Nhà đất Phú Quốc 2021 – “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nhà đất Phú Quốc 2021 - “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Năm 2020 là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản Phú Quốc. Mặc dù không rơi vào tình trạng “đóng băng” nhưng lượng giao dịch có phần thua kém các năm trước. Vậy thị trường nhà đất Phú Quốc 2021 sẽ ra sao? Theo dõi bài viết bên dưới để tìm câu trả lời nhé.

Nhà đất Phú Quốc đảo chiều liên tục

Trong 4 năm gần đây, bất động sản Phú Quốc liên tục biến động. Có lúc thị trường bước vào giai đoạn “sốt” nóng. Giá đất nhờ đây mà tăng lên tới 30 – 50%. Tuy nhiên cũng có thời điểm thị trường rơi vào trạng thái “đóng băng” bởi Covid-19.

Trước năm 2017, Phú Quốc chỉ thu hút được một số nhà đầu tư lớn, có dòng vốn mạnh tới đây để phát triển các dự án du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, khi có thông tin xây dựng đề án đưa Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế. Từ đây thị trường nhà đất Phú Quốc mới tạo ra bước đột phá.

nhà đất phú quốc

Trong gần 3 năm từ 2017 – 2019 đất nền Phú Quốc đã tăng 30 – 70%. Thậm chí có nơi còn tăng gấp đôi, gấp ba. Sau giai đoạn tăng “nóng”, tới cuối năm 2018 đầu năm 2019. Sau khi đề án thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc bị tạm ngưng. Bất động sản huyện đảo này bắt đầu rơi vào cảnh trầm lắng. Một lý do nữa đó là do chính quyền huyện đảo có chỉ thị dừng phân lô tách thửa đất nền để kiểm soát tình hình.

Tới năm 2020, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 như một “cú đấm bồi” vào bất động sản Phú Quốc. Giới đầu tư lỡ rót vốn đã phải “vỡ mộng” khi giá đất nền liên tục giảm như chưa hề có cơn “sốt” đất nào.

THAM KHẢO THÊM:

Giá đất Phú Quốc 2021 sẽ tiếp tục bứt phá hơn sau khi lên thành phố

Sau khi lên thành phố, bất động sản Phú Quốc lại tái “sốt”

Cuối năm 2020, sau khi được quy hoạch trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Thị trường nhà đất Phú Quốc lại tái “sốt” trở lại. Giá đất một số khu vực thuộc các xã An Thới, Cửa Dương, Dương Đông đã tăng trở lại. Tuy nhiên, theo một số công ty bất động sản tại Phú Quốc thì tốc độ tăng giá này không có lực mạnh giống như cơn “sốt” năm 2018. Trung bình chỉ khoảng 10 – 15% sau quy hoạch. 

Khi đánh giá về tiềm năng của bất động sản Phú Quốc, Ông Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng nhận định. Nam Phúc Quốc là khu vực có cảnh quan đẹp, thỏa mãn mọi nhu cầu của người du lịch. Do đó, khu vực này thuận lợi để hình thành hệ sinh thái du lịch “cộng sinh”. Bao gồm cả phát triển đô thị và nhiều loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí mang hiệu quả cao.

Sau khi lên thành phố, bất động sản Phú Quốc lại tái “sốt”

“Phú Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn đầu tư phát triển. Dư địa là rất lớn và chỉ sau 10 năm nữa, tôi tin là giá đất có thể tăng gấp 2 – 3 lần hiện nay. Nhiều yếu tố nhìn vào sẽ thấy đầu tư vào Phú Quốc có lợi như thế nào” – vị chuyên gia này nhận định.

Bất động sản Phú Quốc giờ ra sao sau thời gian “nóng sốt”

BĐS Phú Quốc “hồi sinh” – Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

Sau dịch Covid-19 thì đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể trở lại với Phú Quốc. Dù vậy thì đây vẫn chưa là thời điểm hợp lý nhất để “xuống tiền”. Bởi chính sách mua bán – phân lô bán nền vẫn chưa rõ ràng. Còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thay vào đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc đến sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đã hình thành và các dự án đô thị đã được cấp phép.

Vậy, bài toán đặt ra có các nhà đầu tư thời điểm này là làm sao để chọn được một BĐS thực sự tốt lúc này? Thị trường nhà đất Phú Quốc đang có những cuộc thanh lọc mạnh mẽ với các dự án “ma”, dự án ảo, pháp lý không rõ ràng,…

BĐS Phú Quốc “hồi sinh” - Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư

6 tiêu chí vàng để chọn dự án BĐS tốt

 • Chủ đầu tư dự án: năng lực tài chính, uy tín, tầm nhìn và chiến lược.
 • Tiến độ xây dựng dự án: Có đang thi công không? Tiến độ có đảm bảo không? Nếu là sản phẩm đã hình thành và hoạt động rồi thì càng an toàn cho nhà đầu tư.
 • Giấy tờ pháp lý liên quan của dự án: giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh,…
 • Pháp lý, quyền sở hữu có rõ ràng không?
 • Giá bán có tốt không? Lúc này dự án đang giảm giá, tăng giá hay giữ giá? Dư địa tăng giá trong tương lai ra sao?
 • Ngoài ra thì không thể thiếu các tiêu chí trọng tâm như: vị trí dự án, thế mạnh của dự án,…

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tình hình mua bán đất Phú Quốc – Xu hướng nào tốt cho năm 2021

   
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận