Kinh nghiệm mua đất Hà Nội cho Nhà đầu tư 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kinh nghiệm mua đất Hà Nội cho Nhà đầu tư 2022

Thị trường bất động sản Hà Nội ngày càng “nóng” dần lên, kéo theo nhiều vấn đề mua bán nhà đất phát sinh trong quá trình giao dịch. Vì vậy, mọi người cần trang bị thêm cho mình một số kinh nghiệm và bí quyết mua bán nhà đất Hà Nội. Để đảm bảo tránh được những rủi ro ‘tiền mất, tật mang”. Vậy thì khi mua đất ở Hà Nội; chúng ta nên làm gì để tối ưu được về cả chất lượng lẫn chi phí như thế nào là tốt nhất ?

Tips mua đất Hà Nội chuẩn nhất

Đối với những địa phương khác, thì kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội khác biệt hoàn toàn; bởi đây là trung tâm chính trị quốc gia. Tại đây tập hợp những nhà đầu tư bất động sản gạo cội và rất nhiều sự thay đổi. 

Không nên phụ thuộc nhiều vào giá cả 

Giá thành là tiêu chí đầu tiên để lựa chọn và mua nhà đất Hà Nội. Nhưng kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội lại có khác biệt; lúc này chúng ta không nên quá phụ thuộc vào giá thành. Không phải là chúng ta không tính toán vào giá thành, mà là tính toán và nên chấp nhận với mức giá ổn.

Tiện ích xung quanh là những tiêu chí rất quan trọng. Để lựa chọn nhà đất như là trung tâm thương mại; trường học, bệnh viện, hệ thống siêu thị, hồ bơi; đồn cảnh sát, khu vui chơi giải trí…. Bạn biết đó, những căn nhà có vị trí gần nhiều tiện ích thì giá thành sẽ cao hơn, tùy vào chênh lệch và nhu cầu mà lựa chọn.

Ví dụ, bạn có thể nhận thấy là những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp họ đầu tư vào đâu? Có phải là những dự án có vị trí đẹp, nhiều tiện ích xung quanh thì sẽ được săn tìm hơn hay không? Đó là điều đương nhiên bởi vì những tiện ích đó rất tiện lợi cho cuộc sống. Vậy cho nên nếu có thể thì hãy chấp nhận mức giá cao hơn đôi chút để có cuộc sống tốt hơn, đừng nên phụ thuộc quá nhiều vào giá cả.

Tips mua đất Hà Nội

Đi xem nhà khi trời mưa

Việc đi xem nhà vào ngày mưa cũng là kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội rất thú vị. Ở khu vực miền Bắc thì mưa là chuyện quá đỗi bình thường; và người dân cũng đã quen thuộc với điều này; cho nên dù bạn có xem nhà đất vào ngày mưa cũng không ai làm khó bạn được. Vào ngày mưa, bạn sẽ thấy được khu nhà hoặc mảnh đất có bị ngập hoặc lụt không; có tắc đường khi trời mưa không…. Những điều này ảnh hưởng nhiều tới quá trình sinh sống và làm việc sau này cho nên rất quan trọng.

5 Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội ai không biết sẽ thiệt thòi

 Có nên mua nhà mua đất vào tháng 7?

Theo như quan niệm từ xưa tới nay của người dân thì đây là thời điểm; người ta sẽ hạn chế tối đa việc mua sắm quần áo, trang sức, bất động sản…..Vào lúc này, nhiều nhà đầu tư sẽ tung khối bất động sản của mình vào để kích cầu, giá thành khá mềm. Đây là quan niệm ông bà ngày xưa nếu bạn là người tiến bộ; nắm bắt thời cơ thì sẽ có hời.

Mua đất Hà Nội nhất định phải nhớ điều này

Cập nhật thông tin chính xác

Đa số các thông tin rao bán nhà đất thường được đăng tải bởi người môi giới (cò đất). Đừng “ngại”  những người môi giới, bởi họ là những người có chuyên môn trong lĩnh vực này ít nhất như là :

 • Khá là am hiểu thị trường.
 • Mối quan hệ rộng nên biết được những thông tin chính xác.
 • Có thể thay mặt bạn đàm phán ngã giá với chủ nhà để có được mức giá mong muốn.
 • Biết rõ được xu thế thị trường nên có thể giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm tốt nhất.
 • Bạn không phải trả phí môi giới

Vấn đề pháp lý

Kinh nghiệm mua đất Hà Nội tiếp theo cần phải lưu ý là tìm hiểu xem mảnh đất đó có nằm trong khu vực quy hoạch của địa phương hay không. Để biết được thông tin chính xác nhất; bạn có thể đến cơ quan hành chính; nhờ người quen hoặc nhờ các chuyên viên môi giới bởi trước đó họ đã thẩm tra tính pháp lý rồi.

Mua đất hà nội

Nghiên cứu kỹ sổ đỏ

Nghiên cứu sổ đỏ cũng là một trong những kinh nghiệm mua bán đất Hà Nội quan trọng. Nếu diện tích đất nhỏ hơn thì bạn có thể đề nghị chủ nhà xin giấy phép xây dựng; vừa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền vừa tránh được việc mua đất nằm trong vùng đang chuẩn bị quy hoạch và đỡ tốn một khoản thời gian.

Mua đất nền Hà Nội

Giá đất quanh Hà Nội luôn có xu hướng tăng mạnh; nhiều mảnh đất cách đây vài năm chỉ vài trăm triệu thì hiện đã tăng gấp 4, đến 5 lần. Mức tăng giá này kéo hàng loạt người lao vào đầu cơ đất; bất chấp những lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng và lời khuyên của các chuyên gia. Nếu quá tham vọng; không đủ kiến thức và kinh nghiệm; việc ôm “bong bóng” rồi vỡ nợ khi cơn sốt đi qua là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra bởi không phải ai cũng đủ tỉnh táo trước mọi tình huống nhất là liên quan tiền bạc.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Xem thêm: Bất động sản nhà phố tại Thủ đô giai đoạn cuối năm có gì mới?

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận