Mua bán đất Hà Nội cần lưu ý gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua bán đất Hà Nội cần lưu ý gì

Đối với những người không chuyên thì việc mua bán đất Hà Nội không phải là dễ dàng. Nếu như không có kinh nghiệm mua bán sẽ có thể gặp khá nhiều vấn đề khi mua bán. Đây là thị trường sôi động nhưng không kém phần phức tạp.

Mua bán đất Hà Nội không phải chuyện dễ dàng

Mua bán đất Hà Nội cần lưu ý gì

Với những người phải chắt chiu, vay mượn và điều kiện kinh tế không quá dư giả thì việc mua nhà luôn có những đắn đo, cân nhắc. Các thị trường bất động sản ở Hà Nội hay TP. HCM khiến người mua nhà vô cũng băn khoăn về địa điểm, loại hình và mức giá. Mỗi tiêu chí khác nhau thì mức giá đã có thể thay đổi rất lớn.

Cần xem xét đến yếu tố giá tiền

Địa điểm là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của bất động sản. Một căn nhà, khu đất ở gần trung tâm sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với vùng ngoại ô. Bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền tỷ để mua mà chưa chắc nó đáp ứng được nhu cầu về diện tích của bạn. Nhưng cũng với khoản tiền đó bạn thừa sức sở hữu một căn nhà to, đẹp ở vùng ngoại thành; tuy nhiên bạn lại phải đi lại khá xa xôi, di chuyển khó khăn nếu tắc đường và ngập lụt vào mùa mưa. Đó cũng là lý do mà nhiều người ưu tiên chọn mua nhà ở trung tâm nếu có điều kiện.

Loại hình nhà ở cũng là yếu tố để bạn chọn mua bán đất Hà Nội

Loại hình nhà ở là điều mà nhiều người khá băn khoăn khi lựa chọn mua nhà. Nên mua nhà chung cư hay mua nhà riêng? Bởi mỗi loại hình đều có những cái hay riêng và mức giá cũng theo đó mà khác nhau. Ví dụ với khoảng hơn 2 tỷ đồng, bạn có thể mua một căn nhà to đẹp ở ngoại thành, hoặc bạn có thể mua được một căn chung cư trong trung tâm.

Nhà đất sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn mãi mãi; còn với nhà chung cư thì bạn chỉ được sử dụng trong thời gian nhất định. Mỗi loại hình sẽ đều có những ưu, nhược điểm riêng; vì thế mà tùy theo nhu cầu, điều kiện sinh sống mà bạn có thể chọn cho mình loại hình phù hợp nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Bất động sản nhà phố tại Thủ đô giai đoạn cuối năm có gì mới?

Nhiều cạm bẫy và lừa lọc khi mua bán bất động sản

Mua bán đất Hà Nội cần lưu ý gì

Dù mua với mức giá nào, loại hình nhà ở nào… thì người mua vẫn luôn có thể gặp phải rất nhiều những vấn đề khác như lừa đảo, không đúng cam kết khi mua nhà. Nếu không có nhiều kinh nghiệm và gặp phải những người xấu thì tiền mất, tật mang. 

Có hàng loạt những mánh khóe khác nhau trên thị trường này. Đó có thể là lừa mua lại nhà xuống cấp hay những ngôi nhà đang trong diện tranh chấp; không sang tên sổ đỏ chính chủ… 

Kinh nghiệm mua bán nhà đất

Thông tin về quy hoạch: Bạn nên tìm hiểu ngôi nhà, thửa đất định mua có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào hay không. Nếu chỉ nhìn hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí khi đã tra cứu ở văn phòng công chứng thì bạn cũng không thể nắm hết thông tin nhà đất bạn đang định mua.

Thông tin về tranh chấp: Đối với những vụ tranh chấp lớn, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin bằng nhiều cách khác nhau như thăm hỏi địa phương, tìm kiếm thông tin trên internet, truyền hình, hoặc thậm chí thấy những thông tin tranh chấp đó trên cơ sở dữ liệu của VPCC.

Thông tin vay nợ thế chấp: Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì nhận biết bằng cách xem ở bìa 4 (hoặc bìa 3) của sổ đỏ sẽ thấy thông tin thế chấp; hoặc đính kèm 1 tờ giấy riêng ghi thông tin thế chấp; giữa tờ này và sổ đỏ có đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai.

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Chuẩn bị giấy tờ công chứng: Thông thường, việc tìm VPCC sẽ do một bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của các bên. Khi ký hợp đồng công chứng, các VPCC sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ gốc của các bên. Như vậy, các bên cũng có thể yên tâm khi có các công chứng viên trợ giúp việc kiểm tra giấy tờ thật, giả.

Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Sang tên sổ đỏ

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Bất Động Sản Hà Nội của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

BDS Hà Nội – Điểm đến mới của loạt doanh nghiệp phía Nam

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận