Series 4: Bí kíp mua đất đầu tư – Kinh nghiệm mua đất vườn và đầu tư nhà vườn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series 4: Bí kíp mua đất đầu tư - Kinh nghiệm mua đất vườn và đầu tư nhà vườn

Tiếp tục với series mua đất của chúng tôi đó chính là phần 4: mua đất vườn và những kinh nghiệm đầu tư vào đất vườn mới nhất hiện nay. Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều người chọn mua đất thổ vườn để làm nhà ở và kết hợp với song song làm vườn. Đây có là “mỏ vàng” trong đầu tư BĐS – chúng ta hãy tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tìm hiểu về đất vườn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều người chọn mua đất nhà vườn như: mua đất Bình Phước, mua đất Đồng Nai; mua đất Bình Dương; mua đất Nhà Bè hay mua đất Hoài Đức để thuận tiện xây nhà và thiết kế cho mình một khu vườn tiện nghi không thiếu một thứ gì. Chúng ta hãy xem mô hình này ra sao nhé!

Đất thổ vườn là một cách gọi theo thói quen của người dân về phần đất trồng cây lâu năm; cây hằng năm và đất thổ cư để ở trong cùng một thửa đất. Đây chính là loại đất có thể dùng để trồng cây hàng năm và lâu năm; trồng hoa màu hoặc có thể làm nhà ở; làm sân chơi không có quy định diện tích.

Tìm hiểu về đất vườn hiện nay

>>> Xem thêm: Series 3: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 3: Mua đất 500 triệu

Đất vườn và đất thổ cư là hai loại đất khác nhau, có mục đích sử dụng khác nhau; chức năng khác nhau.

Đất vườn là đất sử dụng với mục đích trồng cây lâu năm hoặc cây hoa màu; vườn tược cây cảnh… Đất vườn có thể liền kề hay gắn liền cùng thửa với đất ở hoặc tách thửa ra sổ riêng

Đất thổ cư là đất có thể dùng để xây dựng nhà ở. Ngoài ra đất ở cũng có thể dùng để làm vườn; trồng trọt; chăn nuôi nếu bạn chưa có nhu cầu xây nhà.

Những kinh nghiệm cần lưu ý khi mua đất vườn, nhà vườn

Mục đích mua đất vườn dùng để xây nhà ở, nghỉ dưỡng

Hãy mua đất có sẵn sổ đỏ và đã có chuyển đổi 1 phần mục đích sử dụng đất thành đất ở. Đất vườn thì thường sổ đỏ sẽ là đất trồng cây lâu năm; hoa màu…. không thể xây dựng nhà ở được. Bạn nên mua quy hoạch lại chuyển đổi mục đích thành đất ở; kiểm tra thông tin chính xác để tránh các loại quy hoạch dính đường giao thông và trụ sở cơ quan nhà nước. 

Tìm hiểu về đất vườn hiện nay, mua đất vườn làm khu nghỉ dưỡng

>>> Xem thêm: Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 2: Những nguyên tắc cần lưu ý

Nên tránh mua đất vườn ở xa thành phố, nơi hoang vu hẻo lánh, không có dân cư

Bạn hãy xem xét kỹ khu đất vườn mình xác định mua là những khu đó có quy hoạch là đất có thổ cư hay lên được thổ cư; hoặc thương mại dịch vụ; sắp lên thị trấn; tiện ích đầy đủ; có tiềm năng phát triển thành những khu du lịch nghỉ dưỡng; tiềm năng phát triển về hạ tầng và du lịch hay không. Và những yếu tố khác cần xem xét như mật độ giao thông khu vực; vị trí mảnh đất trên quy hoạch có nằm gần đường dự phóng không; xung quanh có trường học; chợ, khu công nghiệp không; có gần bờ sông không. Nếu mọi thứ ổn thì bạn có thể có một chỗ dừng chân thứ 2 tuyệt vời.

Lựa chọn khu vực đất vườn gần thành phố

Tìm hiểu về đất vườn hiện nay - GẦN THÀNH PHỐ

Bạn nên mua khu đất vườn ở những khu vực gần thành phố có thời gian di chuyển trên dưới 1 tiếng đi xe là hợp lý. Khoảng cách tối thiểu tương đương vào khoảng 35-40 km di chuyển trong điều kiện giao thông bình thường; không kẹt xe hay ngập nước. Nếu bạn sống tại TP HCM; bạn có thể lựa chọn một số khu vực như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi (TP.HCM); Cần Giờ hoặc Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) hoặc Long Thành; Nhơn Trạch (Đồng Nai)… Vì những nơi này tương đối phát triển và đã có lượng dân cư nhất định; nên có thể thoải mái sinh sống an nhàn.

>>> Xem thêm: Series bí kíp mua đất đầu tư – Phần 1: Nên mua đất hay mua nhà?

Xem xét tính pháp lý của đất vườn

Kiểm tra quy hoạch tại Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận/huyện nơi có đất toạ lạc để chắc chắn đất không nằm trong quy hoạch  của nhà nước. Nếu mua đất gần sông nước phải kiểm tra chắc chắn đất không nằm trong hành lang an toàn của hệ thống sông ngòi.

Chuyển đổi một phần đất thành đất thổ cư là việc nên làm để sau này có thể xây căn nhà vườn như ý; đồng thời đất có giá; và đỡ tốn thời gian để làm giấy tờ khi có nhu cầu xây dựng.

tính hợp pháp

Chi phí duy trì, trong coi nhà vườn

Khi làm nhà vườn, và bạn không thường sinh sống ở đây thì thứ tốn kém nhất; và cần phải bỏ ra chính là chi phí duy trì hàng tháng để có được căn nhà vườn luôn trong trạng thái sạch sẽ khi bạn về nghỉ dưỡng cuối tuần. Các chi phí phải trả hàng tháng bao gồm: Làm vườn, lau chùi dọn dẹp nhà cửa, điện, nước, cáp; internet, rác, trông đất…

Nếu thuê một người địa phương; hoặc người quen nào đó chăm nom thì nhất thiết phải tin tưởng; chi phí cho việc tầm khoản 4-5 triệu/tháng là vừa phải.

Tóm lại, đầu tư đất nhà vườn với chi phí cũng không mấy là “rẻ”. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu thêm những phương thức đầu tư khác để đa dạng hóa nguồn lợi. Ví dụ như: đầu tư tài chính, đầu tư trái phiếu,.. cũng đang rất HOT hiện nay.

Chúc bạn thành công và đừng quên đón chờ chuyên mục tiếp theo của Series mua đất nhé!

>>> Xem thêm: Series: Bí kíp mua đất đầu tư – Phần 5: Mua đất nông nghiệp cần “nắm” rõ

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận