Series BĐS check – Kỳ 1: Xu hướng đầu tư 2022 được tiết lộ từ chuyên gia

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS check - Kỳ 1: Xu hướng đầu tư 2022 được tiết lộ từ chuyên gia

Sự nổi lên của AI đã ảnh hưởng không nhỏ đến thế giới kinh doanh hiện nay. Chính vì thế, nếu bạn không muốn bị tuột lại phía sau thì phải thay đổi và làm quen với những điều mới. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp cũng đã và đang nghiên cứu để tiếp tục phát triển vững mạnh hơn. Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến những xu hướng đầu tư 2022 được tiết lộ từ các chuyên gia hàng đầu. Mời bạn đọc cùng batdongsanviet247.net theo dõi hết bài viết này nhé!

Xu hướng đầu tư 2022 chuyển dần từ trực tiếp sang trực tuyến online

Không chỉ riêng Việt Nam, dịch covid 19 đã tác động đến kinh tế và xã hội toàn cầu. Các hoạt động kinh doanh truyền thống dẫn trở nên kém hiệu quả. Dần dần mọi thứ đã đổi mới và các hình thức kinh doanh hay đầu tư đều chuyển dần sang dùng công nghệ trực tuyến online. Bất kể ngành nghề và vùng miền nào trên thế giới, chỉ cần có internet.

Xu hướng đầu tư 2022 chuyển dần từ trực tiếp sang trực tuyến online

>>> Xem thêm: Đầu tư bất động sản 4.0 như thế nào?

Bán hàng online – giao hàng không tiếp xúc phất lên như diều gặp gió

Nếu như ngày xưa khi mua sắm bất cứ thứ gì chúng ta đều muốn trông tận mắt sờ tận tay. Thì ngày nay, theo xu hướng kinh doanh năm 2022, bạn chỉ cần dùng chiếc điện thoại của mình và lên các trang web bán hàng. Lựa chọn các loại sản phẩm vừa rồi chờ đợi mọi sản phẩm đều được giao đến tận nhà. 

Mua hàng online vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa bảo vệ an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Chính vì thế, các công ty và cửa hàng kinh doanh online phất lên nhanh chóng. Kéo theo đó, các công ty dịch vụ vận chuyển cũng cải thiện chất lượng dịch vụ và cách thức làm việc nhanh chóng hơn.

Bán hàng online - giao hàng không tiếp xúc phất lên như diều gặp gió

Làm việc từ xa tại nhà an toàn và hiệu quả hơn

Vào thời điểm đỉnh dịch hồi tháng 6/2021, các công ty ở tp Hồ Chí Minh hàng loạt đóng cửa văn phòng để tránh dịch. Nhiều công ty đã thích ứng và cho nhân viên chuyển sang làm việc từ xa tại nhà. Điều này đã chứng minh nhân viên không cần phải đến trực tiếp văn phòng công ty thì công việc vẫn diễn ra suôn sẻ và trơn tru.

Chính điều này, cũng làm cho nhu cầu cho thuê văn phòng công ty giảm xuống đáng kể sau dịch. Trong thời gian tới sang năm 2022 và những năm sau đó; xu hướng đầu tư bất động sản cũng sẽ có những chuyển dịch đáng kể. Còn nhu cầu nhà ở chất lượng cao có xu hướng tăng để đáp ứng cho tầng lớp trung lưu đang phát triển.

Xu hướng đầu tư 2022 bất động sản sẽ bùng nổ không?

Xu hướng đầu tư 2022 bất động sản sẽ bùng nổ không?

Theo nhiều thông tin dự báo giá bất động sản 2022 sẽ tăng mạnh bởi nhiều yếu tố.

Thứ nhất, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ về Việt Nam để phát triển các khu công nghiệp. Cùng với đó, nước ta đã ký hiệp định tự do thương mại để phát triển kinh tế. Tiền tệ được  nới lỏng hơn, lạm phát tăng cao dẫn đến dòng tiền có xu hướng chuyển dịch dần sang bất động sản.

Thứ hai, giá bất động sản ở các khu vực ven thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… cũng cho thấy nhiều xu hướng tăng lên mạnh. Bởi vì, vào thời điểm đỉnh dịch những vùng này chịu ảnh hưởng nhiều, giá bất động sản bị chững lại. Đến đầu năm 2022, khi dịch bệnh được kiểm soát giá bất động sản sẽ dần phục hồi trở lại.

Thị trường chứng khoán là xu hướng đầu tư trong tương lai

Thị trường chứng khoán là xu hướng đầu tư 2022 và trong tương lai. Thị trường chứng khoán không chỉ là một nơi dễ dàng để bắt đầu đầu tư; mà còn mang lại lợi nhuận cao hơn so với các xu hướng đầu tư khác.

Thị trường chứng khoán là xu hướng đầu tư trong tương lai

Vào đầu năm 2022 chính là thời điểm tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu đầu tư vào chứng khoán. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam được nhiều chuyên gia đánh giá là có mức tăng mạnh thứ 2 trên thế giới. Tính đến hết quý 2/2021, chỉ số VN-Index đã tăng gần 30% so với năm 2020; đạt hơn 1408 điểm. Vốn hóa toàn thị trường đạt hơn 6.838 nghìn tỷ đồng.

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS check – Kỳ 2: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Lời kết

Trên đây là một số dự đoán về xu hướng đầu tư 2022. Hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin và nhận định về tình hình trong tương lai. Từ đó, có những quyết định khôn ngoan và lựa chọn được cho mình kênh đầu tư hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi chuỗi series BĐS check để xem thêm các thông tin mới nhất về thị trường nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

vsetgroup

Đăng ký để được tư vấn tài chính miễn phí!
  Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

  Bình luận

  Về chúng tôi

  Bất Động Sản Việt  247 cập nhật thông tin, tin tức về thị trường bất động sản. Cập nhật thông tin đầu tư các dự án HOT nhất hiện nay tại Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,…

  Bài viết gần đây

  Theo dõi fanpage Đầu tư và kinh doanh