Series BĐS check – Kỳ 4: Dự đoán giá đất năm 2022 tăng hay giảm?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Series BĐS check - Kỳ 4: Dự đoán giá đất năm 2022 tăng hay giảm?

Chào mừng các bạn đến với series BĐS check. Thị trường bất động sản đã trải qua một khoảng thời gian đóng băng và sụt giảm liên tục vì dịch Covid. Kể từ Quý IV 2021 trở lại đây, thị trường ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Cho thấy nhu cầu quan tâm và giao dịch bất động sản đang trở lại. Trong số kỳ này chúng ta sẽ cùng dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tăng hay tiếp tục giảm nhé!

Tình hình thị trường bất động sản cuối năm 2021

Dự đoán giá đất năm 2022: tín hiệu phục hồi từ thị trường

Kể từ khi việc nới lỏng giãn cách xã hội được thực hiện vào đầu tháng 10. Các doanh nghiệp đã từng bước mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại. Người dân quay lại thành phố và các khu công nghiệp làm việc. Đưa hoạt động kinh tế và xã hội bước vào trạng thái bình thường mới. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản luôn nhạy cảm và phản ứng trước những thông tin chỉ đạo của chính quyền.

Dự đoán giá đất năm 2022: tín hiệu phục hồi từ thị trường

 

Trong những ngày qua, chúng ta dần thấy những dấu hiệu khởi sắc của thị trường bất động sản tại khắp nơi. Trao đổi với nhiều nhà đầu tư; chúng tôi thấy tâm lý tích cực và niềm tin vào thị trường nhà đất. Hầu hết các chủ đầu tư đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để quay lại thị trường. Với mục tiêu lấy lại những gì đã mất trong thời gian dịch Covid kéo dài.

>>> Xem thêm: [Infographic] Thị trường bất động sản “sống chung với dịch” như thế nào?

Thị trường bất động sản trong Quý IV như thế nào? 

Trong thời gian sắp tới, những dự án mới sẽ được triển khai. Tạo ra nguồn cung bất động sản mới và sức mua từ thị trường tăng cao. Không chỉ tại TP.HCM mà cả các vùng lân cận. Từ những diễn biến đang xảy ra, thị trường bất động sản trong Quý IV dự kiến sẽ tiếp diễn tương tự và có sự tăng nhẹ hơn so với Quý II và Quý III. Trong tình hình hiện tại, chúng ta khó có thể kỳ vọng giá nhà đất sẽ tăng mạnh và bùng nổ trong cuối năm. Vì đa số nhà đầu tư vẫn đang bị ảnh hưởng về thu nhập sau dịch. Một số nhà đầu tư khác vẫn đang chờ đợi tình hình cải thiện và có xu hướng rõ ràng hơn. Dù hiện tại, sức mua của thị trường chưa thực sự nổi trội. 

Thị trường bất động sản trong Quý IV như thế nào? 

Sự tăng giá khó có thể xảy ra trong thời điểm này. Dù đứng trước áp lực về chi phí đầu vào, lạm phát và những chi phí khác. Để thu hút dòng tiền đầu tư đổ vào thị trường vào lúc này, chủ đầu tư bắt buộc phải có những chính sách ưu đãi để đối mặt với áp lực tài chính của người mua hiện tại. Tùy dự án sẽ có những chính sách như là hỗ trợ lãi suất, kéo dài thời hạn thanh toán, gia tăng mức chiết khấu.

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư đang có tiềm lực tài chính chia sẻ rằng: Bất động sản sẽ là kênh quan trọng để đầu tư lâu dài và lưu trữ giá trị tài sản của họ.

>>> Xem thêm: Cập nhật 6 điểm nóng nhất về thị trường bất động sản khắp cả nước

Dự đoán giá đất năm 2022 

Nhiều chuyên gia dự đoán giá nhà đất năm 2022 sẽ có sự tăng trưởng lớn hơn. Vì giá cả vật giá tăng cao; lạm phát gia tăng; chi phí vật liệu xây dựng và chi phí đầu vào tăng. Theo ông Nguyễn Thanh Quyền, giai đoạn tăng trưởng của thị trường bất động sản sẽ diễn ra sau tết Nguyên Đán năm 2022. Khi đó sẽ có nhiều nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền của mình từ thị trường chứng khoán sang bất động sản. Những nhà đầu tư tích lũy vốn nhiều năm sẽ bắt đầu săn hàng.

Dự đoán giá đất năm 2022 

Bên cạnh đó, để giúp thị trường bất động sản phục hồi và phát triển trong năm 2022. Bộ Xây Dựng đã đề xuất gói tín dụng lên đến 15.000 tỷ đồng để thực hiện phát triển nhà ở xã hội. Bên cạnh đó là gói 50.000 tỷ đồng để phục hồi kinh tế bền vững năm 2023; để các ngân hàng thực hiện cho vay tái cấp vốn với mức lãi suất và kỳ hạn phù hợp.

Bất động sản vùng ven và lân cận TP.HCM đang tăng trưởng. Trong một nghiên cứu gần đây cho thấy 78% những người mua bất động sản vùng ven đến từ TP.HCM. Cho thấy tâm lý người dân sẵn sàng chấp nhận đi xa hơn đến những căn nhà an toàn hơn để sống khi bùng dịch. Điều này có thể giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh hơn vào năm 2022.

Lời kết

Như vậy, qua những thông tin trên cũng đã thể hiện tâm lý của nhà đầu tư. Qua đó, cho chúng ta thấy được sự quan tâm và nhu cầu về nhà đất trong thời điểm cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức và những dự báo giá đất năm 2022 chính xác nhất nhé!

>>> Bài viết liên quan: Series BĐS check – Kỳ 5: Mua đất dưới 1 tỷ ở Sài Gòn liệu có khả thi?

     
    Bạn muốn nhận thông tin qua zalo hay cuộc gọi?

    Bình luận