Những lưu ý cho nhà đầu tư mới khi mua đất dự án

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Những lưu ý cho nhà đầu tư mới khi mua đất dự án

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều dự án đang hot. Với lượng cung lớn như vậy thì lượng cầu cũng sẽ phát triển lên theo. Nhiều nhà đầu tư mua đất dự án bắt đầu săn lùng để kiếm những miếng đất tốt. Những miếng đất có giá trị cao trong tương lai. Đã có những chủ đầu tư thành công và đổi đời từ việc này. Nhưng bên cạnh đó còn những nhà đầu tư mất rất nhiều tiền bạc vì chưa có nhiều kiến thức về bds. Dưới đây là những lưu ý khi bán dự án bất động sản dành cho người mới bắt đầu.

Khi mua đất dự án nên tìm hiểu rõ chủ đầu tư là ai?

Đa số người Việt Nam có tâm lý ham rẻ. Nên khi có một dự án khá rẻ trên thị trường. Những nhà đàu tư này mong muốn sở hữu nó nên đã nhanh chóng bỏ tiền để mua miếng đất đó. Nhưng có nhiều miếng đất là dự án ma và rất lâu vẫn chưa thấy thi công xây dựng. Có những dự án chết hoặc những dự án không khả thi. Đã khiên nhiều nhà đầu tư lao đao, dở khóc dở cười.

Khi mua đất dự án nên tìm hiểu rõ chủ đầu tư là ai ?

Để nắm được tính khá thi khu mua đất dự án. Các nhà đầu từ nên lựa chọn dự án của các chủ đầu tư uy tín. Hội tụ đủ các yếu tố như tiểu sử tốt. Hoặc chủ đất có năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính các năm gần đây của họ. Độ uy tín trên truyền thông, báo chí. Ngoài ra các chủ đầu tư có thể chủ động khảo sát người dân sinh sống tại đó. Về mức độ hài lòng hoặc những thông tin liên quan.

Giấy từ pháp lý rõ ràng cũng là một lưu ý mà các nhà đầu tư phải cực kì chú ý

Kinh nghiệm mua đất bắt buộc bạn phải nhớ nằm lòng. Đó là phải kiếm tra giấy tờ, sổ đỏ. Đây là yếu tố quan trọng quyết định tính pháp lí của mảnh đất. Nhà đầu tư nên chọn mua đất đã có sổ đỏ, tránh tranh chấp cũng như dễ đền bù nếu có thu hồi sau này. Nhưng ở thị trường hiện nay, sổ đỏ cũng đang được làm giả rất nhiều. Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý kiểm tra kĩ hơn về vấn để này.

Để giao dịch dự án đất nền được rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chủ động yêu cầu bên bán đất cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lí cho mình. Những giấy tờ cần thiết vd như về vị trí dự án, năng lực chủ đầu tư. Ngoài ra còn có giấy ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch. Thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý…

Bỏ túi kinh nghiệm mua nhà đất trước khi đặt cọc

Đừng để cò đất đánh lừa đây là dự án ngon, hãy cân nhắc tài chính của mình

Đừng để cò đất đánh lừa đây là dự án ngon, hãy cân nhắc tài chính của mình

Nhiều nhà đầu tư bị những người môi giới bất động sản đánh lừa rằng dự án bđs này có khả năng sinh lời cao. Hoặc có thể mang lại những lợi nhuận rất lớn sau này. Nên dù không có nhiều tài chính. Các nhà đầu tư cũng cố gắng vay mượn để có tiền đập vào. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn. Vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận. Còn phải giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Lưu ý về phong thủy cũng như địa chất khi mua đất dự án

Lưu ý về phong thủy cũng như địa chất của dự án

Phong thủy thổ cư là một trong những yếu tố quan trọng mà hầu hết người mua đều quan tâm.  Đất có nhiều hình dạng cho nên điều quan trọng là xác định vị trí xây nhà sao cho phù hợp, không ảnh hưởng đến người cư ngụ.

Có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất chính là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Theo kinh nghiệm mua đất, nên lựa chọn mảnh đất tốt nhưng phải có thêm yếu tố “nhân hòa”. Môi trường sống xung quanh quyết định đến chất lượng sống của gia chủ và giá trị mảnh đất.

Hạn chế mua đất gần nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù hoặc trong các khu vực an ninh phức tạp. Nên mua đất gần khu dân cư an ninh, có đường lớn, điện nước đầy đủ, thuận tiện sinh hoạt.

Địa chất của mảnh đất ảnh hưởng quan trọng đến việc xây dựng nhà. Các khu đất nằm trên các khu vực cao hồ lấp sẽ có địa chất nền đất yếu. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền gia cố nền đất khi xây nhà sau này.

Mua đất dự án lần đầu không khó tránh khỏi những sai lầm. Khi lựa chọn đất nền và giao dịch. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới có thể thuận lợi trong việc sở hữu cho mình một bất động sản tốt

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận