Phong thủy nhà ở theo tuổi giúp gia chủ đón tài lộc

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
phong-thuy-nha-o-giup-gia-chu-don-tai-loc

Theo quan niệm của người Châu Á, phong thủy nhà ở theo tuổi có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Có thể kể đến như: sức khỏe, hạnh phúc gia đình và đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Bởi vậy, việc chọn phong thủy hợp tuổi từ hướng nhà đến nội thất đã trở thành phong tục của người Việt. Vậy làm thế nào để phong thủy nhà ở theo tuổi mang lại tài lộc cho gia chủ? Muốn biết được câu trả lời hãy theo dõi bài viết của batdongsanviet247 đến hết nhé. Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu về phong thủy nhà ở hợp tuổi. Đồng thời,  giúp bạn đưa ra được những quyết định chính xác. 

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì? Nó có quan trọng không?

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Người Châu Á luôn xem phong thủy nhà ở là yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây nhà hay sửa nhà. Nếu bạn bố trí nhà ở theo phong thủy đúng cách sẽ mang lại sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình. Hiểu đơn giản phong thủy là cách lựa chọn hướng gió, hướng nước cho ngôi nhà của bạn. 

Một trong những cách xem phong thủy phổ biến đó là xem phong thủy nhà ở theo tuổi. Loại phong thủy này được xem dựa trên 12 con giáp. Chúng được sắp xếp theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Với mỗi con giáp sẽ có những lưu ý riêng chứ không phải con giáp nào cũng sẽ giống nhau. 

Cách tính cung mệnh khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Cách tính cung mệnh xem phong thủy nhà ở theo tuổi

Khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi, nhà phong thủy sẽ sử dụng cung mệnh để xem. Vậy làm sao để tính được cung mệnh? Hãy tham khảo cách tính sau: 

Bước 1: Sử dụng năm sinh âm lịch. Cộng dồn các con số trong năm sinh lại với nhau. 

Bước 2: Sử dụng con số vừa cộng được chia cho 9. Khi này sẽ có 2 trường hợp xảy ra: 

  • Nếu số này chia hết cho 9 thì kết quả cuối cùng là 9.
  • Nếu số này không chia hết cho 9 thì dùng số dư để tính cung mệnh. 

Ví dụ: 

Nam sinh năm Canh Tuất 1970: 1 + 9 + 7 + 0= 17. Lấy 17/9 = 1 dư 8. Số dùng để tính cung mệnh là 8. 

Nữ sinh năm Tân Hợi 1971: 1 + 9 + 7 + 1= 18. Lấy 18/9 = 2 không dư. Nên số dùng để tính cung mệnh là 9. 

Bước 3: Sử dụng số vừa tính được và tra bảng bên dưới. Hãy nhớ tra đúng theo giới tính của gia chủ. 

Giới tính123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn
CungKhảmKhônChấnTốnCàn ĐoàiCấn Ly
MệnhĐông TâyĐôngĐôngTây TâyTâyĐông

Kết hợp hai bảng trên, ta thấy nam Canh Tuất (1970) thuộc cung Chấn (Đông Tứ Mệnh); nữ Tân Hợi (1971) thuộc cung Tốn (Đông Tứ Mệnh).

Chọn hướng nhà ở theo tuổi gia chủ 

Trong phong thủy nhà ở theo tuổi, hướng nhà là yếu tố hết sức quan trọng. Bởi vậy, khi cần xây nhà bạn cần lựa chọn hướng nhà  phù hợp với tuổi để mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống. 

Tuổi Tý

Những gia chủ thuộc tuổi Tý nên lựa chọn nhà có hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Ngoài ra, gia chủ tuổi Tý còn hợp với những khu vực gần sông hay hồ. Bên cạnh đó, cần tránh các hướng chính Nam và hướng Tây Nam lệch về Nam. Vì vậy, nếu gia chủ lựa chọn đúng hướng nhà sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Người tuổi Tý nên mua nhà vào năm Sửu, Thìn, Thân; tránh năm Ngọ và Mùi.

Tuổi Sửu

Theo phong thủy nhà ở theo tuổi, hướng nhà phù hợp cho người tuổi Sửu là chính Bắc, chính Tây và Đông Nam (lệch về Nam). Khi cửa chính được đặt theo những hướng kể trên thì gia chủ sẽ thu hút được tài lộc và sự thịnh vượng. Tuổi Sửu nên mua nhà vào năm Tý, Tỵ và Dậu; tránh năm Mùi và Tuất.

Tuổi Dần

Tuổi Dần - Phong thủy nhà ở theo tuổi

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở theo tuổi dần phù hợp với các hướng chính Nam, Tây Bắc. Đồng thời, tránh các hướng Đông Nam và Tây Nam. Khi các gia chủ tuổi Dần mua nhà nên chọn những năm Ngọ, Tuất và Hợi; tránh các năm Tỵ và Thân. 

Tuổi Mẹo

Trong phong thủy, người tuổi Mẹo phù hợp với các hướng nhà như Tây Bắc và Tây Nam; tránh các hướng Đông Nam và Tây. Ngoài ra, khi người tuổi Mẹo mua nhà thì nên mua vào các năm Tuất, Hợi. Đồng thời, phải tránh các năm như Thìn và Dậu. 

Tuổi Thìn

Với những gia chủ tuổi Thìn, hướng nhà phù hợp là Đông Nam. Các hướng nhà nên tránh là Tây Bắc và chính Bắc. Thời gian phù hợp cho người tuổi Thìn mua nhà là các năm Tý, Thân và Dậu; thời gian nên tránh là năm Mẹo và Tuất. 

Tuổi Tỵ

Riêng với những gia chủ tuổi Tỵ, các chủ nhà có thể lựa chọn hướng nhà và năm mua nhà tương tự như những gia chủ tuổi Thìn.

Tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ - Phong thủy nhà ở tuổi ngọ

Với những gia chủ tuổi Ngọ, các hướng nhà phù hợp là Nam, Tây Nam và Tây Bắc. Ngoài ra, người tuổi Ngọ nên chọn những địa điểm đất bằng phẳng. Bên cạnh đó, thời gian phù hợp cho người tuổi Ngọ mua nhà là các năm Dần, Mùi và Tuất. 

Tuổi Mùi

Trong phong thủy, người tuổi Mùi sẽ phù hợp với các hướng nhà như chính Nam, chính Đông và Tây Bắc (lệch về Bắc); tránh các hướng chính Bắc và Đông Bắc (lệch về Bắc). Ngoài ra, khi người tuổi Mùi mua nhà tốt nhất nên mua vào các năm Mẹo, Ngọ và Hợi. Đồng thời, phải tránh các năm Sửu và Tý. 

Tuổi Thân

Theo phong thủy nhà ở theo tuổi, hướng nhà phù hợp cho người tuổi Thân là chính Bắc, hướng Đông Nam (lệch về Đông) và Đông Nam (lệch về Nam). Khi mua nhà gia chủ cần lựa chọn mua vào năm Tý, Thìn và Tỵ thì gia chủ sẽ thu hút được tài lộc và sự thịnh vượng. Đồng thời, tránh mua vào các năm Dần và Hợi.

Tuổi Dậu

Khi mua nhà, gia chủ tuổi Dậu cần chú trọng thời gian mua vào năm Sửu, Thìn và Tỵ. Đồng thời, tránh những năm Mẹo và Tuất. Về hướng nhà, bạn cần lựa chọn hướng tốt nhất cho tuổi như Đông Bắc (lệch về Bắc), Đông Nam (lệch về Nam) và Đông Nam (lệch về Đông); tránh các hướng sau Tây Bắc (lệch về Tây) và chính Đông. 

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất - Phong thủy nhà ở theo tuổi

Khi mua nhà, gia chủ tuổi Tuất cần chú trọng thời gian mua vào năm Dần, Mẹo và Ngọ. Đồng thời, tránh những năm Sửu và Thìn. Về hướng nhà, bạn cần lựa chọn hướng tốt nhất cho tuổi như chính Nam, chính Đông và Đông Bắc (lệch về Đông); tránh các hướng sau Đông Bắc (lệch về Bắc) và Đông Nam (lệch về Đông). 

Tuổi Hợi

Khi mua nhà, gia chủ tuổi Hợi cần chú trọng thời gian mua vào năm Dần, Mẹo và Mùi. Đồng thời, tránh những năm Tỵ và Thân. Về hướng nhà, bạn cần lựa chọn hướng tốt nhất cho tuổi như chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông) và Tây Nam (lệch về Nam); tránh các hướng sau Tây Nam (lệch về Tây) và Đông Nam (lệch về Nam). 

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp tuổi gia chủ 

Tuổi Tý

Cầu ngọc bích đỏ

Bạn thuộc tuổi Tí? Bạn đang xây nhà và cần lựa chọn nội thất phù hợp phong thủy nhà ở theo tuổi? Đây là sẽ câu trả lời cho những câu hỏi của bạn. Bạn nên chọn những nội thất phong thủy như: ngọc có hình Sửu, Thìn, Thân. Đây là những tuổi Tam Hợp và Lục  với những người tuổi Tý. Đối với những gia chủ làm kinh doanh, gia chủ cần đặt thêm những vật phẩm khác. Có thể kể đến như: ngọc bích hay ngọc lam trắng và đặt chúng trong văn phòng làm việc để xua đuổi những điều không may.

Tuổi Sửu

Những gia chủ tuổi Sửu rất hợp với những nội thất có hình dạng như Hổ và Rắn; cũng như trong nhà cũng nên đặt các tượng phong thủy tứ thần. Những nội thất này sẽ giúp gia chủ có nhiều sức khỏe, mang lại điềm lành và dễ dàng thăng tiến trong công việc. 

Tuổi Dần

Bạn thuộc tuổi Dần? Bạn đang lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần hay tuổi Dần nói chung? Bạn hãy chọn những nội thất có hình dạng của con Ngựa, Chó hay Lợn. Đây sẽ là những vật phẩm đem lại tài lộc, sức khỏe và sự thành công trong con đường xây dựng sự nghiệp. 

Tuổi Mẹo

Gia chủ tuổi Mẹo hợp với những tuổi Mùi, Tuất và Hợi. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất bạn có thể cân nhắc lựa chọn những vật phẩm có hình dạng những con vật như Dê, Chó, Heo. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng tượng phật điêu khắc để trang trí tổ ấm của bạn. Bởi vì người tuổi Mẹo rất có tâm với đạo Phật. Việc này cũng giúp tạp sự an yên cho tâm hồn của bạn. Không chỉ vậy, những vật phẩm này còn mang lại sức khỏe và sự bình yên cho gia đình nhỏ của bạn. 

Tuổi Thìn

Tam hợp của những gia chủ tuổi Thìn là Tý, Thân và Dậu. Nên khi bạn lựa chọn những vật phẩm có dạng những con vật trên đó sẽ là những phú nhân phù trợ cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những vật phong thủy như vòng tay. Những vòng tay này có thể làm từ chất liệu như ngọc, trầm hương hay đá,… Tất cả những vật kể trên đều sẽ mang lại những điều tốt lành cho người tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ

Gia chủ tuổi Tỵ hợp với những tuổi Sửu và Thân. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất bạn có thể cân nhắc lựa chọn những vật phẩm có hình dạng những con vật như Trâu, Khỉ. Việc này mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình bạn. Đồng thời, việc sử dụng các vật phẩm đó cũng giúp thiết kế nhà của bạn có chất riêng hơn.

Tuổi Ngọ

Tam hợp và Lục hợp của người tuổi Ngọ là Dần, Mùi và Tuất. Những vật phẩm mang hình dạng của ba con vật này sẽ làn cho cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió. Hãy lưu ý những vật phẩm trên vì một ngày nào đó nhất định bạn sẽ cần đến nó. 

Tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Mùi hợp với những tuổi Mẹo, Ngọ và Hợi. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn các vật phẩm của ba con vật này làm nội thất. Nó sẽ mang lại cho bạn sự thuận lợi, nhanh thăng tiến trong công việc; cũng như làm cho bạn muốn làm việc chăm chỉ hơn nữa.

Tuổi Thân

Nội thất hình rồng

Người tuổi Thân rất hợp với những người thuộc tuổi Thìn. Bởi vậy, khi trang trí nhà bạn có thể sử dụng các đồ vật liên quan đến Rồng. Ngoài ra, bạn có thể dùng viên ngọc bích hay dây chuyền phong thủy. Chúng có mang sự bình an và may mắn cho bạn. 

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có thể chú ý đến các sản phẩm phong thủy có liên quan đến những con vật Trâu và Rồng. Đây là những vật sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn trong tình duyên cho gia chủ. Chúng sẽ giúp bạn vào một dịp nào đó nên hãy lưu ý nhé.

Tuổi Tuất

Bạn thuộc tuổi Tuất? Bạn đang lựa chọn nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở tuổi Tuất? Bạn hãy chọn những vật phẩm có hình dạng của con Mèo, Hổ hay Ngựa. Chúng sẽ có tác dụng xua đuổi ma quỷ; cũng như thu hút tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy bạn cần để tâm những vật phẩm này nhé.

Tuổi Hợi

Nhẫn vàng hình dê

Nếu bạn thuộc tuổi Hợi, bạn hãy dùng kim, chuỗi, ngọc, nhẫn có hình dạng con Trâu, Mèo hay Dê. Đây đều là những quý nhân phù trợ cho những gia chủ tuổi Hợi. Tuy nhiên, lúc bạn dùng cần lựa chọn chất liệu một cách khắc khe. Bởi vì, chỉ có một số chất liệu phù hợp với người tuổi Hợi là ngọc, vàng và bạc. 

Lời kết

Trên đây không phải là những điều mê tín mà là “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ở Châu Á, yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Việc bố trí phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy nhà ở theo tuổi nói riêng đúng cách sẽ mang lại điều tốt. Những điều tốt này có thể là sức khỏe, tài lộc cho gia đình của bạn. Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo và giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phong thủy theo tuổi. Bạn có thể mời thầy phong thủy để lựa chọn hướng nhà hay nội thất được chính xác nhất.

>>> Bài viết liên quan:

5 nguyên tắc cần biết và 6 tối kỵ nên tránh trong phong thủy nhà ở

Cách xem phong thủy nhà đất theo tuổi xây nhà mới nhất hiện nay

Ý nghĩa mâm ngũ quả ngày Tết và bí ẩn phong thủy có thể bạn chưa biết

Cách bố trí phong thủy nhà ở giúp gia chủ dồi dào sức khỏe và tài lộc

Cắm hoa tươi trong nhà có tốt về mặt phong thủy không?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận