Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mau “trúng lớn”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mau "trúng lớn"

Đầu tư đất là kênh đầu tư dễ sinh lời và có tỷ suất sinh lời cao nhất trong các ngành đầu tư. Nhưng trước tình hình hiện nay thì các quỹ đất ở thành phố lớn đang rất hiếm hoi; và dần cạn kiệt hiếm có khó tìm. Vì vậy, những người đầu tư đã dần chuyển hướng sang những nơi có vị trí xa hơn như ngoại thành của thành phố. Nhưng bạn đã có kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô chưa; hãy cùng chúng tôi xem những bí quyết đầu tư đất nền ven đô thành phố nhé!

Đất ven đô đang có xu hướng ngày càng lên ngôi – kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô

Những khu đất vùng ven đang có xu hướng ngày càng lên ngôi do được săn lùng đầu tư và tăng giá liên tục như tại các thành phố lớn như Hà Nội; Thành Phố Hồ Chí Minh hay các khu vực lân cận. Giá đất nền và các bất động sản không ngừng tăng cao đã khiến việc đầu tư và sở hữu được một mảnh đất càng trở nên khó khăn hơn.

Thời gian gần đây, những nhà đầu nhỏ có khoản tích lũy tài chính dưới 1 tỷ đồng đang có xu hướng đổ về các thị trường vùng ven với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Đặc biệt, các chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô cho biết; phân khúc đất nền sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh với tốc độ phát triển mạnh mẽ; hạ tầng hoàn thiện chính là điểm đến hàng đầu của giới đầu tư.

Đất ven đô đang có xu hướng ngày càng lên ngôi - Kinh nghiệm đầu tư đất ven đô

>>> Series Kim chỉ nam BĐS – Kỳ 5: Lưu ý khi đầu tư đất nền

Kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô mới nhất hiện nay

Ghi nhớ lựa chọn vị trí “vàng” luôn là tiêu chí đầu tiên

Đầu tư bất động sản thì điều quan trọng nhất là xem xét vị trí của mảnh đất đó. Vì xác định đúng vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tạo nên giá trị của đất; cũng như là làm cơ sở để định giá tài sản và khả năng tăng giá của nó.

Đối với việc mua đất ven đô bạn cần ưu tiên cho những nơi có sẵn kết nối giao thông thuận tiện. Đồng thời cùng với tốc độ phát triển của địa phương phải nhanh và theo kịp với xã hội. Từ đó mới có thể đánh giá được khả năng và giá trị của mảnh đất.

Ngoài ra; một số tiêu chí khác cũng quan trọng và cần phải quan tâm mà bạn cần ghi nhớ là chọn vị trí đất nền ở chỗ cao ráo; không bị ngập nước; không kẹt xe; gần nhiều tuyến đường lớn, gần chợ, trường học,…

Ghi nhớ lựa chọn vị trí "vàng" luôn là tiêu chí đầu tiên

>>> [Infographic] Diễn biến cơn sốt đất nền vùng ven TP.HCM

Kiểm tra tính thanh khoản của đất nền trước khi bạn đầu tư

Thực tế kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đã cho thấy rằng; bạn nên chọn những mảnh đất dễ dàng thanh khoản hơn so với những điều kiện khác. Tránh nhiều trường hợp bị chôn vốn do không thể bán đất bởi tính thanh khoản không cao; đất khó bán. 

Trước khi đi vào đầu tư bạn cần tìm hiểu trước vẻ khả năng sinh lời và thanh khoản của mảnh đất; đảm bảo rằng khi đầu tư vào thì đất của bạn có đầu ra lớn. Cần đảm bảo nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không tránh hiện tượng hô giá áo; giao dịch ảo. Sau đó; bạn chỉ nên quyết định đầu tư khi thanh khoản của tài sản tốt; có thể bán nhanh khi cần thu hồi vốn khi cần thiết.

Kiểm tra tính thanh khoản của đất nền trước khi bạn đầu tư

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô hiệu quả

Nhiều nhà đầu tư hiện nay có xu hướng lựa chọn sản phẩm bất động sản vùng ven thành phố để đầu tư cũng như định cư. Trước tiên là do có thể giá bán ở những khu vực này vẫn còn mềm số với trung tâm; tùy xa một chút nhưng đất vùng ven hứa hẹn có nhiều lợi thế. Thời gian gần đây thì đã có nhiều người đến đây mua đất tại những khu vực vùng ven này lướt sóng hiệu quả sinh lời cao.

Và hiện nay thị trường đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư về các vùng ven nhiều hơn so với trung tâm. Với sự kết hợp giữa tốc độ phát triển hóa của các khu đô thị hiện tại; cùng sức bật hạ tầng mạnh mẽ cơ sở hạ tầng nơi đây được đầu tư đúng đắn; tạo cơ hội cao cho đất nền và nhà phố vùng ven nhiều người lựa chọn và là điểm đến hấp dẫn; hứa hẹn tạo nên cơ hội sinh lời cao trong tương lai của nhà đất vùng ven.

Nhưng bạn cần chú ý không phải lúc nào việc đầu tư cũng có thể mang đến thành công; vì rủi ro cũng song hành với nó, nên bạn hãy cẩn thận đầu tư. Chúc tất cả các nhà đầu tư đúc kết được kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô thành công!

>>> [Infographic] Đất nền là gì? Có phải tất cả đất bán đều là đất nền?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận