Nhà đất tây nguyên – Có nên đầu tư khi “cơn sốt” đất vẫn đang nóng?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nhà đất tây nguyên - Có nên đầu tư khi “cơn sốt” đất vẫn đang nóng?

Những năm trở lại đây, khi quỹ đất ở những thành phố lớn ngày càng trở nên hạn hẹp. Chính vì vậy, thị trường bđs tây nguyên là điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Trước những thông tin về những “cơn sốt” đất. Bạn không biết có nên đầu tư nhà đất tây nguyên vào thời điểm này hay không? Hãy tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé. 

Nhà đất tây nguyên có phải nơi tiềm năng để đầu tư?

Vùng đất tây nguyên có đặc điểm như thế nào? Nhắc đến Tây Nguyên không ai là không biết nơi đây ngoài mảnh đất đỏ bazan. Còn nổi tiếng về những hạt cà phê ngon. Một trong những cây công nghiệp quan trọng ở đây. 

vùng đất tây nguyên có đặc điểm như thế nào

Điều kiện tự nhiên của tây nguyên

Tây Nguyên là một trong những khu vực ở Việt Nam có diện tích rừng nhiều nhất. Bên cạnh đó, Tây Nguyên nằm ở phía Tây của dãy Trường Sơn. Nên có sự phân chia rõ ràng với ba địa hình như vùng núi, thung lũng và cao nguyên. 

Với khí hậu ở nơi đây được chia ra hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Ngoài ra Tây Nguyên còn là nơi phải chịu ảnh hưởng của cận xích đạo. Vì thế nhiệt độ ngày và đêm có sự chênh lệch cao. Và được chia làm ba vùng khí hậu cùng với ba địa hình tương ứng với mỗi tỉnh như sau : 

  • Kon Tum và Gia Lai là Bắc Tây Nguyên
  • Đắk Lắk và Đắk Nông là Trung Tây Nguyên
  • Lâm Đồng là Nam Tây Nguyên

Tây Nguyên là nơi hội tụ nhiều dân tộc khác nhau. Và văn hóa của mỗi dân tộc cũng khác nhau và mang một vẻ đẹp riêng của họ. Nhắc đến Tây Nguyên là nhắc đến những lễ hội cồng chiêng, nhà sàn. Kết hợp với những loại nhạc cụ lâu đời từ xa xưa nhưng chưa bao giờ là lỗi thời như đàn T’rưng, cồng chiêng,… Tất cả những nét đẹp văn hóa đó đều được UNESCO công nhận. 

>>> BĐS Gia Lai – Điểm đến mới nhưng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư lớn

Sự phát triển của nền kinh tế 

Nhiều năm qua, nền kinh tế Tây Nguyên có chiều hướng tăng trưởng cao. Và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Với những tiềm năng từ khí hậu, vị trí địa lý thuận lợi. Tây Nguyên được xem là nơi có tiềm năng phát triển nền kinh tế nông nghiệp chủ yếu là cà phê, cao cu, hồ tiêu, điều,… Bên cạnh đó, nơi đây đang dần cải thiện và phát triển mạng lưới giao thông. Cùng với tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho các xã, thành phố. 

giá đất tây nguyên

Theo số liệu thống kê gần nhất, đã có 2.261 công trình thủy lợi ở Tây Nguyên được đầu tư xây dựng. Toàn vùng Tây Nguyên hướng đến mục tiêu 100% xã và khoảng 97% dân số ở nông thôn sẽ có điện lưới quốc gia để phục vụ cho sinh hoạt. Ngoài ra, chính sách của toàn vùng tây nguyên đang dần cải thiện và nâng cao cơ sở hạ tầng. Cùng với những dự án đầu tư về đường cao tốc đang được triển khai. 

Thực tế mà nói, những điều kiện thuận lợi về địa lý, khí hậu đã trở thành điểm mạnh. Từ đó nhiều nhà đầu tư bị thu hút. Bởi vì hiện nay xu hướng của các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang những nơi yên tĩnh cùng với khí hậu ôn hòa hơn. Chính vì vậy, những ưu thế ở phía trên đã minh chứng cho bạn thấy được vùng đất Tây Nguyên. Đang là nơi tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Thị trường nhà đất tây nguyên đang diễn ra như thế nào?

Tại sao cơn sốt nhà đất tây nguyên vẫn đang nóng?

Tây Nguyên được biết đến là vùng đất màu mỡ. Chính vì vậy, thị trường đất tây nguyên vốn rất nhộn nhịp và sôi nổi. Nhưng vào khoảng cuối năm 2021 đến nay, những cơn sốt đất vẫn nóng lên. Và chưa có trạng thái sẽ hạ nhiệt. Đặt ra câu hỏi : “Tại sao bđs tây nguyên đang nhộn nhịp lại xuất hiện những cơn sốt đất?”.

Bởi vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến tây nguyên. Để đầu tư những dự án khu sinh thái nghỉ dưỡng. Cùng với những cải thiện, nâng cao cơ sở hạ tầng. Dẫn đến giá đất ngày càng được tăng cao. 

Ngoài ra, xuất hiện những cơn sốt cũng bị ảnh hưởng mạnh từ những cò đất, môi giới. Họ là những người rao những thông tin ảo, giá ảo. Cùng với những thông tin dự án làm cho các nhà đầu tư tò mò và tìm đến để đầu tư. 

bđs tây nguyên

>>> Đầu tư đất nền – Cẩm nang đầu tư đất hiệu quả năm 2022

Diễn biến của giá đất tây nguyên trước cơn sốt

Thị trường bđs tây nguyên vốn diễn ra rất sôi động. Nhưng từ khoảng đầu năm 2021 thì cơn sốt đất bắt đầu xuất hiện. Và kéo dài đến nay vẫn chưa có dấu hiệu sẽ hạ nhiệt. Bởi vì cò đất liên tục đẩy ra thông tin về những dự án để gây sự tò mò của các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, họ còn là người đẩy giá lên cao trót vót. Chẳng hạn như nhiều cò đất sẽ tận dụng mua lại những lô đất với giá rẻ. Sau đó họ sẽ rao bán với mức giá cao hơn so với giá ban đầu. Việc tăng giá cao như vậy sẽ mang lại lợi nhuận lên đến khoảng 100 triệu đồng. 

Hiện nay vùng Tây Nguyên cũng đang phát triển nhiều dự án như : Bệnh viện Trung ương Tây Nguyên, đường cao tốc Nha Trang – Buôn Ma Thuột,… Chính vì vậy, giá đất tây nguyên không ngừng tăng. Có những lô đất lên đến hàng tỷ hay hàng chục đồng/ha. 

Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất tây nguyên

Kiểm tra giấy tờ pháp lý và quy hoạch 

Dù bạn có đi mua hay đầu tư đất ở đâu. Bạn cũng cần lưu ý chọn những lô đất có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, bạn cần xác định rõ mục đích mua hay đầu tư đất tây nguyên. Để có thể lựa chọn được những lô đất ghi rõ mục đích sử dụng như thổ cư, nông nghiệp,…

Nếu bạn muốn tránh những vi phạm về luật đất đai. Thì bạn nên kiểm tra và tránh mua những mảnh đất đang có quy định quy hoạch treo. Bởi vì những mảnh đất đó sẽ được người bán hay môi giới rao với giá vô cùng rẻ. 

Ngoài ra, việc tránh mua những lô đất có sổ chung hay có nhiều người sở hữu. Cũng sẽ giúp bạn không bị tiền mất tật mang. Bởi vì nếu có trường hợp tranh chấp sẽ rất phức tạp. Bên cạnh đó, kiểm tra quy hoạch cho lô đất hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn không nên bỏ qua. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được lô đất có đang nằm trong quy hoạch treo hay không. 

Tóm lại, việc kiểm tra tính pháp lý và quy hoạch không thừa. Những điều này sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp, kiện tụng hay mất tiền. 

 

>>> Biết “chọn mặt gửi vàng” khi đầu tư mua đất Gia Lai

Kiểm tra thông tin rõ ràng trước cơn sốt đất

Những cơn sốt đất của tây nguyên hiện nay vẫn chưa chấm dứt. Chính vì vậy, nhiều môi giới tận dụng điều đó để kiếm lợi nhuận. Từ việc tung những thông tin không đúng về giá đất và những dự án đầu tư. 

Ngoài ra, bên cạnh những cơn sốt đất thật thì nhà đất tây nguyên vẫn có xuất hiện cơn sốt đất ảo. Dẫn đến nhiều nhà đầu tư không có nhiều kinh nghiệm. Và dễ bị thu hút bởi giá đất rẻ. Thì rất dễ mất tiền và gặp những rủi ro đáng kể. Vì vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu và kiểm tra những thông tin rõ ràng. Nắm rõ những diễn biến của thị trường. Để có thể nghiên cứu và đầu tư đúng thời điểm. 

Lời kết

Có thể nói những thông tin về nhà đất tây nguyên ở phía trên. Đã phần nào cung cấp cho bạn nắm rõ được vùng đất tây nguyên có đặc điểm như thế nào? Và có nên đầu tư vào Tây Nguyên. Bởi lẽ trước cơn sốt đất ai ai cũng e ngại việc đầu tư. Nhưng để có thể đầu tư mang lại lợi nhuận trong khi cơn sốt vẫn đang chưa hạ nhiệt. Bạn hãy dành ra thời gian để nghiên cứu và phân tích thật kỹ những thông tin mà cò đất đưa ra. Đừng nóng vội khi thấy giá thấp mà mua liền. Hãy là một nhà đầu tư tỉnh táo và sáng suốt. Batdongsanviet247 chúc bạn thành công !

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận