Ngày lễ tình nhân là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ tình nhân Valentine

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Ngày lễ tình nhân là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ tình nhân Valentine

Ngày lễ tình nhân vào ngày 14/2 hằng năm là ngày lễ đặc biệt. Dành để trao tặng tình cảm yêu thương  cho các cặp đôi yêu nhau hay cặp vợ chồng. Dịp lễ mà cả thế giới dành để tôn vinh tình cảm đặc biệt của tình yêu đôi lứa. Nhưng bạn đã từng thắc mắc tại sao lễ tình nhân lại rơi vào ngày 14/2 mà không phải ngày khác? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của batdongsanviet247.net để tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của dịp lễ quan trọng này nhé!

Ngày lễ tình nhân là gì? 

Ngày lễ tình nhân truyền thống vào ngày 14/2 hằng năm. Và đã được nhiều người khắp nơi trên thế giới biết đến. Vào ngày này lễ đặc biệt này, những ai muốn bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương có thể gửi tặng thiệp hoặc quà. Kèm theo đó là những lời tỏ tình của bản thân dành cho đối phương.

Trong ngày lễ Valentine Đỏ, không phân biệt là đối tượng nam hay nữ. Ai ai cũng có thể trao tặng quà cho nhau.

Ngày lễ tình nhân là gì? 

Người ta tin rằng, bắt nguồn của ngày Lễ tình nhân 14/2 hằng năm là để tưởng nhớ đến cái chết của các Vị thánh xuất hiện trong câu chuyện truyền thuyết thứ 2. Và vì vậy ngày lễ Valentine truyền thống này được duy trì từ năm 270 sau Công nguyên nhằm mục đích để tưởng nhớ đến Cái chết của những linh mục Valentine.
Cũng có người lại cho rằng, người ta chọn ngày nào vào ngày xưa cùng với thời điểm diễn ra nghi lễ về sinh sản. Được gọi là lễ Lupercalia nhằm mục đích để tế thần chăn nuôi.

>>> Valentine trắng là ngày gì? Tìm hiểu ý nghĩa hiếm ai biết

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ tình nhân Valentine 

Nguồn gốc

Ngày lễ tình nhân valentine bắt nguồn từ một nghi thức truyền thống được gọi là lễ Lupercalia. Là ngày hội được tổ chức từ ngày 13-15/02 hằng năm để tế thần chăn nuôi, thời La Mã cổ đại. Trong suốt những ngày lễ hội diễn ra. Các chàng trai sẽ viết tên của cô gái mà mình yêu lên những chiếc hộp. Và trong suốt cả mùa lễ hội, họ sẽ trở thành một nửa thế giới của nhau. Còn một kết thúc có hậu cho những cặp đôi lứa này là họ có thể sống hạnh phúc trọn đời bên nhau.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ tình nhân Valentine 

Tuy vậy, trước khi bài thơ của Chaucer năm 1375 xuất hiện. Không có một tài liệu ghi chép nào chính xác về lịch sử của ngày lễ tình yêu. Trong bài thơ này, nhà thơ đã nói đến ngày 14/2, ngày mà những loài chim có đôi có cặp từ khắp phương trời ríu rít tìm về bên nhau. Khi chúng đã tìm được đường đến với nhau, sẽ cùng nhau xây tổ ấm.

Ý nghĩa

Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 2022 hay lễ Valentine nói chung là ngày để tôn vinh tình yêu của đôi lứa trên khắp thế giới. Các cặp đôi thường dành những lời chúc ngọt ngào và bày tỏ tình cảm với nhau. Hoặc trao nhau những món quà ý nghĩa như socola, hoa hồng, thiệp, một bữa ăn tối lãng mạn… Ngày lễ tình nhân Valentine 2022 rơi vào ngày thứ 2, 14/2 năm 2022.

>>> Còn mấy ngày nữa đến Valentine 2022? Rơi vào thứ mấy?

>>> 20/11 vào thứ mấy? Nên làm gì để ngày 20/11 thêm ý nghĩa?

Ý nghĩa của những ngày lễ Valentine khác trong năm bạn đã biết

Ngày Valentine Trắng 14 Tháng 3

Nếu như ngày lễ tình nhân Valentine đỏ vào ngày 14/2 hằng năm. Thì ngày Valentine trắng hay còn gọi là lễ tình nhân trắng được bắt nguồn từ Nhật Bản vào những năm 60 thế kỷ 20, tổ chức vào ngày 14/3. Nhiều người đón nhận ngày này với ý nghĩa đáp lại tình cảm của đối phương nếu được tỏ tình trước đó vào ngày 14/2.

Ngày Valentine Trắng 14 Tháng 3

Các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của người con gái yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng một món quà ý nghĩa hoặc lời nói thật cảm động. Với các cô gái, Valentine Trắng có lẽ là một ngày “đầy hồi hộp và mong chờ”. Vì họ đều mong nhận được món quà khẳng định tình cảm từ chàng trai mà mình yêu mến.

Ngày Valentine Đen 14 Tháng 4

Ngày Valentine Đen thường diễn ra vào ngày 14/4 hằng năm. Và có nguồn gốc từ nước Hàn Quốc. Được gọi là ngày lễ Valentine Đen bởi vì ngày này. Những chàng trai hay cô gái còn đang độc thân sẽ cùng rủ nhau đi ăn mì đen. Họ muốn khẳng định rằng, họ vẫn vui vẻ, hạnh phúc cho dù vẫn còn độc thân.

Ngày Valentine Đen 14 Tháng 4

Ngày nay, vào dịp lễ Valentine Đen nhiều người thường tổ chức hội họp, ăn chơi và cùng nhau chúc mừng ngày lễ độc thân. Vì vậy, Valentine Đen được xem là một ngày lễ khá sôi động, náo nhiệt. Thay vì lãng mạn như lễ Valentine Đỏ. Vậy ai bảo những người độc thân trên thế giới này là những người buồn đâu nào?

Vào ngày lễ Valentine Đen, bất cứ ai cũng có thể tặng quà và trao gửi tình cảm cho nhau. Miễn là món quà được tặng từ cả hai đều đang tình trạng độc thân.

Lời kết 

Bài viết chia sẻ hôm nay đã chia sẻ đến bạn thêm những thông điệp hữu ích và ý nghĩa về ngày lễ tình nhân 2022 Valentine. Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ này diễn ra hằng năm. Dù là ngày lễ tình nhân trắng, đen hay đỏ thì đều mang những sắc màu và ý nghĩa ngọt ngào riêng. Cho dù bạn đang độc thân hay đã có người yêu thì cũng hãy đón ngày lễ này thật đặc biệt và trọn vẹn nhất nhé. Chúc các bạn ngày lễ tình nhân vui vẻ!

>> Có thể bạn quan tâm:

Quà tết – Gợi ý list quà Tết đầu năm mới ý nghĩa cho gia đình!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận