Kinh nghiệm mua bán đất cho người mới bắt đầu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kinh nghiệm mua bán đất từ A -> Z cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mua bán đất trong lĩnh vực bất động sản rất đa dạng. Đôi khi bắt nguồn từ sách vở, đôi khi bắt nguồn từ những trải nghiệm tạo ra bí kíp riêng. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý cho những ai lần đầu đi mua nhà đất nhất định phải biết.

Kinh nghiệm mua bán đất – Phải tìm hiểu thông tin vị trí nhà đất

Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, thậm chí là mua 1 bộ quần áo bạn cũng phải lựa chọn thật kỹ càng. Khi bạn tìm hiểu kỹ càng về thông tin khu nhà đất này; bạn sẽ có nhiều lợi thế, đặc biệt là về giá, địa thế thuận lợi; những trở ngại và cơ hội trong việc mua bán, trao đổi.

Vậy, tìm hiểu thông tin nhà đất là tìm hiểu thông tin gì?

+ Cần xem xét kỹ lưỡng mảnh đất đó thuộc diện như thế nào? Đất quy hoạch, đất thổ cư, đất nông nghiệp,…Thậm chí, bạn nên yêu cầu kiểm tra hồ sơ địa chính thuộc cấp xã; cấp huyện hay Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

+ Giao thông xung quanh có thuận tiện không? 

+ Khu dân cư sinh sống có ổn định, an toàn không? 

Đặc biệt, tùy theo nhu cầu của bạn; nếu mua nhà đất để sinh sống thì cần lưu ý đến các yếu tố tiện ích xung quanh nhiều hơn như: trường học-nơi công tác, chợ hoặc siêu thị, bệnh viện,…để tiện khi sinh hoạt nhất.

+ Hạn chế mua đất gần các khu nghĩa trang; bãi rác hay nhà tù hoặc trong các khu vực an ninh không được kiểm soát tốt, quá phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư được bảo vệ an ninh; có đường lớn, điện nước đầy đủ, không ngập lục, thuận tiện sinh hoạt.

TÌM HIỂU THÊM:

Dự án đất nền là gì? Những nguyên tắc đầu tư an toàn

6 nguyên tắc đầu tư đất nền bạn cần biết

[Infographic] 5 “bí kíp” bỏ túi khi mua đất nền dự án

Kinh nghiệm mua bán đất

Kinh nghiệm mua bán đất trong việc chọn hướng đất

Trong kinh nghiệm mua bán nhà đất; việc chọn hướng đất trong phong thủy là một yếu tố không kém phần quan trọng. Thành ngữ xưa có câu “trạch địa di cư”; điều này tức là khi mua đất phải biết chọn đất mà ở. Do đó, khi quyết định mua bán nhà đất nào đó; bạn cần đặc biệt cân nhắc đến phương hướng của nhà đất.

Theo kinh nghiệm mua đất chuẩn phong thủy; mảnh đất lý tưởng nhất là mảnh đất nằm ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Tại 2 hướng này sẽ mang lại lại cho gia chủ khí hậu ôn hòa; nơi đất lành chim đậu; thuận lợi và là nơi đẹp nhất để xây nhà. Tuy nhiên đây cũng chỉ là kinh nghiệm từ dân gian, ngày nay đất chật người đông, bạn vẫn có thể lựa chọn các hướng khác phù hợp dựa trên la bàn.

Ngoài ra nên chọn những mảnh đất có chiều dài, chiều rộng tỷ lệ tương quan với nhau. Đặc biệt mảnh đất nên ở vị trí bằng phẳng, không bị gồ ghề, chông chênh.

Ngoài ra, cũng theo phong thủy; khi chọn đất nên tránh nơi mà phía trước mặt có cột điện chắn, hoặc có cây lớn hay con đường thẳng dẫn trực tiếp vào khu đất. Các nhà kinh doanh thì nên tránh các mảnh đất có hình chữ L, hình tam giác, và các khu nhà đất bị đầu to đuôi tóp lại…sẽ gây khó khăn, không thuận lợi về mặt tài chính.

>> Đất nền ven biển Quy Nhơn: tiềm năng ngày càng lớn

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn. Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản. Giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu Vset.

Thông tin đầu tư trái phiếu Vsetgroup: Vsetgroup

Xem xét địa chất của khu đất

Địa chất của mảnh đất ảnh hưởng rất lớn đến việc thi công xây dựng nhà. Các khu đất nằm trên các vị trí khu vực cao hồ lấp sẽ có địa chất làm nền đất bị yếu; điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền gia cố nền đất khi xây nhà; và khiến nhà không vững chãi nếu như thi công không kỹ càng .

Kinh nghiệm mua bán đất

Không nên chọn khu nhà đất có đường đi vào tranh chấp

Theo kinh nghiệm mua đất của nhiều người, việc mua đất quan trọng nhất là xem lối đi. Nhiều mảnh đất không có lối đi hoặc lối đi đang bị tranh chấp. Điều này dẫn đến bạn bị mất một phần đất đang bị tranh chấp. Trước khi mua, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, dò hỏi xung quanh; tránh các quyết định vội vàng vì thất lợi trước mắt mà dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những kinh nghiệm mua bán đất cần thiết nhất cho những ai dự định mua bán nhà đất. Chúc các bạn thành công!

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Cơn sốt đất nền vùng ven TP. Vinh và những chiêu trò thổi giá

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận