Lễ halloween ngày nào? Có những hoạt động gì vui không?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Lễ halloween ngày nào? Có những hoạt động gì vui không?

Ngày lễ Halloween ngày nào có phải là ngày 31/10 hàng năm không. Năm nay ngày lễ Halloween là ngày nào? Trong năm nay sẽ nhằm vào ngày Chủ nhật 31/10/2021. Tại sao có ngày Halloween; lễ Halloween là gì hãy cùng nhau tìm hiểu ngày này có gì đặc biệt nhé!

Ngày lễ Halloween là ngày nào, có ý nghĩa và nguồn gốc từ đâu?

Ngày lễ halloween là ngày nào?

Lễ hội Halloween được tổ chức thường niên vào ngày 31/10 tại phương Tây; chủ yếu tại Mỹ; vì Mỹ là nơi có cộng đồng nhiều quốc gia nhập cư từ Anh Quốc; Canada; Vương quốc Anh và Bắc Ireland; Ireland…những quốc gia có tập tục với lễ hội Halloween. Tuy nhiên; đến thời điểm hiện tại lễ hội này đã trở thành một dịp và lễ hội dành cho tất cả mọi người và tất cả các quốc gia trên thế giới và trong đó có nước Việt Nam.

Lễ hội Halloween hay lễ hội hóa trang diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm và năm nay sẽ nhằm vào ngày chủ nhật. Đặc biệt đối với nhiều quốc gia Châu Âu; thì lễ hội Halloween rất được ưa chuộng với nhiều câu chuyện mang nhiều ý nghĩa thể hiện qua những hình ảnh hóa trang ma quỷ; ghê sợ. Xu hướng ngày lễ Halloween du nhập vào Việt Nam cũng đã khá lâu và được giới trẻ rất ưa thích và nhanh chóng tiếp nhận.

ngày lễ halloween là ngày nào

>>> Xem thêm: [Infographic] 10 bước cụ thể trong quá trình thành lập doanh nghiệp

Tại sao Halloween diễn ra vào ngày 31/10 và nguồn gốc của nó

Tại sao có ngày halloween – Vào lúc đêm tối ngày 31/10 cho đến rạng sáng ngày 1/11; diễn ra lễ “The Celtic Festival of Samhain” được tổ chức để tưởng nhớ và vinh danh Thánh Samhain (chúa tể cai quản người chết). Đây là ngày mà họ được Thánh Samhain (thần cai quản người chết) cho phép được trở về dương thế thăm gia đình và ăn tết vào đêm 31/10 này.

Lễ halloween là gì? Halloween theo đó có thể được coi là một lễ hội có sự pha trộn giữa những nhiều nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng được gọi là nghi lễ báo hiệu sự bắt đầu của mùa đông lạnh giá và tăm tối; nó cũng liên kết với cái chết và sự tàn úa của muôn loài; vạn vật.

Tên gọi của ngày lễ Halloween và nhiều truyền thống của nó ngày nay bắt nguồn từ thời Anh cổ xưa. Và nguồn gốc của từ Halloween lần đầu tiên được chứng thực trong thế kỷ 16 và đại diện cho một biến thể Scotland đầy đủ; vào đêm trước Ngày lễ Các thánh và được ưa chuộng nhiều từ thế kỷ 20 đến nay.

Tại sao Halloween diễn ra vào ngày 31/10 và nguồn gốc của nó

>>> Xem thêm: Series BĐS tăng nhiệt: Kỳ 2 – Đất vi bằng có an toàn không?

Ý nghĩa của ngày lễ Halloween kỳ bí

Ý nghĩa giáo dục: Không nên chơi đùa với ma quỷ. Theo đó là những trò lừa lọc; đe dọa; làm cho người khác sợ hãi làm hại đến người; đến xã hội…Ngoài ra, chúng ta cần sống không tham lam, không keo kiệt; bủn xỉn, sống có lòng từ bi bác ái và biết khoan; dung tha thứ và phải giữ lời hứa…

Ý nghĩa nhân bản của ngày lễ này có thể nói là Ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm; Dương hội ngộ. Lúc đó sẽ là lúc người cõi âm; những linh hồn có thể xuất hiện trên dương gian. Và người dương có thể thực hiện những nghi thức để ân đáp cho người cõi âm đầy đủ.

Những việc làm thường được thực hiện vào ngày lễ Halloween

Trang trí lồng đèn trong lễ Halloween bắt nguồn từ tập quán của người Ireland. Theo truyền thuyết ngày xưa kể lại có thể đây là một câu chuyện khá dài; nhưng có thể tóm gọn lại rằng; biểu tượng quả bí ngô chính là mô tả nguyên bản của một nhân vật tên Jack nổi tiếng nghiện rượu, láu cá, hay lừa người khác, và khi chết đi vì hay lừa lọc người khác nên không thể lên thiên đường hoặc xuống địa ngục mà chỉ có thể sống vất vưởng ở dương gian.

Những việc làm thường được thực hiện vào ngày lễ Halloween

Lễ hội hóa trang là phong tục phổ biến nhất của lễ Halloween; đặc biệt là đối với trẻ em. Trang phục thường gặp là những bộ quần áo hóa trang phù thủy; ma quỷ, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác… đồng thời được trang điểm hay vẽ mặt quỷ dị; để tạo không khí cho buổi lễ thêm ma mị.

Trên đây là những chia sẻ khá thú vị về ngày lễ Halloween nhưng lại đang khá phổ biến như một trào lưu hiện nay. Việc biết được lễ hội Halloween diễn ra vào ngày hôm nào; nguồn gốc Halloween hay cần chuẩn bị gì cho ngày này chắc chắn sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn phong tục trên thế giới, biết thêm một ngày lễ thú vị.

>>> Xem thêm: Có 500 triệu nên kinh doanh gì 2021 cho hiệu quả sinh lời cao?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

     

    Bình luận