Những lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
đầu tư bất động sản

Thị trường đầu tư bất động sản năm nay ra sao khi đại dịch covid vẫn chưa kiểm soát hết được? Vậy liệu đây có phải là cơ hội đầu tư bất động sản năm nay hay không? Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm đầu tư bất động sản mới nhất hiện nay nhé!

Đầu tư bất động sản kênh đầu tư tiềm năng; dễ sinh lợi nhuận

Ngoài kênh đầu tư vàng, thì đất đai; bất động sản được các nhà đầu tư; chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng; an toàn; dễ sinh lợi nhuận cao nhất hiện nay.

Việt Nam là đất nước an toàn để đầu tư bất động sản

Với tình hình bất động sản nước ta nửa đầu năm 2021 vừa qua thì có một số phân khúc tăng trưởng thấp như bất động sản nghỉ dưỡng; du lịch; bất động sản thương mại là đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh do coronavirus kéo dài từ năm 2019 gây ra. Nhưng mặt khác; các loại bất động sản công nghiệp; đất nền thì hiện tại đang trong tình trạng phát triển tương đối ổn định.

Và các nhà đầu tư bất động sản cá nhân lại không hướng đến các sản phẩm cao cấp; mà lại đang quan tâm nhiều hơn đến loại hình phát triển nhà ở bình dân; dành cho người có thu nhập thấp hơn.

Việt Nam là đất nước an toàn để đầu tư bất động sản

>>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có an toàn không?

Những hình thức đầu tư bất động sản vốn ít hiệu quả cao

Thuê nhà hợp đồng dài hạn và kết hợp cho thuê lại

Đây là hình thức kinh doanh nhà trọ cho thuê với số vốn tầm 100 triệu đổ xuống bạn đã có thể thực hiện công việc dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm kiếm các căn nhà giá rẻ rồi thuê thợ sửa; tân trang; dọn dẹp lại và tách phòng ra cho thuê lại.

Bạn nên lưu ý chỉ nên lựa chọn các căn nhà đơn giản; ít phức tạp dễ dàng chỉnh sửa và tách phòng.

Chỉ thuê những căn nhà mà chủ nhà cho phép bạn làm kinh doanh cho thuê; cho người ngoài vào thuê nhà và cho phép chỉnh sửa căn nhà. Bạn phải làm việc rõ ràng với chủ nhà những vấn đề này trước để tránh những trục trặc về sau.

Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở vị trí có tiềm năng lớn trong vấn đề cho thuê như gần khu công nghiệp; trường học; trung tâm thành phố; khu đông dân cư; chợ…

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội chuẩn nhất không nên bỏ qua

Thuê nhà hợp đồng dài hạn và kết hợp cho thuê lại

Những rủi ro đối với hình thức thuê nhà xong cho thuê lại

Được đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn; ít rủi ro tuy nhiên không có việc gì là không thể xảy ra nên bạn hãy đề phòng trước nhé!

Không có khách thuê phòng; khi bạn đã tân trang xong nhà sạch đẹp nhưng lại mãi không tìm được khách cho thuê. Bạn cần chú ý về giá cả cho thuê và vị trí ngôi nhà của bạn có tốt không nhé. Hãy lên kế hoạch tân trang tiết kiệm chi phí để không đẩy giá thuê lên cao khó cho thuê nhà nhé! 

Ngoài ra còn có một số trường hợp bị người thuê bùng tiền nhà; sự cố về điện nước; cơ sở vật chất;… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ vậy nên bạn cần có hợp đồng thuê nhà cụ thể để tránh những trường hợp trên nhé!

Mua nhà cũ sửa chữa và bán lại giá cao

Bằng cách làm này; bạn cần có một số vốn lớn hơn; lựa chọn những nhà cấp 4 xuống cấp; giá rẻ mua lại rồi sửa sang tân trang.Và bạn mua các nội thất trong nhà để bán lại cho những ai có nhu cầu với giá cao hơn hoặc có thể thiết kế lại ngôi nhà trong hiện đại nhằm thu hút hơn. Ngôi nhà sau khi tân trang có thể được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu có thể lên đến vài chục đến vài trăm triệu.

Mua nhà cũ sửa chữa và bán lại giá cao

>>> Xem thêm: Dự án bất động sản – Làm thế nào để đầu tư hiệu quả ?

Những lưu ý khi làm dự án này

Bạn phải là người có vốn kiến thức vững về bất động sản hay nắm rõ nhu cầu của người dân ở đây để có thể chọn mua những căn hộ; căn nhà  có vị trí tiềm năng và tân trang xong có thể dễ bán.

Cân nhắc tính toán kỹ lưỡng về số tiền mình bỏ ra và số tiền lời có thể thu được sau khi bán để tránh tình trạng lỗ vốn.

Khi làm bất kỳ dự án nào cũng có lợi nhuận và rủi ro riêng nên bạn chó thể cân nhắc và lựa chọn cho kỹ lưỡng. Đồng thời bạn có thể đầu tư thêm để có thu nhập thụ động trang trải cho cuộc sống đó chính là đầu tư trái phiếu. Giống như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng khi đầu tư trái phiếu bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn; ổn định hơn và không phụ thuộc vào biến động của thị trường.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về trái phiếu hãy để lại thông tin cho batdongsanviet247 nhé!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận