Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2021

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Những xu hướng mới phát triển và dẫn dắt thị trường nhà đất 2021

Với những khó khăn, thăng trầm của năm 2020, thị trường nhà đất năm 2021 sẽ chọn hướng phát triển thế nào để thích nghi với các điều kiện khách quan và chủ quan? Thị trường thay đổi liên tục, kéo theo đó là sự thay đổi của các xu hướng. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường nhà đất 2021 sẽ tiếp tục được phục hồi và sôi động hơn.

Sự phát triển của thị trường nhà đất 2021

Thị trường nhà đất 2021 sẽ đa dạng hoá các nhà đầu tư; đặc biệt là có sự tham gia của chủ đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là xu hướng đầu tư đáng chú ý trong thời gian tới. Bởi bất động sản giai đoạn 2020 – 2021 dù chịu rất nhiều tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19; nhưng đây cũng là dịp để thị trường thanh lọc các dự án, chủ đầu tư và doanh nghiệp không đủ khả năng. Theo đó, sẽ hình thành những xu hướng mới, với nhà đầu tư mới để sẵn sàng cho năm 2021.

Năm 2021 còn là thời điểm đất, dự án vùng ven và các tỉnh phát triển mạnh. Tại các địa phương, các dự án được phê duyệt sẽ nhiều hơn, lãnh đạo mới ở các địa phương sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế. Việc sở hữu các yếu tố như dư địa giá thấp; tiềm năng tăng giá cao; cùng với tốc độ đô thị hóa;… các dự án vùng ven đầy đủ tiện ích sẽ thu hút dòng vốn đầu tư trong năm 2021. Việc hiện nay các khu đô thị xanh mới phát triển đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhất là trong bối cảnh nhiều dự án xuất hiện cùng thời điểm, việc phát triển khu đô thị xanh, đầy đủ tiện ích sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Thị trường nhà đất 2021

TÌM HIỂU THÊM:

Kinh nghiệm mua bán đất cho người mới bắt đầu

Giải mã sức hút của bất động sản cao cấp trong mùa dịch COVID-19

Những xu hướng mới với thị trường nhà đất 2021

Thanh toán tiền điện tử

Việc thanh toán tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến trong năm 2020. Thị trường nhà đất cũng đang dần thích nghi với xu hướng này. Một số nền tảng thanh toán tiền điện tử lớn nhất thế giới như PayPal, Square và Visa ngày càng được chú trọng hơn trong lĩnh vực bất động sản; đặc biệt là sau sự bùng nổ của Bitcoin. Các nhà đầu tư tiền điện tử coi bất động sản là một cách để chuyển đổi số lượng lớn tiền kỹ thuật số, chủ yếu là Bitcoin thành tài sản hữu hình. Trong vài năm trở lại đây, một số doanh nghiệp bất động sản trên thế giới thậm chí đã cho phép các nhà đầu tư thanh toán giao dịch bằng Bitcoin.

Thương mại điện tử

Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Những năm gần đây, chuỗi cung ứng ngày càng tập trung phục vụ người tiêu dùng; tốc độ giao hàng là một trong những yếu tố chính trong quyết định mua hàng. Với tình hình dịch bệnh bất ổn, ngày càng nhiều khách hàng chọn cách đi chợ online; thúc đẩy nhu cầu kho trữ lạnh cho thực phẩm. So với các hoạt động hậu cần truyền thống, thương mại điện tử sử dụng nhiều lao động hơn; và đòi hỏi nhiều không gian kho bãi hơn gấp ba lần. Đó là một phần yếu tố thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu của các nhà đầu tư đối với bất động sản công nghiệp trên toàn thế giới.

Thị trường nhà đất 2021

Thay đổi hình thức giao dịch

Chắc chắn việc chuyển đổi hình thức giao dịch bất động sản là điều dễ hiểu sau những gì đã diễn ra năm 2020. Đại dịch Covid-19 buộc tất cả các doanh nghiệp bất động sản phải thay đổi từ cách giao dịch truyền thống sang giao dịch trực tuyến. Những lệnh giãn cách xã hội đã khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn; nên giao dịch trực tuyến là cách hợp lý nhất để duy trì các hoạt động trong lĩnh vực nhà đất. Hơn nữa, giao dịch trực tuyến cũng giúp giảm thiểu chi phí, công sức và thời gian của đôi bên. Xu hướng giao dịch bất động sản trực tuyến đặc biệt phổ biến tại khu vực châu Á, nơi nhu cầu mua nhà tại nước ngoài rất cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tin bất động sản: Thị trường sẽ phục hồi và bền vững hơn trong năm 2021

Dự án đất nền là gì? Những nguyên tắc đầu tư an toàn

Có nên đầu tư vào nhà đất thời điểm này hay không?

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở đâu, lúc nào, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Với thị trường nhà đất hiện nay, khi mua vào thì rất dễ nhưng bán ra lại rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư vào; thì phải tốn một khoảng thời gian rất lâu; vài tháng hoặc vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Nhưng tài sản không bán được thì hàng tháng bạn vẫn phải chịu lãi vay của ngân hàng.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Thông báo điều chỉnh giảm giá đất Đà Nẵng 2021

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận