Series An cư lạc nghiệp – Kỳ 6: Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM có khả thi?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series An cư lạc nghiệp - Kỳ 6: Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM có khả thi?

Hiện nay, người dân không có nhiều lựa chọn khi mua nhà dưới 2 tỷ tại các thành phố lớn. Chung cư bình dân (nhà ở thương mại giá rẻ loại trên dưới 1.000 USD/m2, tương đương trên dưới 25 triệu VNĐ/m2) là phân khúc đang được nhiều người quan tâm nhất tại Hà Nội và TP HCM; chiếm khoảng 70% nhu cầu của người mua – theo thống kê tại một trang uy tín.

Mua nhà dưới 2 tỷ dần ‘biến mất’ ở TP.HCM và Hà Nội

Theo khảo sát của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS Việt Nam đang diễn ra tình trạng mất cân đối cung – cầu; khi nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp – trung bình rất lớn nhưng nguồn cung lại hạn hẹp; nhà đầu tư không mấy mặn mòi để “rót tiền” vào phân khúc này.

Số lượng để mua nhà dưới 2 tỷ đã giảm mạnh trong năm. Tại TP.HCM và Hà Nội, chưa có dự án nhà giá thấp nào đủ lớn ra mắt thị trường; những dự án trên dưới 1.000 sản phẩm không có; thậm chí được xem là dần “biến mất” với phân khúc thị trường này. Trong khi đó, thị trường căn hộ tiện nghi, nhà siêu sang phổ biến; “kéo” giá trong thời gian vừa qua.

Để phân khúc bình dân phát triển, cần sự hỗ trợ của Chính phủ; khuyến khích các ngân hàng và nhà đầu tư nhiều hơn nữa. Thị trường này hiện tại đang cần rất nhiều vốn; nhưng hệ thống tài chính nước ta lại đổ tiền vào rất chậm.

>>> Xem thêm: Series Định vị BĐS: Kỳ 2 – Có 1 tỷ mua nhà ở đâu TPHCM?

Mua nhà dưới 2 tỷ ở Hà Nội hay TP.HCM liệu có khả thi hơn khi chọn các vùng ngoại thành?

Mua nhà dưới 2 tỷ ở ngoại thành là quyết định “dễ thở”  hơn với người dân thu nhập thấp – trung bình. Ở những khu vực này bạn sẽ có nhiều lựa chọn phong phú hơn; nhưng quan trọng là tầm nhìn để chọn được khu vực có tiềm năng phát triển và sầm uất trong tương lai.

Mua nhà 2 tỷ Hà Nội vùng ngoại thành

Mua nhà dưới 2 tỷ Hà Nội vùng ngoại thành
Mua nhà dưới 2 tỷ Hà Nội vùng ngoại thành

Với những cư dân đang muốn mua nhà ở Hà Nội vùng ven đô và ngoại thành; thì khu vực Đông Anh, Hà Đông, Long Biên sẽ là gợi ý khá lý tưởng để vừa có thể phù hợp với tài chính của mình. Không những thế lại dễ dàng sở hữu được không gian sống “xanh”, thoáng rộng, thoải mái hơn.

Tốc độ đô thị hoá của thủ đô diễn ra mỗi ngày một nhanh. Điều này mang tới hy vọng về lựa chọn mua nhà 2 tỷ Hà Nội vùng ngoại thành sẽ khả quan hơn, tương lai tăng giá và sinh lời cao.

Nguồn cung thứ 2, bạn có thể tham khảo tìm mua các chung cư cũ, nhà cũ sửa lại; tức tìm mua nhà trên thị trường thứ cấp. Đây là những dự án đã phát triển từ 10 năm trở lên; đơn cử như khu Hoàng Mai hay Linh Đàm. Các chung cư này về cơ bản sẽ có vị trí trung tâm hơn. Tuy nhiên, vì thời gian sử dụng đã lâu, bạn cần thận trọng khi kiểm tra chất lượng nhà.

Mua nhà Quận 9 dưới 2 tỷ tại TP.HCM

Mua nhà Quận 9 dưới 2 tỷ tại TP.HCM
Mua nhà Quận 9 dưới 2 tỷ tại TP.HCM

>>> Xem thêm: Series Công thức mua nhà “bất bại” – Bài 5: kiếm tiền mua nhà và phương án kiếm tiền hiệu quả

Hiện nay, TP. HCM đang dần hoàn thiện Đề án xây dựng Thành phố phía Đông với mô hình “Thành phố trong thành phố”; dựa trên cơ sở sát nhập 3 quận là Q.2, Q.9 & Q.Thủ Đức. Trong tương lai, khu Đông hứa hẹn sẽ trở thành “hạt nhân” thúc đẩy kinh tế phát triển thành phố và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phố phía Đông – Khu đô thị sáng tạo với lợi thế có sẵn là Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2), Đại học quốc gia Tp. HCM (Thủ Đức) và Khu công nghệ cao (Q.9).

Theo đánh giá chung hiện nay, mức sống tại quận 9 về cơ bản còn chưa nhộn nhịp; nên đã có rất nhiều nguồn đầu tư BĐS về đây hoặc người dân chọn đây là nơi lập nghiệp. Khi mua nhà quận 9, nếu bạn có nguồn vốn thấp thì cũng không phải quá lo lắng; mức sống ở đây không hề đắt đỏ như ở các quận trung tâm. Ngoài lựa chọn mua nhà mặt đất giá rẻ ở hẻm, ngõ; bạn có thể mua nhà chung cư; hoặc cũng có thể chọn hình thức trả góp… Chính vì có tiềm năm phát triển lớn, nên mua nhà Q.9 vẫn còn nhiều hấp dẫn và mang lại giá trị cao sau này.

Có thể bạn quan tâm

Mua nhà dưới 2 tỷ đồng ở Hà Nội hay TP.HCM sẽ không chọn được căn nhà mặt tiền, thậm chí là vùng trung tâm. Phương án đưa ra là chọn các vùng ngoại thành; hoặc tìm mua được nhà cũ sửa lại. Người mua nên cẩn thận với các dự án mới với ưu đãi lãi vay, ân hạn nợ gốc. Đến khi hết ưu đãi, khả năng lớn là bạn sẽ dính vào bẫy lãi suất cao, không có khả năng chi trả do mất thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện tại.

Nếu chỉ có 2 tỷ nhưng vẫn muốn thực hiện hoá ước mơ về một mái ấm hoàn chỉnh hơn; nhiều người đã dùng đến đòn bẩy tài chính. Vay ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm hãy nên là lựa chọn sau cùng. Để tiền sinh ra tiền tốt và an toàn hơn với người ít kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro thấp là trái phiếu doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu về những lợi ích cũng như phần thấp rủi ro từ hình thức này mang lại. Suy cho cùng, với mức lãi từ 12%/năm, tính thanh khoản cao, rủi ro gần như bằng 0 nếu chọn đúng doanh nghiệp có sức khoẻ tốt; con đường đạt được ước mơ không phải sẽ rút ngắn hơn sao? Chúc bạn và gia đình sớm có được căn nhà mơ ước nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series An cư lạc nghiệp: Kỳ 1 – Mua nhà cần lưu ý những gì?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận