Series 3: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 3: Mua đất 500 triệu

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
mua đất 500 triệu

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về những điều cần chú ý khi đầu tư mua đất hiện nay. Và hôm nay chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn với bài viết mua đất 500 triệu có nên mua đất ở đâu? Nhất là có nên mua đất ở Thành Phố như ở Hà Nội, TP HCM có phù hợp không nhé!

Mua đất 500 triệu ở trung tâm Thành Phố có đủ không?

Đầu tư vào bất động sản là việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho bạn. Nhưng nếu bạn có ít vốn liệu có thể đầu tư vào những nơi trung tâm được không; dù biết khả năng sinh lời ở những nơi đó là rất lớn. Với số vốn mua đất dưới 500 triệu dường như chỉ có thể đầu tư ở những nơi ngoại thành của thành phố; các vùng ven như Củ Chi; Bình Chánh; Cần Giờ… sẽ phù hợp với số tiền đó và giảm áp lực về tài chính cho bạn. Ngoài ra, với những bất động sản Trung tâm thì giá trị của nó rất cao và xu hướng đầu tư sẽ là nhà phố; chung cư chứ không còn quỹ đất nền giá rẻ để đầu tư nữa. 

Thường thì những mảnh đất ở thành phố lớn mà giá rẻ; nhưng mãi vẫn chưa bán được thì bạn hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về thông tin của nó nhé. Về những vấn đề tranh chấp trong nội bộ gia đình; về khả năng phát triển của khu vực đó; mục đích sử dụng đất có được chuyển đổi không… mua đất 500 triệu tphcm là số tiền khá khiêm tốn để mua được một căn nhà; mảnh đất nhưng đó có thể là cả một gia tài cực khổ dành dụm kiếm được. Cho nên bạn phải hết sức cẩn thận khi ra quyết định đầu tư kinh doanh hay mua nhà; mua đất để không phải bị tổn thất nhé.

mua đất 500 triệu

>>> Xem thêm: Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 2: Những nguyên tắc cần lưu ý

Để có thể mua đất 500 triệu bạn phải có kinh nghiệm nhất định thức thời

Mua đất 500 triệu ở hà nội khu vực nào giá tốt

Tùy vào mục đích và số vốn mà bạn có mà bạn có thể lựa chọn những mảnh đất có thổ cư; có diện tích nhỏ ở ven đô Hà Nội sẽ phù hợp với bạn có số vốn ít. Chọn đúng những khu vực có tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai để có thể sinh lời; và làm tăng giá trị cho mảnh đất mình mua.

Ví dụ như ở khu vực Đặng Xá; Gia Lâm nhiều mảnh đất được rao bán với mức giá khoảng 300 – 400 triệu bạn có thể vay thêm ngân hàng hoặc người thân để có thể xây nhà cấp 4 ở ngay nếu điều kiện cho phép.

Hoặc chọn khu vực ngoại thành Hà Nội để có được giá thành rẻ như ở Yên Nghĩa; Hà Đông; mức giá bán cũng khá thấp chỉ dao động từ 10 tới 15 triệu đồng/m2. Những khu vực có vị trí đẹp; mặt đường rộng có thể kinh doanh buôn bán được thì mức giá sẽ cao hơn.

Như vậy nếu bạn có thể chấp nhận ở những nơi vùng ven ngoại ô thành phố; thì sẽ có được mảnh đất giá mềm vừa ý hơn so với trung tâm thành phố.

>>> Xem thêm: Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 1: Nên mua đất hay mua nhà?

mua đất 500 triệu hà nội

Tìm hiểu về tính pháp lý nhà đất trước khi mua đất 500 triệu

Khi bạn đã xác định được khu vực mình ở và mảnh đất cần mua; thì trước hết bạn cần phải xác định được loại hình bất động sản đó có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không. Có được chuyển đổi mục đích sử dụng hay không để làm tăng giá trị của miếng đất đó. Nếu bạn có kiến thức hoặc người quen trong ngành thì có thể xin thông tin của mảnh đất và tự kiểm tra xem bất động sản đó có điểm yếu gì khó khăn không nhé. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc mua bán đất hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các loại giấy tờ pháp lý của mảnh đất đó như: sổ đỏ, sổ hồng, thổ cư,…

Tìm hiểu về tính pháp lý nhà đất trước khi mua đất 500 triệu

>>> Xem thêm: Series 4: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nghiệm mua đất vườn và đầu tư nhà vườn

Đối soát thông tin nhà đất trong sổ đỏ tránh thiệt hại về sau

Khi bạn mua nhà đất thì cần xem thông tin hiển thị trong sổ đỏ chỉ nêu thông tin đất thì có nghĩa là căn nhà trên đất đó chưa xin phép xây dựng và phải xác nhận lại đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng để xây nhà được không. khi mua phải nhà đất như vậy thì bạn hãy yêu cầu chủ đất giảm bớt giá cho mình vì giá trị của nó thật sự không như thế. Trường hợp bạn mua nhà cấp 4 và có diện tích nhỏ hơn 30m2 thì hãy yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng trước; sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền để khi bạn vào ở xây nhà thì sẽ đỡ tốn nhiều thời gian và tiền bạc để xin giấy phép nhé.

Một yêu cầu quan trọng nhất nữa là nên gặp chính chủ đứng tên trong sổ đỏ để thuận tiện cho việc sang tên; làm hợp đồng mua bán; không phải phiền hà quá nhiều người; mất thời gian của bạn lẫn của họ nhiều lần. 

Lời kết

Phần 3 của Series 3: Bí kíp mua đất đầu tư: Có 500 triệu nên mua đất ở đâu? đã khép lại. Hy vọng với nhiều thông tin trên, các nhà đầu tư của batdongsanviet247 có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm riêng khi đầu tư mua đất, mua nhà với số vốn từ 500 triệu thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, nếu thấy hay hãy cùng chúng tôi đón xem tiếp phần tiếp theo của Series mua đất phần 4 nhé!

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận