Nhận định về xu thế bất động sản 2021: Hướng đi của dòng tiền đầu tư

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Nhận định về xu thế bất động sản 2021

Năm 2020 là năm có nhiều biến động với thị trường bất động sản. Dịch Covid-19 đã gây nên nhiều hệ lụy cho thị trường. Vậy năm 2020 sắp qua, nhận định về xu thế bất động sản 2021 ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Nhận định thực trạng thị trường trong năm 2020 

Đánh giá về thị trường bất động sản năm 2020. Đây là năm thị trường cũng như các doanh nghiệp BĐS phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức lớn. Quy mô thị trường và nguồn cung dự án. Trong đó có nguồn cung sản phẩm nhà ở đang bị sụt giảm mạnh. Nhất là ở phân khúc nhà ở thương mại giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội. 

Nhận định về xu thế bất động sản 2021

Giá nhà tăng cao, trong đó căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20% so với những năm trước. Do vậy, phần đông người có thu nhập trung bình và thấp ở các đô thị. Đặc biệt là cặp vợ chồng trẻ, mới lập nghiệp sẽ khó mua nhà hơn. Giấc mơ có nhà ở ngày càng xa vời. Nhìn chung thì hầu hết các doanh nghiệp BĐS đều bị sụt giảm mạnh về doanh thu và cả lợi nhuận. Thậm chí một số doanh nghiệp bị thua lỗ hoặc đứng trước nguy cơ bị phá sản. 

Thực tế, từ 6 tháng đầu năm 2020. Các doanh nghiệp BĐS vẫn còn tiếp tục đương đầu với nhiều khó khăn và thách thức từ Covid-19. Có nhiều ý kiến nhận định về xu thế bất động sản 2021 về việc tiếp cận được nguồn vốn có thể sẽ gặp khó khăn. 

Dòng vốn đổ vào bất động sản   

Xu hướng dòng vốn đổ vào bất động sản 2021 thì sẽ có 5 dòng vốn chính. Những dòng vốn nào vào bất động sản thời gian qua có thận trọng nhưng vẫn rất tích cực.

Nhận định về xu thế bất động sản 2021

Về tín dụng, không phải tín dụng ngân hàng giảm đối với bất động sản. Mà thực tế theo số liệu cho vay xây lắp tăng 8,5%. Cho vay kinh doanh bất động sản vẫn tăng 5,5%. Cho vay mua nhà, sửa nhà tăng 19,6%. Như vậy thực tế là tăng 14,5%. Cao hơn bình quân cho vay của hệ thống ngân hàng hết năm 2020 là vào khoảng 10%.

Về vốn từ tư nhân, có 16.000 doanh nghiệp xây lắp thành lập mới (tăng 2%). Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới có khoảng 7,3 nghìn (vốn tăng 27,5%). Về vốn FDI, tổng cả hai dòng vốn đăng ký mới và vốn góp 4,8 tỷ USD. Chiếm 15% tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam.\

Bí quyết đầu tư bđs đúng xu hướng

Về trái phiếu doanh nghiệp. Tổng trái phiếu doanh nghiệp phát hàn gồm 237.000 tỷ đồng (tăng 6%). Trong đó doanh nghiệp bất động sản là 71.000 tỷ đồng. Đây là mức vốn ấn tượng trong năm qua và được xem là dòng vốn quan trọng. Các quỹ trong tương lai sẽ phát triển tốt. 

Về Fintech. Đây cũng có thể là một kênh thu hút vốn cho bất động sản. Bởi Fintech hiện chủ yếu là thanh toán. Nhưng trong tương lai, sẽ có những Fintech huy động vốn của cộng đồng để đầu tư vào bất động sản. Hoặc góp phần tạo nên hệ sinh thái bất động sản. 

Nhận định về xu thế bất động sản 2021: BĐS công nghiệp nuôi hy vọng

Sang năm 2021, các chuyên gia đều cho rằng bất động sản công nghiệp là “điểm sáng” rõ nét nhất. Đây là cơ hội đầu tư cho dòng vốn FDI của nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Nhận định về xu thế bất động sản 2021

Phân khúc có nhiều triển vọng hơn cả là BĐS công nghiệp. Gắn với khu đô thị và dịch vụ. Nhằm đón các nhà đầu tư lớn từ Âu Mỹ đang dần rời khỏi Trung Quốc. Đồng thời có xu hướng dịch chuyển về Việt Nam. Nhận định về xu thế bất động sản 2021 cho thấy đây là cơ hội rất lớn. Nhưng Việt Nam có tận dụng được cơ hội hay không lại là một khía cạnh khác. Chính phủ đã thành lập tổ chuyên trách để “lập tổ đón đại bàng”. Nên BĐS công nghiệp hay cứ nuôi hy vọng. 

Thu hút các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài đang là cơ hội lớn cho bất động sản Việt Nam. Vấn đề đặt ra ở đây là Chính phải cần làm gì để đạt được lòng tin của các nhà đầu tư từ Âu Mỹ. 

Chính phủ đã có các chủ trương khá rõ ràng. Nhưng thực hiện được chủ trương này vẫn là một thách thức lớn. Các nhà đầu tư nước ngoài luôn ưu tiên việc nghiên cứu hệ thống pháp luật của nước sẽ đến đầu tư. Việc chậm sửa luật cũng là một rào cản trong việc thu hút vốn đầu tư FDI. Dịch bệnh được kiểm soát tốt thì thị trường chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt. Năm 2021 cũng sẽ là thời điểm đất nền và các dự án vùng ven giáp ranh phát triển mạnh. Đây là nguồn cung chính cung cấp cho thị trường bất động sản.

Vấn đề lo lắng của bạn khi đầu tư bất động sản?

Điểm mấu chốt của đầu tư bất động sản chính là khả năng dự đoán được chính xác được rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Đây là kênh đầu tư không khó nhưng cũng không hề đơn giản nếu như không đầu tư nghiêm túc. Rủi ro cực kỳ cao vì vốn đầu tư quá lớn.

Ngoài ra, tình hình kinh tế sau dịch Covid 19 vẫn đang còn nhiều biến động. Thử nghỉ bạn phải chôn vốn trong vài năm mà không thu được một đồng lợi nhuận nào khi lạm phát ngày càng tăng. Đây cũng là một rủi ro khá lớn cho nhà đầu tư bất động sản. Giải pháp đầu tư an toàn ngay thời điểm này cho bạn chính là trái phiếu Vset: Gói đầu tư trái phiếu

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nóng trong tuần: Lao đao vì “sập bẫy” dự án bất động sản ma

✨Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng thế nào đến “TIỀN” của bạn? Nhấn xem video ngay✨

vsetgroup

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh