Series BĐS check – Kỳ 2: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS check - Kỳ 2: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Chào mừng bạn đến với series BĐS check kỳ 2. Với số lần này liên quan về Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022. Như đã biết năm 2021 là một năm vô cùng trì trệ của nền kinh tế Việt Nam. Do chịu sự ảnh hưởng mạnh từ đại dịch Covid 19 mà ngành bất động sản rơi vào tình trạng suy giảm mạnh tại nhiều nơi; trong đó có Đà Nẵng. Vậy, liệu kịch bản có tiếp tục xảy ra. Tình hình nhà đất Đà Nẵng 2022 sẽ như thế nào?Hãy cùng dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Tình hình nhà đất ở Đà Nẵng hiện nay

Giá nhà đất Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch covid

Nhà đất ở Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ làn sóng đợt dịch Covid lần thứ 3 và kéo dài đến hiện nay. Có thể thấy bất động sản Đà Nẵng từ năm 2020 cho đến hiện tại đang gặp khá nhiều khó khăn. Giá đất liên tục giảm mạnh và rơi vào tình trạng ngủ đông.

Đặc biệt là trong quý 3 năm nay ghi nhận mức giao dịch đã giảm hơn 46% so với quý 2. Trong đó, đất nền giảm 54%, nhà ở giảm 49% và các căn hộ chung cư giảm 16%. Cho thấy đợt dịch Covid đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản Đà Nẵng như thế nào. Từ năm 2020, giá nhà đất ở đà nẵng nhiều nơi đã giảm sâu từ 20% – 30%. Nhiều nhà đầu tư cho rằng nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022.

Tình hình nhà đất ở Đà Nẵng hiện nay

>>> Xem thêm: Series BĐS check – Kỳ 1: Xu hướng đầu tư 2022 được tiết lộ từ chuyên gia

Xét về tính chu kỳ của bất động sản

Tuy nhiên, theo góc nhìn từ các chuyên gia thì việc sự sụt giảm của thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay. Ngoài yếu tố đại dịch thì cũng có yếu tố khách quan tác động; cụ thể là chu kỳ kinh tế. Thị trường bất động sản cũng giống như các thị trường khác đều có tính chất chu kỳ của nó. Xét về tính chu kỳ của một thị trường sẽ có giai đoạn giá cả đi xuống thấp và ngược lại cũng có thời điểm thị trường tăng nóng và giá tạo ra một đỉnh mới. 

Xét về tính chu kỳ của bất động sản

Yếu tố dịch bệnh tác động chung đến toàn bộ thị trường bất động sản. Và trong 2 năm qua, có đến hơn 98% số lượng doanh nghiệp đang tạm đóng cửa vì tình hình dịch bệnh. Các dự án mới không được mở, lượng cung thấp. Bên cạnh là các vấn đề xây dựng liên quan đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng; thủ tục pháp lý là những rào cản để doanh nghiệp triển khai các dự án mới. Từ những điều trên đã dẫn đến tình trạng ngủ đông của thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay.

Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022 có những dấu hiệu phục hồi

Kể từ tháng 10 năm nay, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang cho thấy những tín hiệu tích cực. Báo hiệu cho thấy sự phục hồi trở lại của thị trường nhà đất này. Nhu cầu tìm mua bất động sản cũng như lượng tin rao bán nhà đất cũng đã tăng mạnh trở lại. Hoạt động tìm kiếm và giao dịch bất động sản Đà Nẵng đang trở nên nóng hơn khi thị trường tái mở cửa; và hoạt động trở lại sau dịch Covid 19.

Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022 có những dấu hiệu phục hồi

Điều đáng ngạc nhiên hơn, theo báo cáo của trang web batdongsan.com.vn về nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 10/2021: Đà Nẵng đang dẫn đầu cả nước về nhu cầu tìm kiếm cũng như giao dịch nhà đất. Phản ánh một tốc độ phục hồi mạnh mẽ đối với thị trường nhà đất đầy tiềm năng này. Điều đó thể hiện qua các con số về số lượng đăng tin rao bán tăng 170% so với tháng 9. Và nhu cầu quan tâm, tìm mua bất động sản tăng 90% so với tháng 9.

Đây quả thực là những con số biết nói. Nhu cầu về giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đã phục hồi gần như 70% so với thời điểm tháng 4/2021. Bên cạnh đó, thành phố đang dần mở cửa đón khách du lịch quay trở lại. Cùng với các dự án mới đang được triển khai.

>>> Xem thêm: Series BĐS nghỉ dưỡng – Kỳ 4: Đất Đà Nẵng – Thành phố đáng sống

Thị trường bất động sản được kỳ vọng cao trong dài hạn

Thị trường bất động sản Đà Nẵng về dài hạn vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Nhất là phân khúc nhà ở, nghỉ dưỡng, logistic. Đặc biệt, thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đề xuất “Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là một trong những điều chỉnh quan trọng để biến Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Việc giá thị nhà đất Đà Nẵng đã giảm mạnh đến nay không còn điều đáng lo lắng nữa. Ngược lại, giá ở vùng trũng như hiện nay là một thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản được kỳ vọng cao trong dài hạn

Đặc biệt sau khi trải qua 2 năm đại dịch kéo dài; người dân thành thị có xu hướng tìm kiếm đến những nơi sống an toàn hơn; có những điều kiện đảm bảo về nơi ở và làm việc. Và Đà Nẵng là sẽ lựa chọn đáng giá cho mọi người. Và cụ thể như thế nào xin hẹn mọi người trong một chuyên mục khác về phân tích các dự án nhà ở an sinh tại Đà Nẵng nhé!

Lời kết: Nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh 2022

Qua bài viết trên, có thể thấy thay vì kỳ vọng nhà đất đà nẵng giảm giá mạnh 2022. Như chúng ta đang thấy là một sự phục hồi mạnh mẽ tại thị trường này. Và trong tương lai thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ còn phát triển vượt bật hơn nữa. Vậy tại sao ngay lúc này bạn không săn đón những miếng đất khi nó vẫn đang còn ở vùng mua như hiện tại. Chớ nên kỳ vọng sự giảm sâu nữa; vì bạn có thể bỏ lỡ cơ hội đầu tư đổi đời đấy.

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS check – Kỳ 3: Cập nhật mới nhất tình hình giá đất hiện nay

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận