Một số kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Một số kinh nghiệm mua bất động sản cho người mới bắt đầu

Trong nền kinh tế hiện nay, bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư ổn định và sinh lợi tuyệt vời. Đây cũng chính là một sân chơi hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư cá nhân phát triển khả năng kinh doanh. Việc sở hữu kinh nghiệm mua bất động sản sẽ giúp hình thành công cụ hút vốn, đem lại lợi nhuận cao. 

Bí quyết lựa chọn hình thức bất động sản để đầu tư

Kinh nghiệm mua bất động sản

Lĩnh vực bất động sản có quy mô rất rộng, bao gồm nhiều hệ thống xuyên suốt kết cấu hạ tầng của đất nước. Để áp dụng kinh nghiệm mua bất động sản hiệu quả, trước tiên bạn cần biết rõ ngành này có những hình thức hoạt động nào. Sau đó, bạn cần có một sân chơi để thực hành và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Trên thực tế, bất động sản được phân loại ra nhiều hình thức khác nhau. Điển hình nhất là việc mua bán nhà đất, chung cư hoặc mua rồi cho thuê lại. Mặc dù phạm vi khá là rộng nhưng không phải dễ đầu tư. Tùy thuộc vào khả năng tài chính, kiến thức chuyên môn và kỹ năng công việc. Người đầu tư mới có thể định hình được thể loại kinh doanh đầy hứa hẹn này.

Kinh nghiệm mua bất động sản tốt là thoả điều kiện dễ dàng mua bán và tính thanh khoản cao. Lĩnh vực này sẽ chịu rất nhiều tác động của nền kinh tế. Nếu muốn bước chân vào “mảnh đất màu mỡ” này, nên bắt đầu bằng hình thức phổ biến nhất. Đa phần khách hàng thường có nhu cầu sử dụng nhà ở hoặc chung cư cho thuê. Đây chính là hình thức thu hút nhiều nhà đầu tư tầm trung phát triển. Kinh nghiệm mua bất động sản phối hợp thị hiếu cộng đồng mang lại cơ hội sinh lợi rất tốt. Ngoài ra, lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản du lịch có tiềm năng hội nhập cực cao.

>>> Series Giới trẻ mua nhà: Kỳ 4 – Kinh nghiệm mua đất Đà Nẵng giá rẻ

Kinh nghiệm mua bất động sản siêu hay không thể bỏ qua

Kinh nghiệm mua bất động sản

Cân nhắc vị trí thuận lợi và đắc địa

Yếu tố quan trọng nhất của đầu tư bất động sản chính là lợi thế vị trí. Phần lớn khả năng thành công của nhà đầu tư đều được quyết định từ đây. Chính giá trị địa chất đã góp phần hình thành nên giá trị tài sản nhà đất. Những vị trí tốt cần đảm bảo thu hút thị hiếu; kể cả khi ở xa trung tâm vẫn đáp ứng nhu cầu người mua.

Trong trường hợp kinh doanh bất động sản tại những nơi đông đúc. Giá trị nhà đất sẽ càng được nâng cao, do độ hiếm có của nó. Kinh nghiệm mua bất động sản là cần xác định chính xác tầm quan trọng của tài sản và kiên trì hoạt động trong thời gian dài.

Quản trị khả năng tài chính của bản thân

Không thể thành công nếu bản thân không có nền tảng tài chính vững chắc. Lĩnh vực bất động sản đòi hỏi nguồn vốn đầu tư thiết yếu. Khi đảm bảo có dòng tài chính ổn định, chúng ta sẽ có tâm lý sẵn sàng đầu tư hơn. Và tất nhiên, thương trường như chiến trường; bạn cần nguồn vốn cơ sở để duy trì hoạt động. Đây chính là quy luật sinh tồn trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Mặt khác, chiến lược đầu tư cũng là một yếu tố quyết định đến tiềm năng kinh doanh. Dựa vào nguồn lực tài chính, có thể xác định hình thức đầu tư. Trong trường hợp vay vốn, nên xem xét các khoản lãi và khả năng chi trả đúng hạn. Điều này nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư ít gặp phải rủi ro hơn.

Kinh nghiệm mua bất động sản: Nắm bắt cơ hội chuẩn xác

Không phải ai đầu tư cũng thành công; bởi thế mới có yếu tố cạnh tranh xuất hiện trong nền kinh tế cũng như trong lĩnh vực bất động sản. Nhà đầu tư phải tính toán và chuẩn bị chiến lược đầy đủ. Thị trường biến động bất ngờ, sẽ có nhiều tình huống cần bạn chớp lấy thời cơ chuẩn xác. Đây cũng là phương pháp xác định thời điểm rao bán hiệu quả.

>>> Series Định vị BĐS – Kỳ cuối: Kinh nghiệm mua đất 300 triệu

Quan tâm đến nhân tố cộng đồng xã hội

Phải chú trọng đến cơ sở hạ tầng và tính cộng đồng. Những điều này được thể hiện qua giao thông, cảnh quan và môi trường. Tất nhiên, ai cũng muốn được sinh sống ở nơi có hạ tầng tốt; giao thông thuận tiện; cảnh quan trong lành; môi trường lành mạnh. Vì vậy, đây là mấu chốt giúp cho bất động sản hấp dẫn và có giá trị cao.

Kinh nghiệm mua bất động sản cho người ít vốn sinh lời

Kinh nghiệm mua bất động sản

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Mô hình này không đòi hỏi nhiều vốn, lại có khả năng sinh lời cao. Nên lựa chọn những căn nhà đơn giản để dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng. Chỉ nên thuê nhà ở nơi mà chủ nhà cho phép bạn cho thuê và chỉnh sửa. Lưu ý trước khi ký hợp đồng để tránh những trục trặc về sau. Kinh nghiệm mua bất động sản là những căn nhà ở vị trí tiềm năng như: khu công nghiệp, trường học, trung tâm,… Đồng thời, cần tính toán chi phí cho thuê, tân trang hợp lý để giá phòng cho thuê vừa phải; tránh trường hợp không có ai thuê vì giá quá cao.

Sửa sang nhà cũ rồi bán lại

Những căn nhà cũ thường được chủ nhà rao bán với giá rẻ; trong khi khung nhà vẫn tốt. Việc đầu tư với một chi phí không quá lớn có thể biến căn nhà cũ trở nên lung linh hơn. Để thành công, bạn không nên chọn mua nhà cũ ở quá xa khu trung tâm. Cũng không nên liều lĩnh mua nhà không đầy đủ giấy tờ chỉ vì rẻ. Đặc biệt, cần tìm hiểu quy hoạch chung để xem ngôi nhà đó liệu có rơi vào vùng giải tỏa hay không. Tính toán chi phí phù hợp thay vì cải tạo, sửa chữa với giá quá cao.

Kinh nghiệm mua bất động sản: Góp vốn đầu tư

Lựa chọn những người có uy tín, thân cận để hợp tác. Làm hợp đồng cụ thể về phần lợi nhuận tương đương với số phần trăm vốn bỏ vào ban đầu. Cần thỏa thuận tùy theo số vốn mỗi người góp vào và lợi nhuận của mọi người phải được đảm bảo. Ngoài ra, cần lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý,… Hai bên phải đồng thuận trong việc lựa chọn mua bán bất động sản.

>>> Top 3 kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho các nhà đầu tư

Vay thế chấp bất động sản mình mua

Thay vì mua nhà để ở thì bạn cho hộ gia đình hoặc các cá nhân thuê trong dài hạn. Công việc của bạn là đến tháng nhận tiền thuê và tính toán lỗi hay lãi. Tiền cho thuê nhà được dùng để trả lãi cho ngân hàng; phần dư ra sẽ là thu nhập đầu tư của bạn. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đòi hỏi bạn phải am hiểu bất động sản.

Lời kết

Kinh nghiệm mua bất động sản không phải tự nhiên mà có. Hy vọng qua bài viết, bạn đã định ra phương hướng hoạt động cụ thể cho ngành nghề của mình. Hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản. Batdongsanviet247.net chúc bạn gặt hái được nhiều thành công.

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận