Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Ông lớn đổ bộ, nhà đất Tây Ninh trên đà dậy sóng

Với vị trí liền kề TP.HCM, Tây Ninh sở hữu quỹ đất rộng và nhiều tiềm năng phát triển. Cùng với đó, sự hiện diện của những ông lớn bất động sản như Vingroup, Sungroup; cùng hàng loạt dự án lớn nhỏ khác được triển khai; đang khiến nhà đất Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Vị trí vàng của Tây Ninh

Thị trường nhà đất Tây Ninh màu mỡ

  • Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Tây Ninh sở hữu vị trí tối quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực.
  • Tây Ninh là cầu nối giữa TP.HCM với Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia); thông qua hai cửa khẩu chính là Mộc Bài và Xa Mát.
  • Tỉnh này cũng là mắt xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế’ chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam qua cửa khẩu Mộc Bài đến Thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực Asean; Trục hành lang kinh tế quốc tế từ TP.HCM chạy suốt phía Nam tỉnh Tây Ninh qua cửa khẩu Xa Mát đến Campuchia; Trục hành lang kinh tế quốc gia theo đường Hồ Chí Minh nối vùng Tây Nguyên…

Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông kết nối với Tây Ninh được đầu tư mạnh mẽ. Trong tương lai gần, Tây Ninh sẽ càng phát triển khi những dự án quan trọng khác được xây dựng là cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát. Ngoài vị trí chiến lược, Tây Ninh còn ngày càng phát triển du lịch với nhiều danh thắng nổi tiếng cùng những món đặc sản đặc trưng riêng biệt  khó quên.

Tây Ninh cũng là một tỉnh có nhiều thế mạnh để phát triển công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 17 khu công nghiệp đang hoạt động và 6 cụm công nghiệp. Ngoài ra, nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế khác cũng đang được xây dựng và đi vào hoạt động như khu công nghiệp Trảng Bàng; khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3; khu công nghiệp Thành Công…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá thị trường nhà đất Tây Ninh năm 2020

BĐS Tây Ninh: ‘Cò’ đất hoành hành gây sốt giá ảo trên thị trường

Bất động sản tại Tây Ninh – Tổng hợp 6 dự án ” Tâm điểm”

Đầu tư mua đất ở Tây Ninh ở đâu là tốt nhất, sinh lời cao nhất?

Thị trường nhà đất Tây Ninh màu mỡ

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang dần cạn kiệt và mức giá cũng được đẩy lên quá cao; thì Tây Ninh nổi lên là thị trường bất động sản hấp dẫn.  Ngoài lợi thế vị trí liền kề TP.HCM; thì quỹ nhà đất Tây Ninh rộng, giá bán còn thấp nên tiềm năng tăng giá là rất lớn. Những năm gần đây, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản như Vingroup, Sungroup càng làm cho nhà đất Tây Ninh tăng giá trị.

Cụ thể, từ năm 2018, tập đoàn Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng tổ hợp công trình có tổng diện tích 2,1 ha; bao gồm khách sạn 5 sao Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (127 phòng); Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh; và 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại). Đây là công trình tổ hợp thương mại, khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên được xây dựng tại Tây Ninh.

Trong khi đó, Tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh; như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… Đây sẽ là động lực để Tây Ninh tiếp tục đạt mục tiêu thu hút du lịch 2021.

Rõ ràng, tiềm năng có sẵn cùng sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn; đã kéo theo sự sôi động chung cho thị trườngnhà đất Tây Ninh. Xu hướng các nhà đầu tư đổ về Tây Ninh ngày càng đông trong những năm gần đây.

Với những thị trường đã bão hoà về giá như TP.HCM hay các tỉnh lân cận Đồng Nai, Bình Dương sẽ không còn hấp dẫn các nhà đầu tư. Thay vào đó, những thị trường tiềm năng như Tây Ninh lại được chú trọng vì còn nhiều giá trị chưa được khai thác; tỉ suất sinh lời khi đầu tư hấp dẫn hơn.

>> BĐS Tây Ninh: Quy hoạch Núi Bà Đen sẽ có nhà nghỉ dưỡng trên đỉnh núi

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận