Cách xem phong thủy nhà đất theo tuổi xây nhà mới nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
phong thủy nhà đất

Bạn muốn xây nhà nhưng chưa biết xem phong thủy nhà đất như thế nào? Hãy học xem phong thủy nhà đất qua nhiều phương tiện để biết được phong cách xây nhà phù hợp. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem những nguyên tắc xem phong thủy nhà đất hiện nay nhé!

Phong thủy nhà đất là gì? Tại sao cần phải biết?

Phong thủy nhà đất là gì? Tại sao cần phải biết?
Phong thủy nhà đất là gì? Tại sao cần phải biết?

Xem phong thủy nhà đất được xem là một phạm trù riêng trong phạm trù phong thủy. Đây là việc mà bạn phải cần xem xét trước những sự ảnh hưởng của các yếu tố kế hoạch xây nhà ở hay đầu tư. Ví dụ như: các yếu tố như vị trí đất đai; hướng của căn nhà; địa thế khu vực; mạch nước ngầm; hướng dòng chảy. Ngoài ra, bạn có thể quan tâm đến các yếu tố phụ như cách sắp xếp; bày trí phòng ốc; hướng ánh sáng chiếu vào trong nhà; thiết kế đồ nội thất… Trong đó là phong thủy đất đai là một nhân tố cơ bản quan trọng nhất trong tổng thể. 

Bởi vậy khi chọn được một mảnh đất tốt, hợp phong thủy với chủ nhà là bước đầu tiên để có thể xây dựng tổ ấm của mình.

Tại sao cần phải biết về phong thủy nhà đất trước khi xây nhà? Như bạn biết đấy thì đất chính là nền tảng cốt lõi của mỗi ngôi nhà của bạn. Mỗi một mảnh đất sẽ có từng đặc điểm riêng. Có cái lợi cũng như cái hại và cũng tùy thuộc vào từng người khác nhau. Chọn được một mảnh đất để xây dựng hợp phong thủy nó cũng sẽ giúp bạn có bước đầu quan trọng để xây dựng tổ ấm của mình.

Trong nhiều cách để xem phong thủy nhà đất thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là vị trí hình dạng đất mà bạn xây dựng. Bạn có thể tham khảo thêm những nguyên tắc dưới đây cho rõ hơn nhé! 

Một số nguyên tắc cần biết về phong thủy nhà đất

Trước khi bạn muốn xây nhà, muốn tìm hiểu về phong thủy nhà đất, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy tuân thủ theo những nguyên tắc xem phong thủy dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Đối với người mua đất xây nhà

Đối với những người cần mua đất để xây nhà ở thì cần xem xét kỹ lưỡng về hình dạng của mảnh đất có tốt cho mục đích ở lâu dài hay không. Hãy xem mảnh đất như thế nào là tốt nhé!

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất xây nhà hình tam giác

dạng đất xây nhà hình tam giác
Cách xem phong thủy nhà ở thông qua hình dạng đất xây nhà hình tam giác

Nếu bạn đang sở hữu mảnh đất hình tam giác thì xét về tính thẩm mỹ, đây là mảnh đất có hình dạng khá xấu. Nếu xây nhà trên mảnh đất hình tam giác này sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng, chỗ thì thừa chỗ thì thiếu. Nếu xét về yếu tố xem phong thủy thì các cạnh của hình tam giác có các góc nhọn thể hiện sự sắc bén, đồng thời sẽ đem lại cảm giác thiếu an toàn khi bạn cư ngụ. Và ở các góc sẽ là các ngõ cụt, dẫn đến việc những năng lượng xấu sẽ tồn tại mãi mà không thoát ra được và bị tích tụ.

Phong thủy mảnh đất xây nhà dạng hình vuông

Nếu bạn sở hữu mảnh đất vuông vức thì đây là điều kiện tốt để bạn xây nhà, một mảnh đất vuông vắn sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có thể tận tối đa diện tích đất để làm nhiều kiểu  nhà mà mình thích. Và ngôi nhà của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao khi nằm cân xứng giữa miếng đất, ngay ngắn trên thửa đất.

Còn khi xét về yếu tố phong thủy nhà đất cho mảnh đất có hình vuông, thì từ lâu ông cha ta đã xem hình vuông là biểu tượng đại diện cho đất. khi bạn xây nhà trên mảnh đất hình này sẽ cảm thấy được sự vững chãi, chắc chắn và toàn vẹn cho gia đình.

Một mảnh đất vuông vắn đẹp đẽ sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất, dù bạn dụng để xây nhà ở hay vì xây dựng để kinh doanh đều rất dễ dàng và thuận lợi.

Phong thủy nhà đất dạng hình chữ nhật

dạng hình chữ nhật
Phong thủy nhà đất dạng hình chữ nhật

Giống với tính chất của mảnh đất hình vuông. Những mảnh đất hình chữ nhật cũng có các góc vuông vắn, rộng rãi cũng là lựa chọn rất tốt và phù hợp cho việc xây nhà và dễ dàng tìm mua hơn. Trong quan điểm xem phong thủy nhà đất, mảnh đất có hình chữ nhật sẽ là hình thù đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển vươn xa sau này..

Những mảnh đất hình thù méo mó hoặc các hình dạng đặc biệt khác

Đối với một mảnh đất có hình dạng không được ngay thẳng, mà chúng có nhiều méo mó sẽ gây khó khăn rất nhiều trong các quá trình thiết kế xây dựng cũng như thi công xây nhà. Còn xét về phong thủy, thì nếu xây dựng trên một mảnh đất méo mó, sẽ dễ khiến các dòng không khí lưu thông trong nhà bị tắc nghẽn, xung đột, gây ảnh hưởng xấu đến không khí gia đình. Và khi xây dựng nhà với diện tích hẹp khiến kiến kiến trúc nhà phải uốn lượn theo phù hợp với hình dạng đất. Điều này sẽ ảnh hưởng rất không tốt cho người cư ngụ ở đây. Về lâu về dài có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của gia đình.

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua chọn vị trí đất

Bạn nên chọn đất xây nhà ở vị trí tụ khí. Bởi vì theo phong thủy đây là những vùng đất có tính chất là thấp ở phía trước và cao ở phía sau. Điều này sẽ có nghĩa là khiến cho sự may mắn tràn vào nhà từ không gian rộng phía trước và chạy tràn sang hai bên nhà. Sau đó sẽ hình thành các vòng xoáy lưu thông liên tục từ trước vào trong nhà và không thoát ra ngoài được; để giữ được giữ luồng khí tốt lâu dài.

Đối với người mua đất đầu tư xây dựng

Phong thủy mua đất xây dựng để đầu tư càng được xem trọng hơn. Bởi vì bạn phải chọn được dự án tốt thì mới thu hút được nhiều nhà đầu tư. Hãy xem những yếu tố phong thủy sau sẽ giúp bạn lựa chọn đúng nhé!

Chọn phong thủy nhà đất theo tuổi

Chọn phong thủy nhà theo tuổi
Chọn phong thủy nhà đất theo tuổi

Đây là yếu tố quan trọng cho nhà đầu tư. Bởi tùy vào vị trí, hướng nhà sẽ phù hợp với từng tuổi khác nhau. Theo quan điểm phong thủy về nhà ở, lựa chọn mảnh đất tốt sẽ giúp con người khỏe mạnh và đem lại tài lộc dồi dào.

Lựa chọn vị trí đất tốt là nơi hội đủ các yếu tố thiên khí và địa khí cho chủ nhà. Có nghĩa là bạn sẽ chọn những khu vực không bị ô nhiễm về: không khí; đất đai; nguồn nước;… để đảm bảo cho cuộc sống lâu dài sau này.

Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào

Bất kỳ việc bạn xây nhà ở hay lựa chọn dự án để đầu tư thì việc chọn vị trí đất và hệ thống đường xá cũng quan trọng. Khi mảnh đất của bạn nằm ở giữa đường lớn đâm thẳng vào sẽ được xem là điều tối kỵ. Nhà cửa, dự án đặt ở vị thế này được gọi là nhà đưa miệng hổ. Vì ở vị trí này thì sẽ khiến người cư ngụ có thể dễ bị gặp tai nạn xe cộ; hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này.

Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào
Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào

Bạn hãy tham khảo cách hóa giải khi phải xây nhà ở nơi có đường lớn đâm thẳng vào như sau: bạn nên xoay hướng cửa chính sang hướng khác để đường đâm vào bên hông của công trình hay nhà. Hoặc nếu không có cách nào để thay đổi được hướng nhà. Bạn hãy đặt một đôi tỳ hưu hoặc một đôi kỳ lân đá trấn giữ trước cửa nhà; ở nơi đối diện với đường lớn để vừa giúp trang trí vừa giúp giảm bớt hung sát cho ngôi nhà của bạn.

Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo

Vị trí mảnh đất này thì thường sẽ nằm ở những ngã ba đường. Ở nơi có hai đường giao nhau hoặc có thể là ở giữa hai nhánh sông giao nhau. Đây được xem là mảnh đất có phong thủy nhà ở xấu. Nếu bạn cất nhà ở thế đất này sẽ dễ khiến gia chủ bị đột tử, hay hao tiền tốn của.

Tốt nhất bạn không nên lựa chọn đất cất nhà mà có ở vị trí này. Bởi đây sẽ khiến bạn dễ dàng bị hao tiền tốn của; nặng thì bệnh tật triền miên không thể hoán giải.

Mảnh đất có cây to trên đất

Khi chọn được mảnh đất mà trên đất có nhiều cây to. Tốt nhất khi cất nhà bạn nên chú ý xoay chuyển vị trí nhà, để tránh cây to và để cây nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Bạn không được để cây to hoặc cột điện nằm ở vị trí trước cửa nhà. Vì đây sẽ có điềm hung sát, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Mảnh đất có nhiều cây cổ thụ, cây to lớn, lâu năm, cũng là điều không tốt khi cất nhà. Bởi vì đây là nơi tích tụ nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng xấu đến nhà; nhất là những cây đã khô héo, mất sức sống.

Mảnh đất xây nhà có sông bao quanh

Vị trí mảnh đất bạn chọn là mảnh đất có sông chảy bao quanh là vị trí rất đẹp để cất nhà, hậu vận về sau sẽ rất có phúc . Dòng sông phải chảy bao bọc quanh miếng đất, không chảy theo hướng đâm vào đất tạo cho không khó ngôi nhà mát mẻ; thích hợp cho những ai muốn đầu tư về nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh dịch vụ.

Một số loại sách hay về phong thủy nhà đất

Một số loại sách hay về phong thủy
Một số loại sách hay về phong thủy nhà đất

Để hiểu rõ về phong thủy nhà đất không phải là ngày một ngày hai. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn và trừu tượng. Bạn có thể học phong thủy nhà đất thêm bằng cách tìm đọc những loại sách về phong thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có nhiều thông tin hơn.

Một số tên sách phong thủy nhà đất nổi tiếng như: nhập môn phong thủy; xây dựng nhà ở theo phong thủy; sách về phong thủy nhà ở trang trí nội thất….

Ngày nay, việc nghiên cứu phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà. Mà còn đặc biệt được chú ý đến trong từng chi tiết nhỏ thiết kế nội thất bên trong nhà ở như: màu sắc; cách bài trí và kích thước đồ đạc; hay những tác phẩm nghệ thuật và làm đẹp của gia chủ.

Vì vậy, việc nghiên cứu về phong thủy khi xây nhà là rất cần thiết hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi thêm để hoàn thành căn nhà như mong muốn của mình nhé!

>>> Một số bài viết liên quan:
Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?
Cách bố trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ dồi dào sức khỏe và tài lộc
Kinh nghiệm xây nhà trong hẻm người dân cần biết để tránh rủi ro 

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận