Mua bán nhà đất tp hcm lần đầu cần biết những điều gì?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua bán nhà đất tp hcm lần đầu cần biết những điều gì?

Chắc hẳn khi mua bán nhà đất lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm. Sẽ khiến bạn rất dễ bị dính vào bẫy của những cò đất. Vậy bạn sẽ cần trau dồi những kiến thức và kinh nghiệm khi mua bán nhà đất tp hcm như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ đến cho các đọc giả những thông tin hữu ích về kinh nghiệm, giá nhà đất. Hay thông tin về thị trường giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn và tìm kiếm cho mình nhà đất đẹp, ưng ý. 

Thị trường nhà đất TP. Hồ Chí Minh cuối năm 2022 – đầu năm 2023

Thị trường nhà đất TP. Hồ Chí Minh
Thị trường nhà đất TP. Hồ Chí Minh

Tổng quan

Sau hai năm chịu những tác động mà dịch Covid để lại. Có thể nói năm 2022 sẽ là năm mở ra một giai đoạn phát triển mới cho nhiều thị trường. Trong đó có cả thị trường bất động sản đặc biệt là nhà đất tại tphcm. 

Vào khoảng 6 tháng đầu năm 2022 khi thị trường bất động sản có nhiều sự chứng kiến khi nguồn cung khan hiếm. Cùng với sự siết chặt của vay tín dụng. Cứ tưởng chừng đã làm thị trường bị chững lại. 

Nhưng ở thời điểm hiện tại đến cuối năm 2022, đã có nhiều chuyên gia cho rằng thị trường sẽ có nhiều triển vọng. Bởi nhờ vào cú hích khi đầu tư về cơ sở hạ tầng. 

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nhanh chóng, thị trường bất động sản cuối năm 2022 đang từng bước vào giai đoạn hạ nhiệt. Đây được xem là giai đoạn lấy đà để chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới, cao hơn. 

Bên cạnh đó, nhu cầu mua bán nhà đất tp hcm ngày càng tăng cao. Khi số lượng các gia đình trẻ và dân số ngày càng tăng cao. 

Ý kiến của chuyên gia

Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội cho rằng : vào cuối năm 2022 người mua không nên quá kỳ vọng. Mà chỉ nên mua đúng loại bất động sản có thể đáp ứng được nhu cầu của mình. 

Ở một nhận định khác bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE cho rằng: vào 6 tháng đầu năm do những ảnh hưởng của dịch Covid để lại. Thị trường bất động sản đang dần hồi phục lại. Trong đó có thể thấy nhiều căn hộ cao cấp, trung cấp nổi lên rất nhanh chóng. Với những mức giá liên tục chạm đến đỉnh mới. 

Nhiều chuyên gia cho hay cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Thị trường bất động sản sẽ dần phục hồi cục bộ. Và sẽ xuất hiện nhiều nhà đầu tư lướt sóng ở nhiều khu vực. Đối với những nhà đầu tư trung hạn sẽ bắt đầu được giải ngân. Chắc hẳn đây sẽ là thời điểm thích hợp cho bạn mua bán nhà đất tp hcm được hiệu quả hơn. 

Mức thu nhập bao nhiêu một tháng thì có thể mua nhà đất ở Tp. Hồ Chí Minh

Có thể nói mua nhà đất tại tphcm là điều mong muốn của rất nhiều người nhập cư. Trên địa bàn TP.HCM có hơn 3,9 triệu người nhập cư. Vì vậy mà nhu cầu nhà ở cũng ngày càng được tăng cao. Đặc biệt là những phân khúc nhà ở trung cấp. 

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đa số người mua nhà đều là những công viên nhân chức. Hay nhân viên văn phòng có mức thu nhập rơi vào khoảng 12 – 14 triệu đồng/tháng. 

Nếu để mua bán nhà đất tphcm dưới 2 tỷ, trừ những khoản chi tiêu tiết kiệm. Thì trung bình họ sẽ để dư khoảng 6 triệu/tháng và phải mất ít nhất 18 năm họ mới đủ để mua nhà. Đó là chưa kể đến tăng giá nhà đất, lạm phát,…. 

Những khu vực “sốt” tại Tp. Hồ Chí Minh

Những khu vực "sốt" tại Tp. Hồ Chí Minh
Những khu vực “sốt” tại Tp. Hồ Chí Minh

Sốt đất trong địa bàn Tp.Hồ Chí Minh 

Vào đầu năm 2022, giá nhà đất đã tăng bình quân tới 10%/tháng. Có thể nói chỉ trong thời gian ngắn con số này tăng quá cao so với quy định. 

Tại các quận như Bình Tân, Tân Phú hay quận 12,… giá nhà đất đã tăng từ 1,5 – 2 lần. Đối với khu vực như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,… cũng đã đạt mức 2-3 lần. Phía Tây thành phố so với cùng kỳ năm ngoái mà nói giá nhà đất đã bị đẩy gấp 1,3 – 3 lần. 

Những cơn sốt tại tp.hcm xuất hiện bởi sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng. Cùng với nhiều dự án lớn như tuyến metro, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành,… 

Mua bán nhà đất tp hcm cần lưu ý sốt đất vùng ven

Khu phía Đông bất động sản bị đẩy lên cao. Từ đó nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư lớn đều đổ bộ về khu vực phía Tây Nam. 

Cùng chính sách nâng cấp một số huyện lên quận, quận lên thành phố. Cũng là sự phát triển vượt bậc kinh tế ở những khu vực đó. Điều đó đã tạo ra yếu tố làm nóng khi mua bán nhà đất tp hcm.  

Những khu vực vùng ven như Nhà Bè, Cần Giờ, Long An,… giá nhà đất cũng được đẩy mạnh. Được dao động từ khoảng 20 – 25 triệu đồng/m2. 

Tóm lại trước những cơn sốt khách hàng phải tìm hiểu kỹ. Để tránh được việc dính bẫy của những nhà đầu tư không có sổ đỏ. Hay những môi giới tranh thủ kiếm chác. 

Kinh nghiệm vàng khi mua bán nhà đất Tp. Hồ Chí Minh

Tính đến thời điểm này, vẫn có rất nhiều người mua bán nhà đất đều cả tin lời của môi giới. Hay những công ty tư vấn, chủ đầu tư,…. Mà không tự mình trang bị kiến thức và kinh nghiệm cho chính mình. Để có thể kiểm chứng và phân tích liệu những thông tin đó có đúng hay không? Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua bán nhà đất tphcm dưới 3 tỷ. Thì dưới đây là những chia sẻ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi mua nhà đất. 

Kinh nghiệm vàng khi mua bán nhà đất Tp. Hồ Chí Minh
Kinh nghiệm vàng khi mua bán nhà đất Tp. Hồ Chí Minh

Mua bán nhà đất tp hcm lưu ý tính quy hoạch 

Dựa vào tính chất quy hoạch của thửa đất khác nhau. Mà các bên có hoặc không có thể có quyền chuyển nhượng. Theo nguyên tắc chung mà nói nếu đất đai thuộc phạm vi quy hoạch. Thì hiển nhiên người bán không thể nào thực hiện được các thủ tục sang tên. 

Tuy nhiên, để đảm bảo được mức độ an toàn trong giao dịch; người mua nên kiểm tra mọi tình trạng của lô đất.

Người mua có thể kiểm chứng tại UBND quận, huyện nơi có nhà đất. Hiện nay tại các thành phố lớn hay khi mua bán nhà đất tp hcm cũng sẽ có rất nhiều dự án treo. Vì vậy hãy luôn kiểm tra thông tin quy hoạch thật kỹ càng trước khi xuống tiền. 

Tranh chấp ngầm hoặc tranh chấp trên giấy tờ

Trên thực tế khi nhà đất có tranh chấp hay không đều cũng sẽ được văn phòng công chứng cập nhật có trên cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu từ những người dân trên địa bàn nhà đất. Việc kiểm tra các tranh chấp này sẽ quyết định đến độ bền vững của quyền sở hữu nhà đất. Và tránh các sự việc kiện tụng có liên quan. 

Mua bán nhà đất tp hcm cần kiểm tra tài sản có đang thế chấp hay vay nợ không? 

Trước khi quyết định mua bán nhà đất, người mua nên tìm hiểu tường tận các thông tin có liên quan đến sổ đỏ. Trong trường hợp sổ đỏ đang thế chấp ở ngân hàng. Thì các bên sẽ không có quyền được chuyển nhượng. 

Đối với những trường hợp vay nóng thửa đất thì việc kiểm tra sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra những giấy tờ như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… Cùng với thực hiện các giao dịch dưới sự giám sát của văn phòng công chứng. Việc này sẽ giúp quá trình giao dịch mua bán được an toàn hơn. 

Bảng giá nhà đất Tp. Hồ Chí Minh

Trên địa bàn thành phố Hồ Chính Minh giai đoạn 2020-2024 ban hành bảng giá nhà đất như sau : 

Bảng giá trong Tp. Hồ Chí Minh
Bảng giá Tp. Hồ Chí Minh

Nhìn so với bảng giá đất này so với những năm trước không có nhiều biến động nhiều. Vì vậy để quyết định mua bán nhà đất tp hcm ở bất kỳ khu vực nào. Bạn cần xem kỹ giá để có thể mua đúng ý mình. 

Top những trang mua bán nhà đất Tp.Hồ Chí Minh uy tín nhất

Khi nhu cầu mua nhà đất ngày càng tăng cao. Bởi vậy mà có nhiều trang mua bán nhà đất uy tín tphcm đã phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là những trang website uy tín và phổ biến nhất hiện nay. 

Top những trang mua bán đất Tp.Hồ Chí Minh uy tín nhất
Top những trang mua bán đất Tp.Hồ Chí Minh uy tín nhất
 • Batdongsan.com.vn
 • Chợ Tốt 
 • Đô thị  
 • Nhà Đất 24h
 • Cafeland

Với những thông tin được cung cấp về mua bán nhà đất tp hcm. Batdongsanviet247.net hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc mua nhà đất được hiệu quả. Và tránh được những rủi ro được đề cập phía trên. 

 Có thể bạn sẽ quan tâm:

Diễn biến thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Cách xác định vị trí đất 1 2 3 4 đơn giản trước khi đầu tư

Gợi ý nào tốt nhất khi mua đất dưới 200 triệu?

Nằm lòng những lưu ý khi mua đất để tránh phiền phức về sau

Series BĐS hệ tâm linh – Kỳ 6: “Bỏ túi” những lưu ý khi mua đất nền dự án 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận