Mua đất Hóc Môn – Những kinh nghiệm mua đất tránh mất tiền oan

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Mua đất Hóc Môn - Những kinh nghiệm mua đất tránh mất tiền oan

So với những thời kỳ trước, thị trường bất động sản đã phát triển ổn định và chuyên nghiệp hơn. Ngoài những khu đất ở gần hay trong trung tâm thành phố. Thì nhiều người có xu hướng quan tâm đến những khu đất nằm ở ngoại thành. Huyện Hóc Môn cũng là một địa điểm được nhiều người săn đón. Nhưng không phải ai cũng có thể mua đất thành công với mong muốn của mình. Nếu bạn không có kiến thức hay kinh nghiệm sẽ rất bị mất tiền oan. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm về mua đất Hóc Môn

Tại sao nên mua đất Hóc Môn

mua đất hóc môn dưới 1 tỷ

Các lợi thế của Hóc Môn

Về vị trí địa lý, Hóc môn là huyện có diện tích rộng, ở ngoại thành phía Tây Bắc của TP.HCM. Tiếp giáp với nhiều tỉnh như Bình Dương, Long An, Bình Chánh,…Với những khu vực tiếp giáp đều phát triển và cơ sở hạ tầng đầu tư. Giúp cho Hóc Môn có điều kiện được phát triển. 

Về cơ sở hạ tầng, nhà nước đã có nhiều dự án đã được triển khai và hoàn thành nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng, giao thông của Hóc Môn. So với nhiều năm trước, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông cho Hóc Môn. Như được khoác lên một chiếc áo mới tiên tiến và vững chắc hơn. 

Tiện ích đầy đủ

Không khác gì ở trung tâm thành phố, Hóc Môn đã có đầy đủ các tiện ích. Chẳng hạn như,  công viên, trung tâm thương mại, các siêu thị mọc lên, trường học đều được xây dựng. 

Tuy Hóc Môn là huyện nằm ở ngoại thành. Nhưng cũng có những khu du lịch, sinh thái thu hút những du khách đến nghỉ dưỡng. 

>>> Xem thêm: Thông tin thị trường bất động sản Đà Nẵng mới nhất năm 2022

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất 

kinh nghiệm mua đất hóc môn

Nếu bạn quyết định mua đất hóc môn ở thời điểm này, chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi vì trên thị trường đầy rẫy những chiêu trò lừa khách hàng mua bán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay không có kiến thức gì về đất đai bạn dễ mất tiền oan. Hãy tham khảo phía dưới để có những kinh nghiệm mua đất hóc môn thành công nhé. 

Yếu tố địa thế

 • Đầu tiên, khi mua đất bạn quan đến là vị trí giao thông, đường xá như thế nào?. Xung quanh có nhiều tiện ích, dân cư hay không?
 • Đặc biệt phải kiểm tra miếng đất đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước hay không?. Bạn hãy đến trực tiếp những cơ quan ban ngành để xác nhận giấy tờ về mặt pháp lý. 

Những giấy tờ liên quan đến pháp luật

 • Nếu bạn mua đất để xây dựng nhà cửa hãy yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem miếng đất đó thuộc quyền sở hữu của bao nhiêu người. Khi bạn mua đất bắt buộc phải có chữ ký của những người sở hữu đứng trong hộ khẩu. Nếu quyết định mua miếng đất, bạn phải kiểm tra sổ đỏ và xem xét những thông tin trên sổ đỏ một cách kỹ lưỡng. 
 • Có rất nhiều người khi đi mua đất chỉ kiểm tra miếng đất có sổ đỏ hay không chứ không để ý đến sổ đỏ chung hay riêng. Điều này rất sai lầm và có thể ảnh hưởng rất lớn trong quá trình giao dịch mua bán miếng đất. Nếu là sổ đỏ chung thì khi mua bán đất phải có chữ ký của những người sở hữu và người bán chỉ được bán phần đất mà họ sở hữu được. 
 • Việc tách sổ chung thực sự rất phức tạp. Bạn phải có sự đồng ý của tất cả các thành viên trong sổ bằng văn bản. Với việc tách sổ chung này như một ván cờ nguy hiểm. Bởi vì có những trường hợp, người bán nhận được tiền rồi. Nhưng lại lấy lý do sổ đang tách và viết giấy mua bán bằng tay. Đợi cho tới khi có sổ đỏ sẽ chuyển lại. Trên pháp lý, nếu bạn mua miếng đất với diện tích nhỏ sẽ không được tách. Lúc đó tiền mất tật mang bởi vì pháp luật không công nhận giấy tờ mua bán bằng tay. 

Với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn hãy tìm hiểu kỹ và nắm chút kiến thức. Để có thể mua đất hóc môn thành công mà không bị mất tiền oan. 

>>> Xem thêm: Cách xác định vị trí đất 1 2 3 4 đơn giản trước khi đầu tư

Cập nhật giá đất hóc môn hiện nay

giá đất hocmon

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm kiếm mua đất hóc môn dưới 1 tỷ thật sự rất khó. Bởi vì hóc môn là địa điểm được lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư. Giá đất đang tăng vọt so với cuối năm 2020. 

Giá đất có thay đổi theo từng khu vực khác nhau. Nên bạn vẫn có thể lựa chọn mức giá phù hợp với kinh phí của mình. Dưới đây là bảng giá ở các khu vực bạn có thể tham khảo : 

 • Mua nhà đất Hóc Môn có giá trung bình từ 7,5 triệu/m2 đến khoảng 39,3 triệu/m2 
 • Ở xã Bà Điểm trung bình từ 11,3/m2 đến khoảng 66,5 triệu/m2 
 • Giá đất tại xã Đông Thạnh từ 17,8 triệu/m2 đến 49,5 triệu/m2
 • Xã Tân Hiệp có giá đất từ 11,8 triệu/m2 đến khoảng 25,7 triệu/m2 
 • Đất ở xã Tân Thới Nhì từ 16,9 triệu/m2 đến 51,5 triệu/2…

LỜI KẾT

Những thông tin của bài viết này giúp bạn tìm được những kiến thức và kinh nghiệm. Để có thể mua đất hóc môn với tinh thần tỉnh táo, sáng suốt tránh việc mất tiền oan. Đất hóc môn là nơi có tiềm năng lớn và điều kiện, vị trí thuận lợi nơi đây sẽ sớm trở thành khu đô thị. Batdongsanviet247 chúc bạn thành công! 

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận