn mà chi phí cũng không quá lớn.

Đặc biệt, bạn cần quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ. Nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp; tài chính; quản lý chặt chẽ các chi phí điện; nước để tránh thất thoát.

kinh doanh địa ốc

Chọn mua bất động sản xa trung tâm

Bạn có thể chọn mua những bất động sản ở nơi xa vì nó sẽ rẻ hơn. Nhưng đương nhiên những nơi này phải là nơi mà tương lai sẽ phát triển chứ không phải là nơi đã phát triển rồi hoặc sẽ không có khả năng phát triển.

Những nơi phát triển rồi cơ hội dành cho người ít tiền mua là không cao. Do đó phải chờ đến khi giá trên thị trường tăng cao thì bạn mới có lãi. Lợi thế của những người ít tiền khi khai thác thị trường này là không cạnh tranh với các đại gia bất động sản.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn cung BĐS thiếu đa dạng, TP. HCM mất dần sức hút?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận