Mua bán nhà đất hà nội – Tuyệt chiêu người làm công ăn lương nên biết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua bán nhà đất hà nội - Tuyệt chiêu nên biết cho người làm công ăn lương

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội của cả nước. Vì vậy mà nơi đây thu hút rất nhiều người dân ở các tỉnh thành đến đây sinh sống và làm việc. Từ đó nhu cầu mua bán nhà đất hà nội cũng ngày càng tăng cao. Và có sự khác biệt lớn so với những tỉnh thành lân cận. Nếu bạn là người làm công ăn lương và đang ấp ủ nhu cầu mua nhà tại đây. Bài viết này sẽ chia sẻ đến cho bạn những thông tin hữu ích. 

Mục đích của bạn là gì? (mua để đầu tư, kinh doanh hay mua nhà ở?)

Mục đích của bạn là gì?
Mục đích của bạn là gì?

Trước khi tìm mua nhà phố cổ hà nội hay bất kỳ đâu ở trong trung tâm. Bạn cần phải xác định được chính xác mục đích mua nhà của mình. Đây sẽ là yếu tố quan trọng quyết định được căn nhà mà mình cảm thấy ưng ý nhất. 

Để có thể xác định được mục đích của bạn hãy trả lời những câu hỏi ở phía dưới : 

 • Bạn mua nhà để đầu tư, ở hay dùng để kinh doanh? 
 • Bạn mua nhà vừa, lớn để ở hay có mặt tiền dùng kinh doanh? 
 • Mua nhà với giá thấp và chờ giá tăng để đầu tư kiếm lời? 
 • Sẽ có bao nhiêu thành viên trong gia định khi mua nhà ở? 
 • Bạn thích chung cư hay nhà đất hơn? 
 • Khoản vốn mà bạn sẽ bỏ ra là bao nhiêu? Bạn chú trọng vào phong thủy đất đai để lựa chọn tốt căn nhà ưng ý?
 • Bạn hiểu biết gì về những giấy tờ pháp lý,…
 • Bạn đang muốn mua bán nhà đất hà nội ở khu vực nào? 

Bên cạnh việc bạn xác định chính xác mục đích của mình. Bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt được những thông tin của thị trường qua những diễn đàn mua bán nhà đất hà nội. 

Dự đoán thị trường nhà đất Hà Nội đầu năm 2023

Thị trường bất động sản có đang ảm đạm? 

Từ khi đại dịch được kiểm soát và dần ổn định. Vào khoảng cuối năm 2021, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu sôi động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số tỉnh thành xuất hiện tình trạng sốt đất. 

Thị trường Hà Nội là một trong những thị trường mà nhà đầu tư liên tục tìm đến mua bán. Và sang tay nhau chỉ trong một thời gian ngắn mà lợi nhuận thu về vô cùng lớn. 

Nhưng vào khoảng thời gian đến giữa năm 2022, thị trường lại ngày càng trở nên trầm lắng và ảm đảm hơn. Không còn thấy nhà đầu tư xếp hàng dài để mua và xem đất. Kéo theo đó hiện tượng lệch pha cung-cầu cũng tăng cao. 

Trước tình hình đó hầu như các nhà đầu tư đều lên chiến lược “án binh bất đông”. Với mục đích giữ tiền và đợi đến chu kỳ mới để kiếm lợi nhuận. Thời điểm này những nhà đầu tư lướt sóng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Thị trường bất động sản hạ nhiệt rõ ràng qua 2 tháng.

Dự đoán thị trường nhà đất Hà Nội đầu năm 2023
Dự đoán thị trường nhà đất Hà Nội đầu năm 2023

>>> Dự đoán giá đất năm 2022 tăng hay giảm vào những tháng cuối

Dự đoán thị trường mua bán nhà đất hà nội năm 2023 

Theo chuyên gia kinh tế ông Đinh Thế Hiển cho hay. Vào khoảng những tháng cuối năm 2022, tính thanh khoản toàn thị trường sẽ theo chiều hướng giảm. Và sẽ giảm mạnh với các khu vực chưa có khả năng tạo ra dòng tiền khai thác. Hay những khu bất động có giá trị lớn trở lên. 

Trên thực tế ở quý I thanh khoản giảm đã xuất hiện. Nhưng đến nay mới thực sự là bắt đầu. Theo ông Hiển dự báo đến năm 2023, thị trường nhà đất trên cả nước sẽ phục hồi cục bộ. Đồng thời ở một số khu vực cũng sẽ xuất hiện nhà đầu tư lướt sóng. Đối với những nhà đầu tư trung hạn sẽ được bắt đầu giải ngân. 

Có thể nói thị trường bất động sản năm 2023 có khá nhiều điểm sáng để phục hồi. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông cũng đang được đầu tư đồng bộ. Nhằm giúp cho một số thị trường nhà đất ngày càng phát triển. 

Làm công ăn lương thì có tiền mua nhà đất ở Hà Nội không?

Có thể thu nhập của những làm công ăn lương sẽ rất ổn định. Tuy nhiên với thị trường bất động sản có giá trị rất lớn thì khó nào mà đột phá được thu nhập này. Chắc hẳn ở Hà Nội với tình hình dân ở tỉnh tìm đến làm việc. Và sinh sống thì họ sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể mua nhà đất tại đây. Vậy làm sao để người làm công ăn lương rút ngắn thời gian? 

Làm công ăn lương thì có tiền mua nhà đất ở Hà Nội không?
Làm công ăn lương thì có tiền mua nhà đất ở Hà Nội không?

Chiến lược đường vòng 

Nếu người làm công ăn lương có mức thu nhập ổn định và chỉ dựa vào chúng để mua nhà. Thì sẽ mất khoảng thời gian từ 15-25 năm. Chưa kể đến việc thị trường bất động sản luôn có những biến động trượt giá tăng giá mỗi năm. 

Bởi vậy mà người làm công ăn lương không nên chờ vào số tiền tích lũy. Mà hãy lập ra một chiến lược đường vòng để có thể thực hiện giấc mơ mua nhà trong thời gian ngắn. 

Cụ thể là bạn có thể tìm kiếm những mảnh đất hoặc ngôi nhà nằm cách xa trung tâm. Sau đó cho thuê hoặc ở với mục đích gia tăng thu nhập. Hoặc tiết kiệm được tiền thuê nhà chẳng hạn. Và chắc chắn trong tương lai tài sản đó sẽ còn tăng giá. 

Nếu trường hợp còn thiếu tiền bạn có thể mượn người thân hay vay ngân hàng. Dường như đã có rất nhiều người dùng bài toán này để gia tăng giá trị tài sản.

Cứ như thế chỉ sau vài lần mua đi bán lại bạn đã có thể mua được nhà ở gần trung tâm thành phố hà nội. 

Đầu tư đất ở quê

Khi những thành phố lớn có biên độ tăng giá cao vì đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng. Và sẽ rất khó đột biến so với các vùng chưa có nhiều phát triển mạnh. Bởi vậy mà việc đầu tư đất ở quê hay những vùng ngoại tỉnh. Là cơ hội quá tuyệt với cho người làm công ăn lương. 

Hiện nay ở một vài khu vực giá đất đã phân lô hay đấu giá rơi vào khoảng 300-500 triệu. Thậm chí có nơi chỉ từ 150-200 triệu. Nếu bạn tìm kiếm và mua được đất có vị trị tốt. Chỉ sau vài năm khi địa phương ở khu vực đó đầu tư về cơ sở hạ tầng. Thì chắc chắn giá đất sẽ tăng lên rất nhiều.

Bên cạnh đầu tư đất ở quê có giá rẻ thì bạn cũng có thể dễ dàng tự mình khảo sát. Cũng như tìm hiểu các thủ tục pháp lý. 

>>> Tất tần tật những điều cần lưu ý khi muốn xây nhà ở quê

Có bao nhiêu tiền thì mua được nhà đất ở Hà Nội

Hà Nội là trung tâm kinh tế và cũng là thủ đô của Việt Nam. Bởi vậy mà giá nhà đất của Hà Nội đã được xếp hạng thứ 3 trong Top 10 thành phố có giá đắt nhất thế giới. 

Với những khu vực nằm gần trung tâm Hà Nội, giá nhà có thể vượt mốc lên đến 100 triệu/m2. 

Chính vì vậy mà có khá nhiều người rất băn khoăn không biết cần nao nhiêu tiền thì mới có được nhà đất ở đây? Mua bán nhà đất hà nội dưới 500 triệu, 1 tỷ hay dưới 2 tỷ? Đó luôn luôn là vấn đề nan giải cho các hộ gia đình khi có mức thu nhập ổn định. 

Thông thường để mua được nhà đất ở Hà Nội thì người mua sẽ phải có ít nhất 2 / 3 giá trị của căn nhà. Nói một cách dễ hiểu nếu bạn muốn mua bán nhà đất hà nội dưới 2 tỷ. Thì bạn sẽ phải có ít nhất 1 tỷ 300 triệu đồng. So với mức thu nhập 20 triệu/thang trừ đi những khoản chi phí liên quan. 

Tùy vào từng kinh tế của mỗi gia đình, cá nhân khác nhau. Mà bạn có thể lựa chọn một vị trí phù hợp với thu nhập của mình. Hiện nay chỉ với 500 đến 2 tỷ bạn đã có thể mua hoặc trả góp cho mình một căn nhà. Nhưng có thể sẽ phải cách xa trung tâm hơn với những mức giá cao hơn. 

Những kinh nghiệm cần biết khi mua bán nhà đất ở Hà Nội

Khi nhu cầu mua bán nhà đất tại Hà Nội ngày càng tăng cao. Kéo theo thị trường bất động sản tại đây có rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình giao dịch. Để bản thân và gia đình không bị mất tiền oan. Bạn hãy cùng gia đình trang bị những kiến thức cũng như kinh nghiệm khi mua bán nhà đất hà nội nhé.

Một số diễn đàn mua bán nhà đất Hà Nội uy tín

Một số diễn đàn mua bán nhà đất Hà Nội uy tín
Một số diễn đàn mua bán nhà đất Hà Nội uy tín

Chắc hẳn những ai khi có nhu cầu mua bán nhà đều cũng sẽ tìm đến những diễn đàn mua bán đất uy tín. Bởi lẻ nơi đây chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin có liên quan đến nhà đất. Bên cạnh đó, còn giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về thị trường bất động sản. 

Vậy đâu sẽ là diễn đàn mua bán nhà đất hà nội uy tín nhất hiện nay? Dưới đây sẽ là một số diễn đàn tốt nhất hiện nay. Nơi giúp bạn tìm kiếm và thỏa sức đăng tin về bất động sản miễn phí. 

 • Chợ Tốt – Đây sẽ là trang web để rao vặt về nhà đất
 • Bannha.net – Web dùng để đăng tin mua bán nhà đất 
 • Cafeland- Cung cấp và cập nhật những tin tức về nhà đất
 • Diaoconline.vn – Bán và cho thuê nhà 
 • Dothi.net 
 • Nhadat24h.net

Bên cạnh các trang website về diễn đàn thì bạn cũng có thể tham gia các hội nhóm về bất động sản trên những trang mạng khác như Zalo, Facebook,…

Lưu ý tính pháp lý khi mua bán nhà đất hà nội

Để mua được nhà đất hà nội thành công không bị mất tiền oan. Bạn cần phải tìm hiểu các vấn đều pháp lý có liên quan đến nhà đất. Cụ thể là : 

 • Kiểm tra giấy tờ có thật hay không? Thông thường bạn có thể xem qua bằng mắt. Với cách nhận biết như trên giấy có dấu nổi và dấu đỏ hay không. Các thông tin trên giấy có được in rõ ràng, sắc nét. Với trường hợp giấy giả thì sẽ kém sắc nét, nhòe chữ hay không ngay ngắn. Nếu bạn không thể nhận biết được thật giả thì nên nhờ những người có chuyên môn để kiểm tra như cán bộ, công chứng viên,…
 • Tìm hiểu kỹ nhà đất có bị tranh chấp, chuyển nhượng hay không qua UBND xã phường,.. Hay những người dân sống liền kề nơi đó.
 •  Kiểm tra rõ ràng các thông tin trên thực tế và giấy chứng nhận có trùng khớp hay không? 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về mua bán nhà đất hà nội. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc phần nào có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để mua nhà thành công. Đặc biệt là những người làm công ăn lương nhé. 

>>> Một số bài viết liên quan:

5 khu vực mua bán nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ

Series Thủ thuật “lướt sóng” BĐS – Kỳ 1: Mua đất 500 triệu

Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM có khả thi?

Bí quyết mua đất Hà Nội dưới 2 tỷ

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận