Kinh nghiệm mua đất thổ cư giá rẻ ở nông thôn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Kinh nghiệm mua đất thổ cư giá rẻ ở nông thôn

Ở thành phố lớn, khi các chung cư cao tầng liên tiếp vướng phải những “lùm xùm”. Nhiều người đã chuyển sang tìm mua đất thổ cư làm nơi sinh sống hoặc đầu tư. Người nhiều tiền thì lựa chọn những mảnh đất trong nội thành. Người ít tiền thì đi “soi” vùng ven. Thế nhưng điều trớ trêu là không ít người đã rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Khi bỏ tiền mua đất, nhưng không thể nào xây nhà hoặc chuyển nhượng. Dưới đây là những kinh nghiệm mua đất thổ cư giá rẻ ở nông thôn để chúng ta có thể mua được một thửa đất thổ cư “sạch”.

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư. Là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào. Đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua. Có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện. Hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

TÌM HIỂU THÊM:

Thị trường nhà đất hiện nay ra sao?

Các chuyên gia dự đoán giá đất năm 2021 có nhiều luồng sinh khí mới

Những lưu ý cho nhà đầu tư mới khi mua đất dự án

Phải có sổ đỏ riêng kinh nghiệm mua đất thổ cư mà ai cũng nên biết

Vì đôi khi mảnh đất mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn. Ví dụ: bạn đi mua đất và được người bán giới thiệu mảnh đất 50m² (ghi trên sơ đồ). Bạn yêu cầu cho xem sổ gốc, họ cũng cho bạn xem. Nhưng đó là sổ có diện tích lớn hơn 50m² (có thể là 100m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán. Là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ). Họ sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ, hoặc nói thẳng ra là “sổ chung”.  Họ “gạ gẫm” bạn tiến hành việc mua bán bằng hình thức “giấy tay”. (gọi là giấy tay, vì kết quả của việc mua bán đất này, bạn không nhận được sổ đỏ mang tên bạn. Mà chỉ là một tờ giấy không có chứng thực của cơ quan nhà nước). Đến đây, chắc bạn đã hiểu rằng họ không có sổ đỏ riêng để “bán” cho bạn.

Điều đáng nói, khi bạn mua đất bằng những hình thức giấy tay. Sổ chung, đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn. Mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy. Nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền. Cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

Phải có sổ đỏ riêng kinh nghiệm mua đất thổ cư mà ai cũng nên biết

Lăn tay công chứng

Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại (giữ lại một bản)

Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận. Đó là: “tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay”.

Đút túi 8 bí kíp mách bạn cách đầu tư đất nền hiệu quả

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Khi mua đất, cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất. Như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán). Bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình). Nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế. Trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

Tuyệt đối không được mua nhanh bán vội

Việc mua bất động sản là một quyết định quan trọng với giá trị lớn, tránh tình trạng mua nhanh bán vội từ bên môi giới & cò đất. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng, đánh giá rồi mới đưa ra quyết định có nên mua hay không?

Quyết định tìm mua cho một mảnh đất. Dù để an cư lạc nghiệp hay đầu tư kiếm lời cũng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người vì không am hiểu về pháp lý. Các thủ tục cũng như kinh nghiệm để chọn mua đất thổ cư nên đã gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Trên đây kinh nghiệm mua đất thổ cư an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư tham khảo.

Đất nền đẹp và những kinh nghiệm vàng khi chọn mua

Vấn đề lo lắng của bạn khi đầu tư bất động sản?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghĩ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư được đánh giá uy tín an toàn cao đó là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn mang tính pháp lý, minh bạch và rõ ràng. Do đó giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu của các công ty uy tín như là Vsetgroup.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản khu công nghiệp thời gian tới sẽ phát triển bất chấp đại dịch

✅Xu hướng đầu tư: Thị trường vàng có thật sự ổn định? Xem ngày video bên dưới✅

VsetGroup

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh