Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 2: Mua nhà Hà Nội

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series “1001” chuyện mua nhà Hà Nội

Nếu như kỳ 1 nói về chuyện mua nhà ở TP. HCM thì kỳ 2 của series “1001” chuyện mua nhà sẽ bàn về việc mua nhà Hà Nội – nơi được coi là “đất chật người đông”. Mặc dù vậy, nơi đây vẫn thu hút được nhiều bạn trẻ bởi mảnh đất nghìn năm Văn Hiến này chưa bao giờ hết hot

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ, có hy vọng hay không?

Đây là trung tâm hành chính của nước ta, Hà Nội cũng là thành phố có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế. Chính vì vậy, những sản phẩm bất động sản ở đây trở nên đắt đỏ. Chúng đều tăng giá vượt bậc chỉ trong một thời gian ngắn. Có thể nói việc mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ được xem là không khả thi. Vì đây chính là thành phố có mức chi tiêu đắt đỏ bậc nhất ở nước ta thời điểm này.

Để có thể ở lại và sinh sống lâu dài, việc sở hữu 1 căn nhà là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc tìm được nhà giá rẻ ở Hà Nội gần như không khả thi. Các sản phẩm mới ra đời liên tiếp cũng không khiến thị trường giảm bớt sức ép. Chúng vẫn giữ ở mức giá rất cao, thậm chí vượt ngoài khả năng của phần lớn người dân.

Mua nhà Hà Nội

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 1: Mua nhà 1 tỷ ở TP. HCM

Tuy nhiên, nếu cẩn trọng và cố gắng, bạn có thể sở hữu một bất động sản mình mong muốn. Với những thông tin dưới đây, bạn sẽ có được những gì mình cần.

Ở thời điểm này, giá bất động sản thực sự đang rất cao. Thậm chí, chúng vượt qua ngưỡng chi tiêu cũng như khả năng chi trả của rất nhiều người. Đây chính là điều khiến thị trường nhà ở giá rẻ tại Hà Nội trở thành vô cùng khan hiếm. 

Sản phẩm nào có thể đáp ứng nhu cầu mua nhà Hà Nội?

Nhìn chung, Chính phủ vẫn đang nỗ lực không ngừng trong việc hạn chế mức tăng giá của bất động sản. Chính vì vậy, một số sản phẩm ra đời sẽ giúp người mua có được lựa chọn nhà giá rẻ. Nếu chấp nhận thực tế với 1 vài thiếu sót và chăm chỉ tìm kiếm, mọi người có thể tìm được một căn nhà trong tầm giá này. Từ đó, ổn định cuộc sống của mình tại TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, nó tốn thời gian và công sức của bạn rất nhiều. Chính vì thế, lời khuyên tốt nhất hiện nay vẫn là đầu tư và sinh lời trước. Sau đó mới nghĩ đến chuyện mua nhà với mức giá cao hơn!

✨Vi vu thế giới cùng lễ Vu Lan báo hiếu! Đừng bỏ qua video này nhé✨

Loại hình nào cho những người muốn mua nhà 1 tỷ ở quận Bắc Từ Liêm?

Chung cư giá rẻ chính là một lựa chọn. Nhà nước đã khuyến khích cũng như đưa ra nhiều chính sách phát triển nhà ở giá rẻ. Nhờ vậy, những sản phẩm này giúp đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu nhà ở của người dân.

Nếu bạn đang muốn mua nhà chung cư dưới 1 tỷ ở Hà nội, hãy yên tâm là bạn có khá nhiều lựa chọn. Những căn nhà đa dạng với chất lượng khá sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống thật tốt.

Đặc biệt, chất lượng của những dự án này cũng được kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi bán ra. Bạn có thể yên tâm rằng nó là một căn nhà tốt cho mình và gia đình.

1 tỷ mua nhà Hà Nội có khả thi

>>> Xem thêm: Mua nhà dưới 1 tỷ liệu có còn khả thi không?

Tuy nhiên, loại hình này nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên. Đặc biệt nếu như họ có trẻ nhỏ.

Khi gia đình đông người, con lớn hơn, nhà có người già, bạn sẽ cảm thấy chật chội. Nhà sẽ xuống cấp theo thời gian nếu không được bảo trì tốt. Nguy cơ cháy nổ, lụt, ngập chỗ gửi xe có thể cao hơn so với nhà riêng. Ngoài ra, bạn không có sổ đỏ, sổ hồng nên khó chuyển nhượng và rễ gặp rủi ro.

Lựa chọn thứ 2 là mua nhà giá rẻ vùng ven

Đây là một lựa chọn khác dành cho những người có mong muốn mua nhà giá rẻ. Các quận huyện như Thanh Oai, Quốc Oai, Sơn Tây vẫn còn khá nhiều nhà giá rẻ. Nếu chăm chỉ và kiên nhẫn tìm kiếm, bạn có thể sở hữu căn nhà mình mong muốn. Tuy nhiên, với số tiền ít ỏi này, bạn chỉ có thể mua được một căn nhà xa trung tâm thành phố.  Việc đi lại sẽ khó khăn hơn. Không gần các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, công viên…

>>> Xem thêm: Series “1001” chuyện mua nhà – Kỳ 3: Mua nhà Đà Lạt, nuôi cá trồng rau?

Lời kết

Với một thành phố trung tâm náo nhiệt như Hà Nội, việc mua nhà trong tầm giá 1 tỷ thực sự có quá ít lựa chọn. Hãy cân nhắc thật kỹ túi tiền và nhu cầu của mình bạn nhé. Batdongsanviet247 hẹn gặp lại các bạn trong kỳ 3 của series “1001” chuyện mua nhà!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận