Nghiên cứu về bất động sản – Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
nghiên cứu về bất động sản

Các nghiên cứu về bất động sản cho thấy thị trường này luôn gặp không ít khó khăn. Dịch Covid-19 đã xuất hiện và thử thách sức chịu đựng của thị trường BĐS, Theo các chuyên gia cho biết có 4 vấn đề lớn đang tồn tại trên thị trường BĐS. Đây được đánh giá là những cản trở khiến thị trường bị ảnh hưởng về lâu dài. Điều cấp bách hiện nay là hướng giải quyết để tháo gỡ những vấn đề tồn đọng này.

Nguồn cung ở các đô thị sụt giảm mạnh

nghiên cứu về bất động sản

Tại các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Nguồn cung mới từ các dự án bất động sản đô thị cũng như nhà ở sụt giảm mạnh. Nghiên cứu về bất động sản theo báo cáo của Hội môi giới BĐS VN thì tình hình thị trường BĐS quý 1/2020 vô cùng trầm lắng. Lượng cung, tỉ lệ giao dịch và tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Vụ thể là đối với các dự án nhà ở có tổng sản phẩm chào bán đạt 53.236 sản phẩm, lượng giao dịch là 7641 sản phẩm. Trong đó lượng cung mới chào bán chỉ 18.695 sản phẩm, lượng giao dịch chỉ 2769 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 14,8%.

Nhìn một cách tổng thể thì thị trường BĐS quý 1/2020 rất trầm lắng. Giao dịch mua bán nhà sụt giảm khoảng 70%, doanh thu giảm trên dưới 80%. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt tiền mặt và thanh khoản. Không chỉ các doanh nghiệp mà người mua nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ người mua nhà gặp khó khăn về tài chính do bị giảm thu nhập hay không trả được lãi ngân hàng. Nên phải xin thanh lý hợp đồng mua nhà chiếm 10%. Điều này càng tạo áp lực lớn đối với các doanh nghiệp BĐS. Nhất là trong giai đoạn các doanh nghiệp phải đối mặt với việc duy trì lực lượng lao động.

Tâm lý e ngại của nhà đầu tư trước những nghiên cứu về bất động sản – Dự án “ma”

nghiên cứu về bất động sản

Sau hàng loạt bê bối về những dự án của công ty Alibaba và một số công ty BĐS khác xuất hiện. Niềm tin của nhiều nhà đầu tư dường như dần vơi đi. Không phải họ không muốn đầu tư bất động sản mà bởi tâm lý thận trọng, lo lắng đã tác động đến giao dịch chung của thị trường. Quyết định “xuống tiền” một dự án đã trở nên quá khó khăn với họ. KHi họ cảm thấy dòng tiền mình bỏ ra không được an toàn. 

Theo nghiên cứu về bất động sản hiện nay phân khúc đất nền đang bị ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư rõ nét nhất. Một số dự án pháp lý không rõ ràng cộng thêm thông tin không tốt đã ảnh hưởng đến các dự án khác. Nhà đầu tư khi mua bất động sản hiện nay phải tìm hiểu rất kỹ về pháp lý. Họ thận trọng hơn rất nhiều. Điều này cũng là nguyên nhân khiến thị trường nhà đất bị chậm đi. Do đó, cần mạnh tay xử lý các dự án không phù hợp với quy định của pháp luật. Đây là cách duy nhất lấy lại niềm tin từ nhà đầu tư bất động sản với thị trường.

Tin tức về Bất Động Sản mới nhất 2020

Lệch pha cung – cầu

Thực tế cho thấy tại các đô thị lớn ngày càng khan hiếm nhà ở giá rẻ bình dân cho người có thu nhập thấp. Trong khi đó thì phân khúc căn hộ cao cấp lại phát triển mạnh. Phù hợp với nhóm đối tượng người nước ngoài nhưng lại bị giới hạn về số lượng. 

Theo các chuyên gia thì trong 3-5 năm tới tại Hà Nội và Tp.HCM. Phân khúc nhà giá rẻ sẽ khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt là nhà cho thuê cho người có thu nhập thấp hay trung bình. Mặt khác, nhu cầu nhà ở bình dân phân khúc này luôn ở mức cao. Phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn sẽ thiếu nguồn lực phát triển. Thế nên chỉ đảm bảo tỷ trọng cung ở mức 20% của tổng nguồn cung, Lượng cầu ớ mức 80% tổng cầu. Đây được xem là bi kịch của thị trường bất động sản và đang rất cần sự điều chỉnh thích hợp.

Vẫn còn tình trạng giá ảo

nghiên cứu về bất động sản

Nghiên cứu về bất động sản theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam. Thời gian qua giá đất tại một số địa phương đột ngột tăng cao bất thường. Nhanh hơn tốc độ phát triển kinh tế của cả nước và hạ tầng đô thị. Trình trạng này được gọi là tình trạng đất ảo. Đất ảo dẫn đến hệ lụy các cơ quan nhà nước điều chỉnh thuế đất. Không những vậy, người dân còn đòi tăng tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Dẫn đến sụt giảm hoạt động đầu tư phát triển đô thị. Khiến cho nhiều nhà đầu tư phá sản hoặc rời không kinh doanh nữa khiến nền kinh tế và thị trường BĐS suy giảm nhanh. 

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản cả nước đã xuất hiện tình trạng “nóng sốt” diễn ra ở nhiều khu vực. Giá bất động sản bị thổi lên liên tục trong khoảng thời gian ngắn. Hệ lụy từ tình trạng này rất lớn đối với thị trường bất động sản trong dài hạn.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Giá bất động sản hiện nay ra sao sau Covid?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận