Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 1: Mua nhà 1 tỷ ở TP. HCM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
mua nhà 1 tỷ

Với 1 tỷ đồng trong tay, bạn mua được loại hình nhà đất nào? Hãy bắt đầu series “1001” chuyện mua nhà kỳ 1 với câu chuyện mua nhà 1 tỷ tại TP. HCM

Mua nhà 1 tỷ TPHCM, lựa chọn nào dành cho bạn?

Có thể nói, với 1 tỷ đồng, giấc mơ an cư ngày càng xa vời với những người trẻ. Báo cáo quý I/2021 về thị trường bất động sản TP. HCM của DKRA Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ ghi nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ giảm gần một nửa so với quý IV/2020. Căn hộ hạng A vẫn là phân khúc chủ đạo của thị trường; đồng thời căn hộ hạng sang có sự gia tăng đáng kể.

Thị trường tiếp tục vắng bóng căn hộ hạng C. Nguồn cung mới chủ yếu tập trung ở khu Đông TP. HCM với giá bán tăng mạnh khi TP. Thủ Đức chính thức được thành lập. Nhiều dự án tăng giá chạm ngưỡng căn hộ hạng sang.

mua nhà 1 tỷ

Cụ thể, nguồn cung và lượng tiêu thụ mới giảm mạnh trong quý chỉ bằng 35% và 34% so với quý IV/2020. Nguồn cung mới phân bổ không đồng đều giữa các khu vực, phần lớn chỉ tập trung ở khu Đông, chiếm đến 89% tổng nguồn cung mới toàn thị trường. Đồng thời, nguồn cung tập trung chủ yếu ở căn hộ hạng A, chiếm tới 61%; căn hộ hạng sang chiếm 29%; hạng B chiếm 10% và không có sự xuất hiện của căn hộ hạng C.

Tuy nhiên, không phải là không có cách.

>>> Xem thêm: Mua nhà dưới 1 tỷ liệu có còn khả thi không?

1 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM? Loại hình nào phù hợp với mức giá này?

Mua nhà 1 tỷ khu vực nào khả thi?

Với tài chính khoảng 1 tỷ, bạn có thể cân nhắc mua nhà ở các quận vùng ven. Tuy nhiên, lựa chọn chắc chắn sẽ không nhiều.

Theo đánh giá, việc nắm bắt cơ hội mua nhà dưới 1 tỷ ở những quận ven trung tâm là có thể xảy ra. Chỉ cần người mua có sự lựa chọn hợp lý. Cùng với đó là sự kiên nhẫn, thận trọng khi tìm nhà. Có thể sẽ chọn mua được những căn hộ diện tích nhỏ thôi nhưng đẹp và ưng ý với số tiền 1 tỷ đồng.

Mua nhà 1 tỷ

Nhìn chung so với các quận huyện khác thì việc mua nhà quận 12 dưới 1 tỷ có vẻ dễ dàng hơn. Vì quận 12 thuộc vùng ven của TP. HCM. Tuy nhiên, bất động sản tại quận này những năm gần đây cũng tăng đột biến. Do đó, người mua cần đến những khu vực sâu, đường hẻm,..nếu muốn mua nhà đất giá rẻ.

Thay vì nghĩ cách mua nhà tầm 1 tỷ, việc bạn nên làm có lẽ là gia tăng nguồn tiền của mình để có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì đây là một loại tài sản không nhỏ chút nào. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy nghĩ thật kỹ.

✅Vi vu thế giới cùng lễ Vu Lan báo hiếu! Đừng bỏ qua video này nhé✅

Loại hình nào phù hợp với mức giá này?

Chung cư mini, căn hộ giá rẻ

Với tài chính 1 tỷ đồng bạn nên chọn những căn hộ chung cư dạng mini, căn hộ giá rẻ. Hiện nay, bên cạnh những chung cư cao cấp thì trên thị trường cũng có rất nhiều những dự án chung cư mini, căn hộ giá rẻ

Dự án căn hộ đang trong quá trình thi công

Thường thì những dự án căn hộ, chung cư đang trong quá trình xây dựng thì sẽ cần vốn để hoàn thành. Một số ít trong những dự án đó sẽ rao bán với giá rẻ ở giai đoạn này. Nếu biết nắm bắt cơ hội bạn hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ cho mình. Loại hình này thích hợp cho người độc thân hoặc vợ chồng trẻ ít vốn.

Tất nhiên, nhược điểm của loại hình căn hộ này là thời gian. Người mua thường phải chờ bàn giao nhà khá lâu. Chưa kể đến những rủi ro nhất định ẩn chứa.

Nhà tập thể hoặc căn hộ cũ

nhà tập thể

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 2: Mua nhà Hà Nội

Lựa chọn này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Hầu như các quận tại TP. HCM đều có loại căn nhà này. Và ưu điểm của nhà tập thể, căn hộ cũ là thường có đủ sổ đỏ, hoàn thiện về pháp lý. Thậm chí còn nằm trong khu vực dân cư với tiện ích khá tốt.

Tuy nhiên, chất lượng công trình thường không đảm bảo. Nhanh xuống cấp hoặc đã có dấu hiệu xuống cấp. Và nhiều nhược điểm bất tiện khác.

Mua nhà 1 tỷ đồng thuế bao nhiêu?

Thông thường, có 3 khoản phí bạn cần đóng nếu mua nhà, đó là:

  • Lệ phí trước bạ
  • Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
  • Phí công chứng

Tùy các loại hình khác nhau mà % để tính phí cũng khác nhau. Chính vì vậy để tính được số thuế cần nộp cụ thể thì bạn phải làm việc với các cơ quan pháp luật liên quan.

Lời kết

Kỳ 1 của series “1001” chuyện mua nhà xin được khép lại tại đây. Hy vọng qua bài viết này của batdongsanviet247, các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại quý độc giả trong kỳ 2 sắp tới!

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 3: Mua nhà Đà Lạt, nuôi cá trồng rau?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận