Nhà đầu tư cẩn trọng với tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nhà đầu tư cẩn trọng với tình hình đất Phú Quốc mới nhất 2021

Thông tin thành lập TP. Phú Quốc đã đánh dấu một bước phát triển mới, mở ra nhiều kỳ vọng cho đảo Ngọc. Sau khi thông tin này được công bố đã xuất hiện những “cơn sốt” đất tại đây. Vậy điều mà không ít nhà đầu tư đang quan tâm là tình hình đất Phú Quốc mới nhất ra sao? Và các chuyên gia cũng khuyên rằng nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng với “sốt đất Phú Quốc”.

Những tiềm năng vững chắc của đảo Ngọc

Phú Quốc có diện tích tự nhiên khoảng 600km2, tương đương với quốc đảo Singapore. Đồng thời nơi đây còn sở hữu hệ thống cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tỉnh Kiên Giang đang dần đưa đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn mang tầm cỡ quốc gia trong khu vực và thế giới. Việc chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành “bệ phóng” vững chắc. Giúp tình hình đất Phú Quốc mới nhất cũng “sáng giá” hơn hẳn.

Cụ thể, hệ thống giao thông bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các điểm du lịch đã trở nên thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, hệ thống đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ TP. Rạch Giá và thị xã Hà Tiên. Tần suất 5 chuyến đi về mỗi ngày, bình quân vận chuyển 150 – 300 khách/tàu. Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và du khách từ đất liền ra đảo.

tình hình đất Phú Quốc mới nhất

Ngoài ra, đường hàng không có sân bay quốc tế Phú Quốc với tần suất 15 – 20 chuyến/ngày. Đường bay này nối Phú Quốc với Hà Nội, TP. HCM, Cần Thơ,… Đưa du khách đi khắp mọi miền đất nước. Cùng với đó là khách quốc tế đến đảo Ngọc cũng thuận tiện hơn. Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên, sự đầu tư phát triển hạ tầng tại Phú Quốc thời gian qua càng giúp tăng sức hút của thị trường đất ở Phú Quốc lên đáng kể. 

Giá đất Phú Quốc sẽ tăng ra sao sau khi lên thành phố

Các chuyên gia nói gì về tình hình đất Phú Quốc mới nhất?

Chuyên gia kinh tế, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh đã đánh giá sự thay đổi một cách toàn diện của đảo Ngọc. Từ khi có các tập đoàn lớn đầu tư vào Phú Quốc. Cùng với đó là sự đầu tư cơ sở hạ tầng như sân bay, hệ thống đường bộ… Tất cả đã thay đổi bộ mặt của Phú Quốc. Biến nơi đây trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng, phát triển mạnh ngành công nghiệp không khói. Kinh tế Phú Quốc cũng nhờ vào đây mà khởi sắc. Giúp tăng ngân sách Nhà nước lên gấp hàng chục lần so với những năm trước đó.

Các chuyên gia nói gì về tình hình đất Phú Quốc mới nhất?

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng nhìn nhận. Ngoài việc có lợi thế cảnh quan biển đảo hùng vĩ, Phú Quốc đã và đang trở thành điểm đến của các chủ đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Khiến phân khúc này tại đây trở nên sôi động bậc nhất cả nước.

Tình hình đất Phú Quốc mới nhất rơi vào khoảng từ 100 triệu – 400 triệu/m2. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ. Cụ thể là rơi vào khoảng 20 triệu – 50 triệu/m2. Đây là mức giá phản ánh giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Tình hình mua bán đất Phú Quốc – Xu hướng nào tốt cho năm 2021

Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng đến việc “sốt” đất ảo

Theo đánh giá của ông Hồ Lâm (52 tuổi), một nhà đầu tư có kinh nghiệm ở nhiều thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang cho biết. Các nhà đầu tư tại Phú Quốc từ trước đến nay chủ yếu đầu tư đều bằng niềm tin thay vì giá trị thật của đất. Việc thay đổi cấp hành chính từ huyện đảo lên thành phố đã giúp tình hình đất Phú Quốc mới nhất trở nên “sáng giá” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên trong ngắn hạn, hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội của Phú Quốc chưa thể cải thiện nhanh chóng.

Nhà đầu tư này cũng khuyến nghị khách hàng khi mua đất tại Phú Quốc thời điểm này cần cẩn trọng. Nên đặc biệt chú ý đến quy hoạch và dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường. Đồng thời lựa chọn và thương lượng mức giá phù hợp thay vì mải mê chạy theo lợi nhuận ngắn hạn mà gặp phải tình trạng mua phải giá “trên trời” và mắc kẹt lại.

Những dấu hiệu bất ổn từ thị trường

Mặc dù bong bóng bất động sản ở Phú Quốc đã vỡ, vẫn còn nhiều người dựng bảng ven đường với nội dung bán đất nền giá 300 triệu đồng kèm số điện thoại. Khách du lịch thấy giá rẻ nên dành thời gian đi xem đất và đặt cọc. Họ hy vọng có nền nhà tại đảo ngọc nhưng chính quyền sở tại khuyến cáo không nên mua. Tại đây, tình trạng phân lô bán nền vẫn còn diễn ra. Mặc dù giá đất Phú Quốc hiện nay không còn tăng ảo như đợt sốt đất 2 năm trước, các nhà đầu tư vẫn phải cảnh giác trước các thông tin từ môi giới địa phương.

Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng đến việc “sốt” đất ảo

Luôn tỉnh táo để tránh cuốn vào cơn “sốt” ảo có thể xảy ra

Tuy đất ở Phú Quốc không còn giá cao trên trời, tuy nhiên vì sức hút và tiềm năng của đảo ngọc, không ai dám chắc rằng nơi đây có tiếp tục bùng phát những cơn giá đất sốt ảo hay không. Có người môi giới bất động sản cung cấp hình ảnh về giấy tờ khu đất 6 tỷ đồng mỗi nền rộng 10m ngang. Người này khẳng định đất không tranh chấp, nằm ngoài các quy hoạch. Tuy nhiên, khi kiểm tra lại, cán bộ địa chính cho biết khu đất được “cò” giới thiệu nằm trong khu quy hoạch cây xanh. Tình trạng này chắc chắn không hề han khiếm. Chính vì thế, hãy bảo vệ túi tiền của mình trước khi muốn đầu tư!

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin tức Bất Động Sản Phú Quốc của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

>>> Xem thêm: Nhà đất Phú Quốc 2021 – “hồi sinh” đón sóng hay sẽ “đóng băng”?

Bình luận

Về chúng tôi

Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

Bài viết gần đây

Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh

xây dựng Trương Gia